ย้ายขึ้นคลาวด์ง่ายๆ ด้วย AIM จาก Microsoft ให้ธุรกิจก้าวหน้าสู่ยุค AI

Microsoft เปิดตัว AIM (Accelerate, Innovate, Move) ให้คำแนะนำในการย้ายกระบวนการสำคัญไปสู่คลาวด์ด้วยความมั่นใจ ครอบคลุม Dynamics AX, CRM, GP, NAV, SL และ Dynamics 365 Business Central on-premises
aim cover 1
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

เมื่อไม่นานมานี้ Microsoft ได้นำเสนอ Dynamics 365 Copilot หรือก็คือ AI copilot แห่งแรกในโลก ที่ถูกรวมเข้ากับแอปพลิเคชันการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และการวางแผนทรัพยากรขององค์กร (ERP) ในคลาวด์ มีการออกแบบให้เสริมสร้างกระบวนการทำงาน, ค้นหาข้อมูลสำคัญ, ระบุการขั้นตอนที่เหมาะสมในขั้นตอนถัดไป และลดเวลาในการดำเนินการทางด้านการบริหารงาน ขณะนี้องค์กรที่ใช้แอปพลิเคชันแบบ on-premises จะต้องเผชิญหน้าการแข่งขันกับองค์กรที่นำเทคโนโลยีการทำงานบนคลาวด์(on-cloud) มาใช้ จึงเป็นเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่องค์กรจะย้ายกระบวนการธุรกิจสำคัญไปสู่คลาวด์ตอนนี้

โดย Microsoft ต้องการส่งเสริมให้องค์กรทุกขนาดได้นำเทคโนโลยี AI ที่ทันสมัยนี้มาใช้เพื่อไม่ให้มีใครถูกทอดทิ้งไว้ข้างหลัง และเหตุผลนี้ Microsoft จึงแนะนำ AIM (Accelerate, Innovate, Move) 

ERP ระบบ On-Premise คือ การติดตั้งระบบเอาไว้ภายในเซิร์ฟเวอร์ขององค์กร มักใช้กับองค์กรใหญ่ ๆ ที่ต้องการเก็บข้อมูลเอาไว้เป็นความลับให้มากที่สุด แม้จะไม่สะดวกเหมือนอย่าง ERP ในระบบ Cloud แต่ในเรื่องของความปลอดภัย ต้องยอมรับเลยว่ามั่นใจได้เกือบ 100% ว่าไม่มีทางรั่วไหลออกไปอย่างแน่นอน

ซึ่ง AIM ให้คำแนะนำที่เหมาะสมในการย้ายกระบวนการสำคัญไปสู่คลาวด์ได้อย่างมั่นใจ โดย AIM จะจัดหาทีมที่ปรึกษาในการย้าย การประเมินจากผู้เชี่ยวชาญ ข้อเสนอการลงทุน เครื่องมือ และการสนับสนุนในกระบวนการย้าย

AIM ให้บริการครอบคลุมแอปพลิเคชันธุรกิจใน on-premises จาก Microsoft รวมถึง Dynamics AX, Dynamics CRM, Dynamics GP, Dynamics NAV, Dynamics SL และ Dynamics 365 Business Central on-premises ส่วนนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Microsoft ในการที่จะให้ลูกค้าแอปพลิเคชันธุรกิจแบบ on-premises ไปสู่ยุคของการบริหารงานที่มีแนวทางการใช้งานที่มีพลังของ AI

เร่งความเร็วในการเริ่มต้นด้วย AIM assessments

ก่อนที่จะเดินทางสู่การย้ายไปที่คลาวด์ ธุรกิจอาจต้องการทราบเกี่ยวกับความคุ้มค่าทางธุรกิจ ผลลัพธ์ที่คาดหวัง และขั้นตอนสำคัญในกระบวนการย้ายแอปพลิเคชันธุรกิจแบบ on-premises ไปที่คลาวด์ การออกแบบ AIM assessments จะช่วยตอบคำถามพื้นฐานเหล่านี้ และ partner ของ Microsoft เป็นส่วนสำคัญในการนำเสนอการประเมินเหล่านี้

