Power BI เครื่องมือ วิเคราะห์ & นำเสนอข้อมูลอย่างมืออาชีพ
Microsoft Power BI โปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การจัดการข้อมูลภายในองค์กรเป็นเรื่องสะดวก รวดเร็ว พร้อมการนำเสนอข้อมูลที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้งาน
หน้าแรก » Blogs  »  Power BI เครื่องมือ วิเคราะห์ & นำเสนอข้อมูลอย่างมืออาชีพ

Power BI คืออะไร

BI ย่อมาจาก “Business Intelligence” และ Power BI เป็นเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมของ Microsoft Power Platform ซึ่งมีความสามารถทางด้านของการรวบรวมข้อมูล และนำมาประมวลผลจากข้อมูลดิบ ให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกได้ พร้อมกับนำเสนอข้อมูลที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้งานได้ ช่วยให้นำข้อมูลดังกล่าวมาใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมไปถึงนำข้อมูลมาเสนอต่อลูกค้า รวมไปถึงการประชุมต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด

โดยโปรแกรม Power BI สามารถทำให้ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบของ Data visualization ซึ่งเลือกออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ ช่วยให้แสดงข้อมูลเชิงลึกทุกอย่างภายในองค์กรได้อย่างชัดเจน ทำให้บุคลากรได้เล็งเห็นถึงเป้าหมายในภาพรวมเดียวกัน ช่วยส่งเสริมให้การแข่งขันทางธุรกิจ สามารถดำเนินการได้ดีมากยิ่งขึ้น ดั่งวลีที่ถูกพูดถึงในแวดวงธุรกิจในช่วงเวลานี้อย่าง

“Data is the new oil”

ซึ่งมีความหมายว่า “ข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่มีมูลค่ามหาศาล” ดังนั้นเมื่อเรามีข้อมูลที่มีคุณภาพภายในองค์กร ก็ไม่ต่างอะไรกับเรามีขุมทรัพย์ที่มีมูลค่ามหาศาลเอาไว้ใช้งาน ดังนั้นการใช้ Power BI มาดูแลจัดการข้อมูล ถึงเป็นสิ่งที่ทำให้องค์กรของคุณเติบโตได้อย่างแน่นอน

Table of Content

1. Power BI มีความสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรนำมาใช้ในองค์กร
2. โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Power BI
3. รูปแบบการทำงานของ Microsoft Power BI
4. ประโยชน์ที่จะได้รับ เมื่อนำ Power BI มาใช้ภายในองค์กร
5. ข้อดีของ Power BI
6. Power BI เหมาะกับธุรกิจประเภทใด
7. ตัวอย่างวิดีโอการสร้าง Dashboard ด้วย Power BI
8. บทส่งท้าย

Power BI มีความสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรนำมาใช้ในองค์กร

ถึงแม้ว่า Microsoft Power BI จะเป็นนวัตกรรมในรูปแบบใหม่ แต่ที่จริงแล้วแนวคิดในเชิงของ Business Intelligence มีมาตั้งแต่ช่วงปี 1960 จุดประสงค์หลัก ๆ คือทำให้องค์กรสามารถประยุกต์ข้อมูลต่าง ๆ ที่รวบรวมได้ เพื่อนำมาวิเคราะห์ทางธุรกิจ ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจครั้งสำคัญ ช่วยเป็นฐานข้อมูลที่นำมารองรับได้ว่าเมื่อตัดสินใจไปแล้ว มีโอกาสจะเป็นอย่างไรได้มากที่สุด เปรียบเสมือนเข็มทิศที่คอยชี้นำว่าทิศทางของการทำธุรกิจควรจะเป็นอย่างไรในช่วงเวลานั้น ๆ ด้วยข้อมูลที่ถูกนำเสนออย่าง Real Time ทำให้การตัดสินใจในทุก ๆ ครั้งแม่นยำ ตรงตามเป้าหมายมากที่สุดนั่นเอง

power bi screen-1

ด้วยรูปแบบการใช้งานที่สามารถประยุกต์ได้หลากหลาย มีฟังก์ชันที่นำมาปรับใช้ได้ตามแนวทางขององค์กร ทำให้ทุกเหมาะกับการใช้งานกับองค์กรทุกประเภท ยิ่งเป็นองค์กรขนาดใหญ่ยิ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะต้องมีข้อมูลจำนวนมากที่ต้องถูกนำมาประมวลผลในทุก ๆ วัน ดังนั้นเลยทำให้เครื่องมือ BI นั้นถูกใช้กันอย่างเป็นวงกว้างในแวดวงธุรกิจทั่วทุกมุมโลก มีองค์กรขนาดใหญ่เป็นจำนวนมากที่วางใจเลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น

- Amazon
- Adobe
- Volvo Group
- Zurich Insurance
- Rolls Royce
- Uchicago Medichine

โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Power BI

การใช้งานโปรแกรม Power BI นอกจากจะช่วยส่งเสริมในด้านข้อมูลในด้านเชิงลึกแล้ว ยังมีความสามารถพิเศษที่สามารถทำงานร่วมเข้ากับโปรแกรมอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะโปรแกรมในกลุ่ม “Microsoft Power Platform” ซึ่งสามารถแชร์ข้อมูลผ่านระบบ Cloud ได้อย่างง่ายดาย ทำให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกนำมาวิเคราะห์ เป็นข้อมูลที่ Real Time มากที่สุด ทำให้ข้อมูลที่ถูกนำมาเสนอผ่าน Dashboard มีความแม่นยำสูง พร้อมกับเรียกข้อมูลออกมาใช้งานได้อย่างทันท่วงที

ในส่วนของโปรแกรมอื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มของ Microsoft Power Platform ก็ยังมีอีกหลากหลายโปรแกรม อาทิเช่น

 • Power Pages : เป็นเครื่องมือสำหรับสร้างเว็บไซต์ 
อ่านบทความฉบับเต็ม "Microsoft Power Pages"

 • Power Virtual Agents : เป็นเครื่องมือสำหรับการสร้าง Chat bot
อ่านบทความฉบับเต็ม "Microsoft Power Virtual Agents"

 • Power Automate : เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับสร้าง Robot หรือก็คือระบบอัตโนมัติ
อ่านบทความฉบับเต็ม "Microsoft Power Automate"

 • Power Apps : เป็นเครื่องมือสำหรับการสร้างแอปพลิเคชัน
อ่านบทความฉบับเต็ม "Microsoft Power Apps"

รูปแบบการทำงานของ Microsoft Power BI

เพื่อให้เข้าใจหลักการทำงานของ Power BI ให้มากยิ่งขึ้น เราจึงอยากแนะนำรูปแบบการทำงานของโปรแกรมให้คุณได้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยก่อนจะมาเป็น Report ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้นั้น ต้องผ่านกระบวนการทั้ง 4 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • นำเข้าข้อมูล

นำเข้าข้อมูลจากไฟล์ข้อมูลประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft 365 Excel (M365 Excel), CSV , XML , Text หรือฐานข้อมูลต่าง ๆ (ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลที่อยู่บน Cloud เช่นเดียวกัน)

 • สร้าง Data Model

เป็นขั้นตอนการจัดระเบียบข้อมูล ให้ข้อมูลต่าง ๆ มีการแบ่งประเภทได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้สามารถนำไปใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 • เขียนสูตร DAX (Data Analysis Expressions)

เป็นการเขียนสูตร visual ต่าง ๆ เพื่อนำมาแสดงบน Report ในลำดับถัดไป

 • สร้าง Report เพื่อนำเสนอ

เป็นขั้นตอนสุดท้าย ที่นำเอาข้อมูลที่ผ่านกระบวนการทั้งหมดมานำเสนอ โดยสามารถกำหนดรูปแบบของ visualization ได้ตามความต้องการ

powerbi-panel01_3

ประโยชน์ที่จะได้รับ เมื่อนำ Power BI มาใช้ภายในองค์กร

 • สร้าง Dashboard ข้อมูลเชิงลึกได้อย่างแม่นยำ

Power BI เป็นเครื่องมือที่ใช้ประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบของ Dashboard ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยรูปแบบการทำงานที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม Microsoft Power Platform อื่น ๆ อย่างเช่น “Power Automate” ทำให้สามารถนำเข้าข้อมูลเข้าสู่ระบบได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งนั่นทำให้ข้อมูลถูกอัปเดตอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เมื่อต้องการข้อมูลอย่างเร่งด่วน ก็สามารถวางใจได้ว่าข้อมูลที่นำมาใช้ประกอบการตัดสินใจ นั้นเป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีความแม่นยำสูง ลดปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้ตัดสินใจคลาดเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • มี Interface ที่เรียบง่าย ส่งผลให้ใช้งานได้ง่าย

Microsoft Power BI เป็นเครื่องมือ BI ที่ใช้งานได้ง่ายเป็นอย่างมาก โดยตัว Interface ภายในโปรแกรมนั้นเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานเป็นที่สุด แม้เป็นการใช้งานครั้งแรกก็สามารถดำเนินการได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะผู้ที่คุ้นเคยต่อการใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ ของ Microsoft Office เป็นประจำ เกือบจะไม่ต้องปรับตัวเลยแม้แต่นิดเดียว พร้อมกับปรับเปลี่ยนมุมมองของการใช้งานให้สะดวกมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้เพิ่มอิสระให้กับการจัดการข้อมูลได้มากกว่าเครื่องมืออื่น ๆ ซึ่งส่งผลดีต่อการแข่งขันทางธุรกิจอย่างแน่นอน

 • สร้างแผนภูมิภาพชั้นสูง นำเสนอข้อมูลได้อย่างตรงจุด

หากองค์กรของคุณเลือกใช้งาน Power BI ทำให้สามารถสร้างแผนภูมิภาพชั้นสูงได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Dashboard รวมไปถึง Report ในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งในทุกรูปแบบการนำเสนอต่างก็ถูกออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้นำเสนอข้อมูลในเชิงลึกได้อย่างตรงจุด สามารถปรับแต่งบริบทของการนำเสนอออกมาได้ เพื่อให้มองเห็นภาพรวมว่า หลังจากการตัดสินลงมือทำสิ่งใดลงไปแล้ว จะเกิดสิ่งใดตามมาหลังจากการตัดสินใจ ทำให้ปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจได้อย่างทันท่วงที

 • รองรับการจัดเก็บข้อมูลบน Cloud

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้การรวบรวมข้อมูลนั้นทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดย Microsoft Power BI ก็เป็นอีกหนึ่งในเครื่องมือที่สามารถรองรับการใช้งานข้อมูลที่ถูกจัดเก็บเอาไว้ใน Cloud ซึ่งทำให้การอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ เป็นข้อมูลแบบ Real Time มากที่สุด พร้อมกับทำให้ตรวจสอบข้อมูลที่ต้องการ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย เพราะ Power BI สามารถใช้งานในรูปแบบ Mobile ได้ รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกขององค์ก็ได้ แม้จะอยู่นอกสถานที่ก็ตาม

 • นำเข้าข้อมูลจากหลายแหล่งที่มา เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลได้ในคราวเดียว

Power BI เป็นเครื่องมือ BI ที่นำเข้าข้อมูลได้จากหลากหลายที่มา เนื่องจากความสามารถที่ทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้นำข้อมูลจากแหล่งที่มา เพื่อประมวลผลได้ในคราวเดียว พร้อมกับไม่ต้องเสียเวลานะข้อมูลต่าง ๆ มากรอกด้วยตนเอง เพราะสามารถใช้โปรแกรมภายใน Microsoft Power Platform มาช่วยทำให้ข้อมูลต่าง ๆ เกิดความ Workflow นอกจากลดขั้นตอนของการดำเนินการลงมาได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของข้อมูลที่สรุปออกมาได้อีกด้วย เนื่องจากโอกาสผิดพลาดเกือบจะเป็น 0% เลยทีเดียว

 • กำหนดบทบาทของผู้ใช้งานได้ เพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลในองค์กร

เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญต่อองค์กร ถูกเข้าถึงได้ง่ายจากผู้ใช้งานที่ไม่มีส่วนร่วมการตัดสินใจในระดับสูง Microsoft Power BI จึงได้ออกแบบมาให้สามารถกำหนดบทบาทของการเข้าถึงข้อมูลได้ โดยจะแบ่งบทบาทอย่างชัดเจนว่า บุคลากรคนไหนเข้าถึงข้อมูลไหนได้บ้าง ซึ่งนั่นทำให้ป้องกันความปัญหาทางด้านข้อมูลรั่วไหลได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของ Power BI

 • ราคาเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับ เครื่องมือ BI จากหลาย ๆ แบรนด์ จะสามารถประเมินได้ในทันทีว่า Power BI ไม่ได้มีราคาที่สูงจนเกินไป หากเล็งเห็นถึงความคุ้มค่าของฟังก์ชันต่าง ๆ เครื่องมือที่มีให้เลือกใช้งาน และประสิทธิภาพของเครื่องมือ โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 300 บาทเท่านั้น

 • อัปเดตเวอร์ชันอยู่เสมอ

Power BI เป็นเครื่องมือ BI ที่มีการอัปเดตเวอร์ชั่นอยู่เสมอ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากที่สุด โดยพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ ตาม Feedback ที่ได้รับกลับมาจากผู้ใช้งาน ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งสำคัญของโปรแกรมนี้เลยก็ว่าได้

 • จัดเก็บข้อมูลในระบบ Cloud ได้

ในยุคสมัยที่ข้อมูลทุกอย่างไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้ภายในลิ้นชัก หรือเอกสารอีกต่อไป ทำให้สามารถนำข้อมูลมาประมวลผลได้เร็วมากยิ่งขึ้น ช่วยลดต้นทุนขององค์กรในส่วนของบำรุง Hardware Maintenance ต่อปีได้เป็นจำนวนมาก

 • Report สามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ

ภายใน Power BI มีเทมเพลตรูปแบบ Report ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ ปรับแต่งข้อมูลที่นำเสนอได้ตามความต้องการของผู้ใช้ รวมไปถึงการเพิ่มความสวยงาม เพื่อให้การนำเสนอข้อมูลนั้นมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

 • Customize ได้ตามต้องการ

Power BI สามารถปรับแต่ง Model ของข้อมูลที่นำเข้ามาในโปรแกรมได้ โดยเลือกปรับแต่งตามการ Configure ที่มีอยู่ในตัวโปรแกรม หรือใช้การเขียนโค้ดเข้ามาช่วยก็ได้เช่นเดียวกัน

powerbi-panel01_7
powerbi-panel01_6

Power BI เหมาะกับธุรกิจประเภทใด

“Microsoft Excel” อีกหนึ่งโปรแกรมใน Microsoft 365 (M365) ที่เป็นชื่อเดิมของ Microsoft Office ที่มีความสามารถพื้นฐานใกล้เคียงกับ Microsoft Power BI แต่เป็นการทำงานที่ต้องอาศัยการประมวลผล ด้วยการกรอกข้อมูลด้วยตนเอง ใส่สูตรคำนวณด้วยตนเอง และสามารถสร้างกราฟเพื่อตรวจสอบข้อมูลเหล่านั้นได้ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ทำงานได้ดีเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะไม่มีความสะดวกเทียบเท่ากับเครื่องมือ BI ก็ตาม สำหรับผู้ที่ยังไม่มั่นใจว่าธุรกิจของคุณ เหมาะกับการใช้งานโปรแกรมไหนกันแน่ ตัดสินใจได้จากเนื้อหาดังต่อไปนี้

 • ธุรกิจที่มีข้อมูลเป็นจำนวนมาก

- Excel สามารถรองรับข้อมูลได้ 1 ล้านแถว
- Power BI สามารถรองรับข้อมูลได้ 2 พันล้านแถว

 • ธุรกิจที่มีการทำงานร่วมกันในหลาย ๆ ฝ่าย

- Excel สามารถใช้งานไฟล์เดียวกัน จากหลายยูสเซอร์ได้ในเวลาเดียวกัน แต่อาจมีความยุ่งยากเนื่องจากต้องกำหนดว่า สามารถแชร์ได้เฉพาะบาง Sheet เท่านั้น
- Power BI อาจไม่โดดเด่นในมุมมองของการใช้งานพร้อมกันหลาย ๆ ผู้ใช้งาน แต่สามารถแชร์ข้อมูลที่ต้องการให้ผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย พร้อมมีการกำหนดบทบาทการเข้าถึงข้อมูลอย่างชัดเจน

 • ธุรกิจที่ต้องนำเสนอข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ แบบมืออาชีพ

- Excel การสร้างกราฟอาจต้องอาศัยความชำนาญพอสมควร เนื่องจากต้องตั้งค่าทุกอย่างเองทั้งหมด รวมถึงกราฟก็ไม่มีลูกเล่นมากนัก
- Power BI สามารถสร้าง Visualization ได้หลากหลายรูปแบบ มีเทมเพลตให้เลือกใช้งาน มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมาย ช่วยให้นำเสนอข้อมูลอย่างทันสมัย ด้วยกรรมวิธีอันแสนง่ายดาย

จากเนื้อหาทั้งหมดจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า Excel นั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็กเพียงเท่านั้น เพราะเมื่อมีข้อมูลเป็นจำนวนมากจะมีข้อจำกัดมากพอสมควร ที่สำคัญคือการนำเสนอข้อมูลผ่าน Visualization ยังไม่มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากนัก แตกต่างจาก Power BI ที่สามารถรองรับข้อมูลได้มากกว่า นำเสนอข้อมูลได้ดีกว่า มีความทันสมัยมากกว่า และที่สำคัญมีความสะดวกระหว่างการใช้งานมากกว่า ดังนั้นหากองค์กรของคุณมีข้อมูลปริมาณมาก อย่างไรก็ตาม Microsoft Power BI เหมาะกับองค์กรของคุณอย่างแน่นอน

ตัวอย่างวิดีโอการสร้าง Dashboard ด้วย Power BI

 • สร้าง Sale Dashboard อย่าง Professional ด้วย Power BI ด้วยฐานข้อมูลที่คุณมี เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก

ทำ Sale Dashboard โดยขั้นตอนการทำง่ายไม่ซับซ้อน รวดเร็ว และใช้งานได้จริง โดยภายในคลิปนี้จะมีหัวข้อภายในคลิปดังนี้

- การอัพโหลดและจัดการความเชื่อมของฐานข้อมูล
- การจัดวางหน้า UI layout บน Canvas
- การเพิ่มข้อมูลแสดงผลลงใน UI พร้อมหลักการ Filter

 • Create "HR REPORT"By Power BI

การวิเคราะข้อมูล HR ใน Power BI ในคลิปนี้จะการสอนการใช้งาน Power BI ตั้งแต่ในระดับเบื้องต้นจนถึงระดับมืออาชีพโดยการใช้ Power BI Desktop

 • การสร้าง Profit and Loss Dashboard ด้วย Power BI Dashboard

สัมมนาออนไลน์ย้อนหลัง ในหัวข้อ "Profit and Loss Dashboard" ครั้งที่ 10 เรียนรู้การสร้าง Profit and Loss Dashboard ด้วย Power BI Dashboard : Part 1-3

- Profit and Loss Trend
- Revenue Trend
- Expense Trend

บทส่งท้าย

Microsoft Power BI เป็นโปรแกรมที่ทำให้การจัดการข้อมูลทุกอย่างในองค์กรเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาในทันที คุณไม่จำเป็นต้องดูแลในส่วนนี้ด้วยตนเอง เพราะโปรแกรมนี้ช่วยให้คุณสามารถจัดการข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย มีฟีเจอร์ที่สำคัญเอาไว้ให้เลือกใช้อย่างครบครัน สามารถสร้าง แดชบอร์ด ได้หลากหลายรูปแบบ กำหนดค่าได้ตามต้องการ จัดการข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณได้ถือครองข้อมูลที่แม่นยำมากที่สุด ทำให้ไม่ว่าจะมีการตัดสินใจในรูปแบบใดเกิดขึ้น ก็มีข้อมูลมารับรองการตัดสินใจนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี สร้างความได้เปรียบทางธุรกิจให้กับองค์กรของคุณได้อย่างแน่นอน

ก้าวเข้าสู่ Digital Business 

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่ 

power bi screen-1

Microsoft Power BI

ต่อติดทุกเรื่องราวของกิจการและบรรลุเป้าหมายในแดชบอร์ดเดียว

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
Power-Apps-Screen 1

Microsoft Power Apps

ช่วยให้คุณสร้าง App ได้อย่างรวดเร็วจากเวลาเป็นเดือนเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง แบบ Low-code

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
Power_Automate_Screen 1

Microsoft Power Automate

ดูแลสิ่งที่สําคัญ ปล่อยที่เหลือให้เป็นหน้าที่ระบบอัตโนมัติ

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
power pages-1

Microsoft Power Pages

สร้างเว็บไซต์ธุรกิจแบบใช้ Low-code ที่ปลอดภัยอย่างรวดเร็ว

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
Power Virtual Agents Screen 2

Microsoft Power Virtual Agents

ตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพนักงานของคุณได้รวดเร็วในวงกว้างโดยใช้บอทการสนทนาอัจฉริยะที่สร้างขึ้นด้วย Power Virtual Agents

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
บทความอื่น

เกี่ยวกับ Business Intelligent

Blog ล่าสุด