Power Apps คืออะไร ให้คุณสร้าง App ได้อย่างรวดเร็วแบบ Low-code

ทำความรู้จักกับ Microsoft Power Apps ที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างแอปพลิเคชันในระยะเวลาอันสั้น อาศัยหลักการพัฒนา App แบบใหม่ที่เรียกว่า Agile ซึ่งจะเร็วกว่าการพัฒนา App แบบเดิม ที่เรียกว่า Walterfall
power apps cover

Power Apps คืออะไร

Microsoft Power Apps เป็นโปรแกรมของที่มาพร้อมกับ Microsoft เป็นตัวช่วยสุดพิเศษ ที่ทำให้คุณสามารถสร้างแอปพลิเคชันเพื่อใช้งานในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่อาจไม่น่าเชื่อสักเท่าไหร่ เนื่องจากการสร้างแอปพลิเคชันที่จริงจะต้องยุ่งยาก ต้องมีองค์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องไอทีเป็นอย่างสูง แต่เมื่อคุณได้ใช้งาน Power App ถึงแม้คุณจะไม่ได้มีความรู้ในเชิงลึก เกี่ยวกับการเขียน Code ก็สามารถสร้างแอปพลิเคชันขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกในส่วนของการทำงานได้อย่างง่ายดาย

โดยแอปที่คุณได้สร้างขึ้นมา จะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำงานร่วมเข้ากับโปรแกรมอื่น ๆ ภายใต้ Ecosystem ของ Microsoft ได้อย่างมีง่ายดาย และยังสามารถใช้งานได้จากทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android พร้อมกับใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ ได้ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะเคยทำความรู้จักกับโปรแกรมนี้มาก่อนหรือไม่ แต่เราอยากให้คุณได้อ่านบทความนี้ให้จบ แล้วคุณจะเข้าใจถึงประโยชน์ของ Power App โปรแกรมที่จะช่วยให้องค์กรของคุณสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

PowerApps Get start 1

โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ Power Apps

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่า Microsoft Power Apps นั้นเป็นหนึ่งในโปรแกรมของ Microsoft แน่นอนว่าทุกโปรแกรมที่เป็นของ Microsoft สามารถใช้งานร่วมเข้ากันได้ทั้งหมด ซึ่งจุดเด่นที่ว่า “ไม่ว่าใคร ก็สามารถสร้างแอปพลิเคชันได้” จากโปรแกรมนี้ สามารถนิยมได้เลยว่าเป็นการสร้างแอปพลิเคชันแบบใช้โค๊ดให้น้อยที่สุด หรืออาจไม่จำเป็นต้องใช้โค้ดเลยก็เป็นไปได้

ช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องอ้อนวอนให้ทีมไอที ให้มาพัฒนาแอปพลิเคชันให้คุณอีกต่อไป คุณสามารถออกแบบและสร้าง แอปพลิเคชันที่ตรงต่อความต้องการของคุณได้ด้วยตนเอง โดย Power App นั้นจัดอยู่ในหมวดหมู่ของโปรแกรมที่เรียกว่า “Microsoft Power Platform” ซึ่งสามารถแบ่งย่อย ๆ ออกมาได้อีกหลายโปรแกรม ยกตัวอย่างเช่น

เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับงานด้าน Workflow หรือ Process ต่างๆ โดยแบ่งเป็น Cloud-flow และ RPA ซึ่งมีหน้าที่เข้ามาช่วยทำงานและลดข้อผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์ (Human Error) ให้น้อยลง

เป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่นำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ผ่าน Dashboard ในมุมมองต่าง ๆ เพื่อให้เราสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการตัดสินใจต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ มากกว่าการดูจาก Text หรือ ตัวเลขเท่านั้น

Quick Suggest

หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

เป็นโปรแกรมที่มีไว้เพื่อออกแบบและสร้างเว็บไซต์สำหรับติดต่อสื่อสารกับบุคคลภายนอก ที่เป็น Partner, Vendor หรือ Customer โดยจะเหมาะสำหรับ Website สำหรับ B2B

Quick Suggest

หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

เมื่อได้รู้จักกับแอปพลิเคชันต่าง ๆ บน Microsoft Power Platform เราเห็นเลยว่ามีหนึ่งสิ่งที่เหมือนกันในทุก ๆ โปรแกรม นั่นก็คือ “อาศัยการเขียน Code ให้น้อยที่สุด” ทุกโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมนี้ ถูกออกแบบเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าผู้ใช้จะไม่ได้เข้าใจหลักการของการเขียนโค้ดมากนัก

ความสามารถของ Power Apps สำหรับผู้ใช้แต่ละประเภท

การใช้งาน Microsoft Power Apps นั้นจะแบ่งความสามารถออกไปแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานนั้นอยู่ในประเภทใด โดยปัจจุบันสามารถแบ่งได้ 4 ประเภท ดังต่อไปนี้

 • ผู้ใช้งานธุรกิจ

Power Apps ช่วยให้การดำเนินธุรกิจเป็นเรื่องง่าย เนื่องจากสามารถสร้างแอปพลิเคชัน ที่เข้ามาทำให้การดำเนินการต่าง ๆ ในธุรกิจสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดการข้อมูลลูกค้า การเสนอราคา การติดตามเอกสาร รวมไปถึงการรายงานสต๊อกสินค้า

 • ผู้ใช้งาน IT

ในสายงาน IT Power Apps ช่วยให้ผู้ดำเนินงานสามารถสร้างแอปพลิเคชัน เพื่อจัดการข้อมูลต่าง ๆ ภายในองค์กร พร้อมกับสามารถออกแบบระบบอื่น ๆ ที่ช่วยให้การทำงานในองค์กรสะดวกมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น แอปพลิเคชันแจ้งซ่อม เป็นต้น

 • ผู้ใช้งานในรูปแบบองค์กร

ในระดับองค์กร Power Apps จะเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่สามารถทำให้สร้างแอปพลิเคชัน เพื่อจัดการงานต่าง ๆ ขององค์กรได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งมีส่วนช่วยให้การจัดการงานในทุก ๆ ส่วนเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ทำให้การทำงานในองค์กรมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 • นักพัฒนา

สำหรับนักพัฒนา Power Apps จะช่วยให้สามารถสร้างแอปพลิเคชัน ออกมาได้ตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เพิ่มประสิทธิภาพของการพัฒนาแอปพลิเคชันให้สามารถทำได้ดีกว่าที่เคย โดยสามารถทำงานร่วมเข้ากับเครื่องมือต่าง ๆ ใน Power Platform ซึ่งจะช่วยให้การทำงานในหลาย ๆ ส่วนสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดการข้อมูล , ระบบการอัปโหลด-ดาวน์โหลด รวมไปถึงเครื่องมืออื่น ๆ อีกมากมาย

จุดเด่น/ผลลัพธ์

 • เพิ่มศักยภาพในการทำงานได้ตรงจุดตรงใจ เนื่องจากทีมภายในทำเองได้ และ Improve ให้ดีขึ้นได้เรื่อย ๆ
 • Power App สามารถแก้ไขได้เองโดย IT ทำให้ไม่เกิดเหตุการณ์ ตามหาคนทำไม่เจอ แก้ไขเพิ่มไม่ได้ ซึ่งเกิดกับการทำ App หรือ Web ในรูปแบบเก่า ๆ
 • ช่วยลดความซับซ้อนของการดำเนินการให้น้อยลง ร่นระยะเวลาการทำงานให้สั้นลง เพิ่มโอกาสการเติบโตของธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
 • ประหยัดทรัพยากรต่าง ๆ ที่องค์กรจะต้องเสียอยู่เป็นประจำ ยกตัวอย่างเช่น ลดการใช้กระดาษให้น้อยลง ด้วยการใช้งานเอกสารออนไลน์แทน
 • Microsoft Power Apps สามารถใช้งานร่วมเข้ากับโปรแกรม Microsoft Excel ได้ ซึ่งนั่นหมายความว่าสามารถนำข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ภายใน Excel มาสร้างแอปพลิเคชันได้โดยตรง
 • ช่วยให้ข้อมูลต่าง ๆ ในองค์กรปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะข้อมูลจะถูกเก็บเอาไว้บน Cloud ของ Microsoft อย่าง Dataverse
 • แอปพลิเคชันที่ถูกสร้างด้วย Power App ช่วยสร้างความ Workflow ให้กับองค์กร และช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่าง Real-time ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ เช่น สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต
 • Power App ช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ ERP และ CRM ที่องค์กรใช้ โดยอาจออกแบบให้สามารถทำงานในบางจุดที่จากเดิมไม่สะดวกมากนักให้สะดวกมากยิ่งขึ้น
Connect to MS D365FO from PowerApps

ประโยชน์ของ Power Apps

 • Power App เป็นโปรแกรมที่สามารถสร้างแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว
 • ระบบที่เทมเพลตต่าง ๆ ที่สามารถสร้างแอปออกมาได้เหมือนกับนักพัฒนาแอปพลิเคชันมืออาชีพ
 • การออกแบบและพัฒนาแอปพลิเคชันด้วย Power App ใช้การเขียนโค๊ดน้อยมากถึงมากที่สุด
 • การใช้งาน Power App เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ช่วยลดต้นทุนของการพัฒนาแอปพลิเคชันลงไปได้อย่างมหาศาล
 • Microsoft Power Apps ช่วยให้สามารถออกแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับองค์กรมากที่สุด ทำให้เพิ่มได้ทั้งประสิทธิภาพการทำงาน รวมไปถึงเพิ่มปริมาณของงานที่ทำได้ให้เพิ่มขึ้นอย่างเห็นผล
 • เนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถทำงานร่วมเข้ากับโปรแกรมต่าง ๆ ของ Microsoft ได้ทั้งหมด ทำให้เมื่อจำเป็นต้องดึงข้อมูลต่าง ๆ จากโปรแกรมเหล่านั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่ทันใจ พร้อมกับเป็นข้อมูลที่ Real-time มากที่สุด
 • ช่วยให้การทำงานขององค์กรเป็นอันหนึ่งอันเดียวมากยิ่งขึ้น เนื่องจากแอปพลิเคชันที่สร้างจาก Power App ใช้งานร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย สามารถแบ่งปันแอปพลิเคชันให้พนักงานภายในองค์กร รวมไปถึงแบ่งกันให้กับลูกค้าก็ได้เช่นเดียวกัน
powerapps

ตัวอย่างการทำงาน

 • EXPENSE MANAGEMENT

Application สำหรับเบิกค่าใช้จ่าย

ปลดล็อกปัญหาการรออนุมัตินาน ประสานงานล่าช้า ด้วยระบบจัดการค่าใช้จ่ายแบบเรียลไทม์ พร้อมอนุมัติทันใจ ทุกที่ทุกเวลา ให้การเบิกค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย โปร่งใสกว่าที่เคย มั่นใจทุกขั้นตอนตั้งแต่เบิก อนุมัติ ตรวจสอบย้อนหลัง

 • SALES MOBILE

Application สำหรับเปิด Sales Order

หมดปัญหาออเดอร์ตกหล่น พลาดโอกาสการขาย ด้วยระบบ SALES MOBILE สร้างใบเสนอราคา เปิด Sales Order อัปเดตข้อมูล สร้างรายงานได้ทันที ทุกที่ทุกเวลา

 • Purchase Requisitions

Application สำหรับเปิด PR

จัดการคำขอซื้อในองค์กรได้อย่างง่ายดายด้วยแอป Purchase Requisitions ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคำขอ ตรวจสอบรายละเอียด อนุมัติ หรือการติดตามผล ทุกขั้นตอนทำได้รวดเร็วและสะดวกผ่านแอปเดียว

 • Leave Management

Application สำหรับการลางาน

ทำให้การลางานเป็นเรื่องง่ายและสะดวก แอป Leave Management ช่วยให้คุณส่งคำขอลา ติดตามสถานะ และรับการอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา เพิ่มความคล่องตัวในการจัดการเวลางานและวันลาของคุณ

 • ISO DOCUMENT MANAGEMENT

จัดการเอกสารมาตรฐาน ISO ขององค์กรคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ISO DOCUMENT MANAGEMENT ระบบที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การจัดเก็บ ค้นหา และติดตามเอกสารมาตรฐาน ISO เป็นไปอย่างง่ายดาย ช่วยลดความซับซ้อน เพิ่มความแม่นยำ และทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่น

จัดการเอกสารมาตรฐาน ISO ขององค์กรคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ISO DOCUMENT MANAGEMENT ระบบที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การจัดเก็บ ค้นหา และติดตามเอกสารมาตรฐาน ISO เป็นไปอย่างง่ายดาย

 • IT WORK REQUEST

ทำให้การขอความช่วยเหลือด้าน IT เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว แอป IT Work Request ช่วยให้คุณส่งคำขอ ติดตามสถานะ และรับการแก้ไขได้ทุกที่ทุกเวลา เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ

ทำให้การขอความช่วยเหลือด้าน IT เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว แอป IT Work Request ช่วยให้คุณส่งคำขอ ติดตามสถานะ และรับการแก้ไขได้ทุกที่ทุกเวลา เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ

 • WORK REGISTRATION

ทำให้การติดตามการทำงานของทีมเป็นเรื่องง่ายด้วยแอป Work Registration

ทำให้การติดตามการทำงานของทีมเป็นเรื่องง่ายด้วยแอป Work Registration ตรวจสอบการเช็คอินและโลเคชันแบบเรียลไทม์ บันทึกเวลาเข้า-ออก พร้อมรูปถ่ายและวิดีโอสั้น ๆ ยืนยันการทำงานที่ไซต์ลูกค้า เพิ่มความโปร่งใสและประสิทธิภาพในการทำงาน

 • SPARE PART MANAGEMENT

Power Apps Sparepart Application

จัดการสต็อกอย่างมืออาชีพกับ SPARE PART MANAGEMENT ลดความยุ่งยากในการค้นหาและจัดเก็บสต็อกด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ตั้งแต่การเก็บข้อมูลและรูปภาพ การสร้างรายการเบิกและโอนย้าย ไปจนถึงการเช็คและนับสต็อกด้วย Barcode เพิ่มประสิทธิภาพในการซ่อมบำรุงด้วยระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ

 • TIMESHEET MANAGEMENT

Power Apps Timesheet Application

จัดการเวลาทำงานอย่างมืออาชีพด้วย TIMESHEET MANAGEMENT ลดความยุ่งยากในการบันทึกเวลาทำงาน ตรวจสอบและอนุมัติชั่วโมงงานได้ง่าย ๆ แบบเรียลไทม์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดข้อผิดพลาดในการบันทึกเวลา และมั่นใจได้ว่าพนักงานทุกคนได้รับค่าจ้างที่ถูกต้อง

 • CONTRACT MANAGEMENT

ระบบที่ช่วยจัดเก็บและค้นหาสัญญาได้อย่างง่ายดาย ลดความซับซ้อน เพิ่มความแม่นยำ

จัดเก็บและค้นหาสัญญาได้อย่างง่ายดาย ลดความซับซ้อน เพิ่มความแม่นยำ และประสิทธิภาพในการดำเนินงานธุรกิจของคุณ ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน คุณสามารถติดตามสถานะสัญญา รับการแจ้งเตือนเมื่อสัญญาใกล้หมดอายุ หรือจำเป็นต้องมีการดำเนินการเพิ่มเติม เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกโอกาสสำคัญในธุรกิจ พร้อมทั้งสร้างรายงานและวิเคราะห์ข้อมูลสัญญาเพื่อการตัดสินใจที่แม่นยำและรวดเร็ว

 • IT EMEMO

ระบบที่จะทำให้การส่งข้อความและเอกสารภายในองค์กรของคุณเป็นเรื่องง่าย สะดวก และรวดเร็ว

ระบบที่จะทำให้การส่งข้อความและเอกสารภายในองค์กรของคุณเป็นเรื่องง่าย สะดวก และรวดเร็ว ลดความยุ่งยากในการสื่อสาร ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะต้องการส่งข้อความสำคัญ การแจ้งเตือน การประกาศ หรือการจัดการเอกสาร

 • FIXED ASSET COUTING

จัดการทรัพย์สินคงที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย FIXED ASSET COUNTING

จัดการทรัพย์สินคงที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย FIXED ASSET COUNTING ระบบที่ช่วยให้องค์กรสามารถติดตามและจัดการทรัพย์สินคงที่ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ช่วยลดความซับซ้อนในการตรวจนับทรัพย์สิน

 • MEETING ROOM BOOKING

จองห้องประชุมได้ง่ายและรวดเร็วด้วยระบบ MEETING ROOM BOOKING

จองห้องประชุมได้ง่ายและรวดเร็วด้วยระบบ MEETING ROOM BOOKING ระบบที่ช่วยให้องค์กรของคุณสามารถจัดการและจองห้องประชุมได้อย่างสะดวกสบาย ลดความซับซ้อนในการจองห้อง เพิ่มความสะดวกในการจัดการเวลาและทรัพยากร

 • CRM Application

เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการลูกค้าด้วย LEAD MANAGEMENT

ระบบที่ช่วยให้คุณติดตามและจัดการลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มโอกาสในการขาย ลดความซับซ้อนในการติดตาม และปรับปรุงกระบวนการขายให้เป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

วิดีโอตัวอย่างการสร้างแอปที่ Quick ERP ได้พัฒนาขึ้นมาจาก Power Apps

จากความน่าสนใจของการทำงานของ Power App ทำให้ทีมงาน Quick ERP พัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ แต่ละแอปก็จะมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทั้ง 4 แอปพลิเคชันจากนี้ จะเป็นตัวอย่างที่เราเคยพัฒนาเอาไว้ แต่ละแอปจะมีการทำงานอย่างไร สามารถติดตามได้ต่อจากนี้

 • Create “Asset Counting” by Power App

แอปพลิเคชันสำหรับการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นฐานข้อมูล Fix asset สามารถตรวจสอบโดยแบ่งตามประเภท ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับเก็บข้อมูลอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 • Create “Expense App” by Power Apps

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการเบิกจ่ายภายในองค์กร โดยมีหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายให้เลือก สามารถตรวจเช็คสถานะการเบิกจ่ายได้ผ่านแอปโดยตรง

 • Create “Help Desk App” By Power Apps

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการแจ้งซ่อม โดยผู้ที่สามารถใช้งานได้คือ “รู้รับแจ้ง” และ “ผู้แจ้ง” พร้อมกับเก็บข้อมูลการแจ้งซ่อมเอาไว้ในฐานข้อมูลอีกด้วย

 • Create “Booking App” By Power Apps

สำหรับนักพัฒนา Power Apps จะช่วยให้สามารถสร้างแอปพลิเคชัน ออกมาได้ตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เพิ่มประสิทธิภาพของการพัฒนาแอปพลิเคชันให้สามารถทำได้ดีกว่าที่เคย โดยสามารถทำงานร่วมเข้ากับเครื่องมือต่าง ๆ ใน Power Platform ซึ่งจะช่วยให้การทำงานในหลาย ๆ ส่วนสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดการข้อมูล , ระบบการอัปโหลด-ดาวน์โหลด รวมไปถึงเครื่องมืออื่น ๆ อีกมากมาย

ทำงานร่วมกับ Microsoft Dataverse

Microsoft Dataverse เป็นเหมือนระบบ Cloud ของ Microsoft หน้าที่หลักคือเก็บข้อมูลต่าง ๆ เอาไว้ทั้งหมด แถมยังมีหน้าที่ช่วยวิเคราะห์ข้อมูล ประมวลผล และอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อทำงานสอดผสานกันระหว่าง Power App จะทำให้แอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมา สามารถดึงข้อมูลที่ต้องการได้จาก Dataverse โดยตรง ซึ่งนอกจากจะได้ข้อมูลดิบแบบเรียลไทม์แล้ว ยังดึงข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลมาแล้วได้อีกด้วย คล้ายกับ Dataverse เป็นสมองที่จะส่งข้อมูลต่าง ๆ มาสู่ตัวแอปพลิเคชันที่เปรียบเสมือนอวัยวะ เพื่อให้สามารถดำเนินการได้ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งเอาไว้

ทำงานร่วมกับ Power Automate

Power Automate (Cloud flow) จะทำงานร่วมกับ Power App เพื่อใช้ในการ Run Flow อนุมัติต่างๆ รวมไปถึงการส่ง Email เพื่อขออนุมัติ เมื่อนำมาสอดผสานเข้ากับ Power App ทำให้เกิดแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการ Workflow เป็นส่วนมาก ช่วยให้การดำเนินการลดขั้นตอนลงไปได้หลายขั้นตอน เพิ่มความเป็นมาตรฐานสากลให้กับการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปได้ ช่วยลดโอกาสของการเกิด Human Error ที่อาจเกิดขึ้นให้น้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้

ทำงานร่วมกับ Power BI

Power BI เป็นซอฟต์แวร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการวิเคราะห์และสรุปผลข้อมูลต่าง ๆ ที่มีอยู่ในจำนวนมาก ให้สามารถเห็นข้อสรุปได้อย่างชัดเจนที่สุดผ่าน Dashboard เมื่อถูกนำมาใช้งานรวมกับ Power App จะทำให้สามารถสร้าง Report และ Dashboard เพื่อนำเสนอข้อมูลที่ได้จากการบันทึกผ่าน Power App ข้อมูลทั้งหมดจะสามารถค้นหา และกรองข้อมูลได้ตามต้องการ เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการหาคำตอบอยู่ หรืออาจใช้ตอบคำถามจากลูกค้าได้อย่างถูกต้องแม่นยำได้

สรุปความสามารถของ Power Apps

Power App เป็นเครื่อง 1 ในเครื่องมือใน Power Platform ที่ช่วยให้คุณสามารถพัฒนาแอปพลิเคชัน เพื่อใช้เองในองค์กร โดยไม่ต้องอาศัยนักพัฒนามืออาชีพแต่อย่างใด มีเทมเพลตแอปพลิเคชันให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ สามารถออกแบบแอปที่รองรับการทำงานได้จาก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และใช้งานผ่านเว็บไซต์ โดยที่คนพัฒนาทำแค่ครั้งเดียว พร้อมกันนี้ก็สามารถสร้างแอปพลิเคชันให้เสร็จสมบูรณ์ในระยะเวลาอันสั้น อาศัยหลักการพัฒนา App แบบใหม่ที่เรียกว่า Agile ซึ่งจะเร็วกว่าการพัฒนา App แบบเดิม ที่เรียกว่า Walterfall

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Table of Content
Search