นวัตกรรมทำได้เร็วขึ้นและเหนือกว่าคู่แข่ง

เมื่อย้ายไปที่คลาวด์ การเริ่มแสดงผลของข้อมูลพร้อมลดความเสี่ยงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสำเร็จของขั้นตอนการย้าย โดย AIM ให้คำแนะนำรวมถึงการนำไปใช้จาก Microsoft และพาร์ทเนอร์ที่ได้รับรองจาก Microsoft ซึ่ง Success by Design คือวิธีการเชิงระบบในการใช้งานอย่างครบถ้วนสำหรับการจัดการความสำเร็จในการปรับใช้คลาวด์ มีคำแนะนำในการออกแบบ การสร้าง และการปรับใช้โซลูชัน Microsoft Dynamics 365 รวมถึงการเปลี่ยนจากแบบ on-premises ไปที่คลาวด์

ก้าวไปด้วยความว่องไวและขยายตัวในขณะที่ธุรกิจของคุณเติบโต

การเปลี่ยนธุรกิจของคุณผ่านคลาวด์เป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นอย่างมีขั้นตอน AIM ช่วยลูกค้าให้สามารถปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมและรวดเร็ว AIM ครอบคลุมในทุกส่วนที่จะช่วยเปิดโอกาสให้กับระบบธุรกิจสามารถใช้พลังของ AI ในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ทำให้เกิดความคล่องแคล่วในการนำเสนอนวัตกรรมในรูปแบบโมเดลธุรกิจ และการดำเนินการอย่างปลอดภัยด้วยความยืดหยุ่น ของ AIM 

ลดค่าใช้จ่ายและขับเคลื่อนอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัทพลังงานในสหราชอาณาจักรอย่าง Viridor ได้รับประโยชน์ทันทีในการประหยัดค่าใช้จ่ายและลดแอปพลิเคชันเก่าลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่ย้ายไปที่ Dynamics 365 ซึ่งส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนด้านไอทีลดลง นอกจากนี้ องค์กรยักษ์ใหญ่นี้ยังลดเวลาในการทำรายงานลงทั้งหมด 30 เปอร์เซ็นต์และประหยัดเวลาถึง 400 ชั่วโมงต่อเดือน ด้วยกระบวนการบัญชีที่คล่องตัวขึ้น และในทางเดียวกันผู้ผลิตจากสหราชอาณาจักรอย่าง Kodak Alaris คาดการณ์ว่าค่าใช้จ่ายจะลดลง 25 เปอร์เซ็นต์โดยการย้ายไปที่ Dynamics 365 ด้วยเหตุผลที่ลดความซับซ้อนของการปรับแต่งและต้นทุน ISV

ส่งเสริมความคล่องตัวและขยายขนาด

บริษัท Manor AG มีข้อจำกัดจากแอปพลิเคชันที่เก่าและการใช้งานแบบ on-premises โดยการย้ายไปที่คลาวด์ส่งผลในการเพิ่มความยืดหยุ่น ประสิทธิภาพ และประสบการณ์ของลูกค้าทั้งหมด ด้วย Dynamics 365 ทำให้ Manor AG ได้มองเห็นกระบวนการทำงานที่มากขึ้น ทำให้สามารถปรับปรุงการจัดซื้อ การขาย การกำหนดราคา และการตรวจสอบสต็อก เช่นเดียวกันกับ Azelis บริษัทให้บริการเคมีพิเศษและส่วนประกอบในอาหาร ได้ปรับปรุงการขยายตัวโดยการใช้ Dynamics 365 ในการจัดการองค์กรทั้งหมด 71 แห่ง นำไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นและการปฏิบัติตามเป้าหมายการลดคาร์บอน

เพิ่มความสามารถในการขยายขนาด ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัย

Dynamics 365 นำเสนอภาพรวมของธุรกิจของคุณใน 360 องศาโดยเชื่อมต่อข้อมูลจากระบบ ERP และ CRM โดยจะให้ข้อมูลเชิงลึกและรวมเป็นหนึ่งเดียวสามารถใช้งานได้ผ่าน Microsoft 365 และ Power BI ด้วยจุดในการขยายขนาดของนักพัฒนามากกว่า 5,000 จุด Dynamics 365 มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละอุตสาหกรรมได้ Microsoft Security รับรองความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของ Dynamics 365 ในคลาวด์โดยการปกป้องข้อมูลและแอปพลิเคชันหลายชั้นของระบบความปลอดภัย

มุ่งหน้าสู่อนาคตด้วย Microsoft AIM

Microsoft มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมลูกค้าให้ได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถด้าน AI ในทุกสายธุรกิจ และด้วย AIM องค์กรสามารถเริ่มต้นย้ายไปที่คลาวด์ได้ทันที ทำได้ง่ายกว่าที่เคย

แหล่งที่มา: Microsoft

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Table of Content
Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร