อนาคตของการทำงานกับ Copilot พลัง AI เปลี่ยนโลกธุรกิจ

ด้วย Copilot ผู้ช่วย AI สุดล้ำ ปรับแต่งให้ตรงใจ พกพาไปได้ทุกที่ ทำงานได้ทุกที่ ฟีเจอร์ครบครัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ดาวน์โหลด Copilot เลย! ใช้งานฟรี หรืออัปเกรด Pro
Copilot Mobile App cover
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

Microsoft ประกาศตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ นักสร้างสรรค์ และทุกคนที่ต้องการยกระดับประสบการณ์ Copilot ของตนเอง ซึ่งเป็นการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมสำหรับบุคคล มาสู่ผู้สมัครสมาชิก Microsoft 365 Personal และ Family และความสามารถใหม่ ๆ เช่น ความสามารถในการสร้าง Copilot GPTs นอกจากนี้ Microsoft ยังประกาศการเปิดตัวแอป Copilot สำหรับโทรศัพท์ iOS และ Android ทั่วไป

และ Microsoft ยังประกาศถึงการนำ Copilot สำหรับ Microsoft 365 ไปยังลูกค้าองค์กรเชิงพาณิชย์มากขึ้น โดยขยายการให้บริการไปยังธุรกิจทุกขนาด รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMBs) 

เปิดตัว Copilot Pro: ปลดพลังความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพการทำงานของคุณ

Microsoft ประกาศเปิดตัว Copilot Pro ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกใหม่ที่มอบคุณสมบัติและความสามารถขั้นสูงสุดของ Microsoft Copilot ให้กับผู้ใช้ที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การใช้งาน Copilot ไปอีกขั้น ไม่ว่าคุณต้องการความช่วยเหลือขั้นสูงด้านการเขียน, การเขียนโปรแกรม, การออกแบบ, การค้นคว้า หรือการเรียนรู้ Copilot Pro จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ, ผลผลิต และความคิดสร้างสรรค์

Copilot Pro มอบสิ่งเหล่านี้:

 • ประสบการณ์ AI เดียวที่ทำงานบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณ

เข้าใจบริบทของคุณบนเว็บไซต์, บนคอมพิวเตอร์, ทั่วทุกแอป และเร็ว ๆ นี้บนโทรศัพท์ เพื่อนำทักษะที่เหมาะสมมาให้คุณเมื่อคุณต้องการ

 • เข้าถึงทุกที่

เข้าถึง Copilot ใน Word, Excel[i], PowerPoint, Outlook และ OneNote บน PC, Mac และ iPad สำหรับผู้สมัครสมาชิก Microsoft 365 Personal และ Family

 • สิทธิ์เข้าถึงรุ่นล่าสุดก่อนใคร

เริ่มต้นวันนี้กับ GPT-4 Turbo ของ OpenAI ด้วย Copilot Pro คุณจะสามารถเข้าถึง GPT-4 Turbo ในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น และเร็ว ๆ นี้ คุณจะสามารถสลับไปมาระหว่างรุ่นต่าง ๆ เพื่อปรับแต่งประสบการณ์ของคุณตามต้องการ

 • สร้างภาพด้วย AI ที่ดีขึ้น

กับ Image Creator จาก Designer (เดิมชื่อ Bing Image Creator) เร็วขึ้นด้วยการเพิ่ม 100 ครั้งต่อวัน พร้อมกับคุณภาพภาพที่ละเอียดขึ้นและรูปแบบภาพแนวนอน

 • สร้าง Copilot GPT ของคุณเอง

(เร็ว ๆ นี้) ด้วย Copilot GPT Builder ใหม่ ซึ่งเป็น Copilot ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับหัวข้อเฉพาะ เพียงแค่ชุดคำแนะนำง่าย ๆ

ขยายการใช้งาน Copilot for Microsoft 365 ไปยังธุรกิจทุกขนาด

ถึงแม้ว่า Copilot Pro จะเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับบุคคล แต่ Copilot for Microsoft 365 คือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับองค์กร Copilot for Microsoft 365 เปิดให้ใช้งานทั่วไปสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน บริษัทในกลุ่ม Fortune 100 ถึง 40% เข้าร่วมโปรแกรม Early Access ของ Microsoft และตั้งแต่เปิดตัวให้ใช้งานทั่วไปสำหรับองค์กร ลูกค้าอย่าง Visa, BP, Honda, Pfizer และพันธมิตรอย่าง Accenture, KPMG และ PwC ต่างก็เริ่มใช้ Copilot ซึ่งหมายความว่าผู้คนนับพันทั่วทั้งอุตสาหกรรมและภาคส่วนต่างเริ่มทำงานด้วยวิธีใหม่ ๆ กับผู้ช่วย AI คู่กาย

วันนี้ Microsoft ประกาศว่า Copilot for Microsoft 365 พร้อมให้บริการสำหรับองค์กรทุกขนาดแล้ว โดยไม่กำหนดจำนวนผู้ใช้งานขั้นต่ำ นอกจากนี้ Microsoft ยังเปิดใช้งานให้พันธมิตรของ Microsoft ช่วยให้ทุกธุรกิจสามารถใช้พลัง AI ได้

อัปเดตใหม่ของวันนี้ ประกอบด้วย:

 • Copilot for Microsoft 365 พร้อมใช้งานทั่วไปสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ใช้ Microsoft 365 Business Premium และ Business Standard ลูกค้าสามารถซื้อใบอนุญาตใช้งานได้ตั้งแต่ 1 ถึง 300 ที่ ในราคา $30 ต่อเดือนต่อคน
 • ยกเลิกข้อกำหนดการซื้อขั้นต่ำ 300 ที่สำหรับแผนการใช้งานแบบเชิงพาณิชย์ และเปิดให้ลูกค้า Office 365 E3 และ E5 สามารถใช้งาน Copilot ได้ (ก่อนหน้านี้ ต้องมีใบอนุญาตใช้งาน Microsoft 365)
 • ลูกค้าองค์กรสามารถซื้อ Copilot for Microsoft 365 ผ่านเครือข่ายพันธมิตร Microsoft Cloud Solution Provider ของเรา
 • เดือน ธันวาคม ที่ผ่านมา Microsoft ประกาศสิทธิ์การใช้งาน Copilot for Microsoft 365 สำหรับอาจารย์และพนักงานในสถาบันการศึกษา

Copilot for Microsoft 365 ไม่เพียงเป็นผู้ช่วย AI ส่วนบุคคล แต่ยังทรงพลังยิ่งกว่าสำหรับองค์กร เพราะเข้าถึงข้อมูลการทำงานทั้งหมด – อีเมล, การประชุม, แชท, เอกสาร, เว็บไซต์ และอื่น ๆ แค่ใช้คำสั่งภาษาธรรมดาอย่าง “อัปเดตทีมเกี่ยวกับกลยุทธ์สินค้าล่าสุด” Copilot ก็สร้างรายงานสรุปจากข้อมูลการประชุม, อีเมล และแชทในช่วงเช้าได้ทันที นอกจากนี้ Copilot ยังผสานกับแอปยอดนิยมอย่าง Microsoft Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook ช่วยกระตุ้นไอเดีย, วิเคราะห์ข้อมูล, ออกแบบสไลด์, จัดการกล่องจดหมาย, สรุปการประชุม (แม้ไม่ได้เข้าร่วม) และอีกมากมาย

Copilot อัปเกรดใหม่! ฟีเจอร์เด็ด โดนใจ พร้อมใช้งานบนมือถือ

Copilot Mobile App

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Copilot! วันนี้ Microsoft มีฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความคิดสร้างสรรค์ของคุณไปอีกขั้น พร้อมใช้งานทั้งบนเว็บและบนมือถือ

 • ปรับแต่ง Copilot ให้ตรงใจคุณด้วย Copilot GPTs:

  • Copilot GPTs คือฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้คุณปรับแต่งการทำงานของ Copilot ให้ตรงกับความสนใจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ, การท่องเที่ยว, การทำอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • เบื้องต้น Copilot GPTs จะมีฟีเจอร์เฉพาะด้านให้เลือกใช้ก่อน และเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ Copilot Pro จะสามารถสร้าง Copilot GPTs ของตัวเองได้ด้วย Copilot GPT Builder
 • พก Copilot ไปได้ทุกที่กับแอปมือถือ:

  • แอป Copilot บนมือถือพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว ทั้ง Android และ iOS
  • สั่งงาน Copilot, ค้นหาข้อมูล, และแชทได้สะดวก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน
  • แอปมือถือยังมีฟีเจอร์ทั้งหมดของ Copilot บนเว็บ รวมถึงการเข้าถึง GPT-4, Dall-E 3 สำหรับสร้างภาพ และการใช้รูปภาพจากโทรศัพท์ของคุณเอง
 • Copilot บนแอป Microsoft 365 มือถือ

  • ฟีเจอร์ใหม่นี้กำลังทยอยปล่อยให้ผู้ใช้ Microsoft 365 บน Android และ iOS
  • เข้าถึง Copilot ได้ง่าย ๆ ภายในแอป สร้างเนื้อหาได้รวดเร็ว และส่งออกไปเป็นเอกสาร Word หรือ PDF ได้สะดวก

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือผู้ใช้ประจำ Copilot มีฟีเจอร์ที่เหมาะกับคุณ:

 • ใช้ Copilot ฟรีเพื่อเริ่มต้น ดาวน์โหลด 
 • ยกระดับประสบการณ์กับ Copilot Pro
 • เพิ่มประสิทธิภาพองค์กรกับ Copilot for Microsoft 365

แหล่งที่มา: Microsoft

Table of Content
Search