Microsoft และ AI: เรียนรู้วิธีที่ AI สามารถกระตุ้นนวัตกรรมในธุรกิจของคุณ

แนวทางเรียนรู้จาก Microsoft สำหรับผู้นำธุรกิจ เพื่อทำให้ AI ช่วยสร้างนวัตกรรม ประสิทธิภาพ และความเป็นไปได้ที่ไม่เคยมีมาก่อน
news 2023 ai for business leaders
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

AI สำหรับผู้นำธุรกิจ: ค้นพบข้อได้เปรียบของ AI ในชุดการเรียนรู้ AI จาก Microsoft – AI กำลังเปลี่ยนเกมให้กับธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมและเปิดประสบการณ์ที่ก้าวหน้า มีประสิทธิภาพ และสามารถทำได้มากกว่าที่เคย ด้วยการที่ AI ยังคงทำการปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเศรษฐกิจขนาดใหญ่ ผู้บริหารและผู้ตัดสินใจด้านธุรกิจจำเป็นต้องเข้าใจเทคโนโลยีล่าสุด Microsoft ผู้นำด้าน AI ได้สร้างหลักสูตรเพื่อสนับสนุนคุณและคณะที่ทำงานด้วยคุณ ในการสร้างความรู้ การรับรู้และทักษะที่จำเป็นในการใช้เทคโนโลยี AI ได้เต็มศักยภาพ

ไม่ว่าความรู้เทคนิคของคุณจะอยู่ในระดับไหน ชุดการเรียนรู้ AI ที่ครอบคลุมนี้จะทำการศึกษาหัวข้อทั้งในด้านแนวตั้งและแนวนอน โดยเน้นผลลัพธ์ เพื่อช่วยองค์กรของคุณให้สามารถใช้ประโยชน์จาก AI ในหลากหลายด้าน:

  • สำรวจข้อได้เปรียบการแข่งขันของ AI และวิธีที่ AI มอบการตัดสินใจที่ดีขึ้น ความประสิทธิภาพ และความเป็นมืออาชีพ
  • เรียนรู้เกี่ยวกับศักยภาพของ AI และสิ่งที่คุณต้องการเพื่อทำการตัดสินใจที่มีมูลความรู้เกี่ยวกับการนำ AI มาใช้และการดำเนินการ
  • ค้นพบตัวอย่างจากการเดินทางของ AI ใน Microsoft ในภาพรวม
  • รับคำแนะนำและวิธีการที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญจาก Microsoft และผู้นำในอุตสาหกรรมอื่น ๆ

Microsoft แนะนำสำหรับชุดการเรียนรู้ "เปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณด้วย AI ของ Microsoft"

ชุดการเรียนรู้: เปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณด้วย AI ของ Microsoft” ถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างเทคโนโลยี AI และกลยุทธ์ธุรกิจ ช่วยให้ BDMs เข้าใจศักยภาพของ AI และมอบความรู้ที่จำเป็นในการตัดสินใจเกี่ยวกับการนำ AI มาใช้และการดำเนินการ โดยมุ่งหมายไปที่บุคคลที่รับผิดชอบในการกำหนดกลยุทธ์ AI การจัดการโปรเจ็ค AI และขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลในองค์กรของพวกเขา

หลักสูตรของ Microsoft แบ่งออกเป็นหลาย ๆ โมดูล แต่ละโมดูลจะมีการจัดการเฉพาะด้านของการนำ AI มาใช้งาน หัวข้อประกอบไปด้วยกลยุทธ์ AI, วัฒนธรรม, การใช้ AI ที่ดีและมีจริยธรรม, การจัดการเปลี่ยนแปลงในองค์กร, การตัดสินใจที่ขึ้นอยู่กับข้อมูล และการเปลี่ยนแปลงด้วย AI ในอุตสาหกรรมเฉพาะ โมดูลเหล่านี้นำเสนอในรูปแบบการเรียนรู้ที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับการชอบและเวลาของผู้เรียน ทั้งนี้รวมถึงคอร์สออนไลน์ที่เรียนได้ตามสะดวก, การสัมมนา, กรณีศึกษา, วิดีโอและบทความที่อ่านง่าย และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้เข้าร่วมจะได้รับความรู้จากตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริงจากการเดินทางของ AI ที่ Microsoft แสดงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AI ที่มีผลสำเร็จในหลาย ๆ ธุรกิจ นอกจากนี้ Microsoft ยังรวบรวมผู้เชี่ยวชาญจาก Microsoft รวมถึงผู้นำภาคอุตสาหกรรมและผู้ปฏิบัติการ AI มาให้คำแนะนำและแบ่งปันวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุด คุณจะได้ฟังจากผู้มีประสบการณ์ที่ได้นำ AI มาใช้ในสถานการณ์จริง ซึ่งมีแนวคิดและบทเรียนที่มีค่าให้เรียนรู้

วิธีที่บริษัทใช้ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและบริการลูกค้า

มีบริษัทจำนวนมากในหลายอุตสาหกรรมที่เริ่มรับรู้คุณค่าของการมีการมีส่วนร่วมกับ AI และผู้เชี่ยวชาญและโซลูชัน AI ที่ Microsoft

  • 1. บริษัท H&R Block

บริษัท H&R Block ใช้ AI และเครื่องมือ Microsoft เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้า ความแม่นยำและประสิทธิภาพของบริการในด้านภาษี โดยใช้ Azure Form Recognizer เพื่อสกัดข้อมูลจากเอกสารภาษีโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและลดข้อผิดพลาด

Azure Cognitive Search ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีพบข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้น และโมเดลการเรียนรู้ของ Azure Machine Learning ช่วยในการทำนายและลดความน่าจะเป็นในการตรวจสอบสำหรับลูกค้า บอทที่ใช้ AI ที่สร้างขึ้นโดย Azure Bot Service สามารถตอบคำถามของลูกค้าทุกวัน ทำให้ลูกค้าสามารถขอความช่วยเหลือในการทำภาษีได้ทุกเวลา

  • 2. บริษัทก่อสร้าง Strabag SE

ใช้โซลูชัน AI ของ Microsoft เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดความเสี่ยง โดยใช้ Microsoft Azure Active Directory เพื่อให้พนักงานเข้าสู่ระบบด้วยสิทธิ์เดียว และใช้ Azure Synapse Analytics, Azure Databricks, Azure Machine Learning และ Azure SQL เพื่อสร้างข้อมูลที่มีแนวคิดทางธุรกิจ การใช้ AI ช่วยในการทำนายความน่าจะเป็นของการล่าช้าของโครงการ ระบุภัยคุกคามทางความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นในสถานที่ก่อสร้าง และปรับปรุงการจัดการห่วงโซ่อุปทาน ทำให้สามารถรับวัสดุที่ต้องการตรงเวลาที่ต้องการในขณะที่ควบคุมค่าใช้จ่าย

H&R Block และ Strabag SE เป็นเพียงสองตัวอย่างของวิธีที่ AI และเครื่องมือ Microsoft ใช้เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ทางการเงินสำหรับบริษัทในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยี AI ทำให้เราสามารถคาดหวังวิธีการนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการใช้ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ การวางแผน บริการลูกค้า ความปลอดภัย และอื่น ๆ อีกมากมาย

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

Stay on the cutting edge of AI advancements

เหมือนกับการเปิดตัว ChatGPT ที่ได้สร้างความตื่นเต้นและความตระหนักถึง AI ในสังคมผู้บริโภค ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในโมเดลภาษาขนาดใหญ่และ AI ที่สร้างขึ้นเอง ทำให้ Microsoft มีความจำเป็นที่จะนำ AI ไปใช้ในองค์กรได้เร็วขึ้น ขณะที่เทคโนโลยียังคงพัฒนา Microsoft จะช่วยคุณให้อยู่แถวหน้าสุด ด้วยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุด แนวโน้มที่กำลังเกิดขึ้น และวิธีที่ดีที่สุดที่เริ่มมีการปรับเปลี่ยนผ่านทรัพยากรเพิ่มเติมและการมีส่วนร่วมของชุมชน

ด้วยการเน้นให้ AI เป็นผู้รับผิดชอบ รวมถึงความยุติธรรม ความเป็นธรรม ความโปร่งใส และความรับผิดชอบ ช่องทางการเรียนรู้นี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างศักยภาพให้กับองค์กรทุกขนาด—ไม่ว่าจะเป็นสตาร์ทอัพหรือองค์กรขนาดใหญ่—ในการใช้ประโยชน์จาก AI

การเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณด้วย Microsoft AI ที่เปิดกว้างให้บริการทั่วโลก ช่วยให้ผู้นำธุรกิจทั่วโลกได้รับประโยชน์จากชุดข้อมูลการเรียนรู้ มีเป้าหมายที่จะทำให้องค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นสตาร์ทอัพหรือองค์กรขนาดใหญ่ สามารถใช้ AI เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม

AI มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกธุรกิจอย่างสำคัญ นำพาเราเข้าสู่ยุคของนวัตกรรม ประสิทธิภาพ และความเป็นไปได้ที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยความสามารถในการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก เรียนรู้จากแบบแผน และตัดสินใจอย่างอิสระ AI มีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินงาน การแข่งขัน และการสร้างค่าของธุรกิจ โดยการมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณด้วย Microsoft AI ผู้นำธุรกิจสามารถเตรียมความรู้ มุมมอง และทักษะที่จำเป็นในการใช้เทคโนโลยี AI อย่างมีกลยุทธ์

ที่มา: Microsoft

Table of Content
Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร