Power Pages คืออะไร มีส่วนอย่างไรในการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจ

Microsoft Power Pages โปรแกรมสำหรับสร้างเว็บไซต์โดยไม่ต้องเขียนโค้ด เป็นเจ้าของเว็บไซต์อย่างง่ายดาย มี Template ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ
power page
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

Power Pages คืออะไร ทำไมถึงควรใช้

“เว็บไซต์สำหรับธุรกิจ” คือหนึ่งในสิ่งสำคัญของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน เนื่องจากเมื่อธุรกิจเริ่มเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง การมีเว็บไซต์สามารถช่วยเพิ่มความน่าไว้วางใจให้กับธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น และนั่นคือความสำคัญของโปรแกรม Microsoft Power Pages ที่กำลังนำเสนอให้คุณได้ทราบต่อจากนี้

Power Pages เป็นหนึ่งในโปรแกรมจาก Power Platform เป็นเครื่องมือในรูปแบบ Standalone ที่มีหน้าที่สร้างเว็บไซต์ เน้นความง่ายของการออกแบบเป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดให้ยุ่งยากเหมือนการสร้างเว็บไซต์โดยทั่วไป สามารถนำรูปภาพ วิดีโอ พร้อมด้วยข้อความ มาใช้ออกแบบเว็บไซต์ให้ธุรกิจของคุณได้ตั้งแต่ต้นจนจบ
 
เว็บไซต์ที่ผ่านการออกแบบด้วยโปรแกรมนี้ ใช้งานได้ไม่ต่างจากเว็บไซต์ที่ออกแบบโดยนักพัฒนามืออาชีพ มีความสวยงามที่สามารถออกแบบได้เองทั้งหมด มี Template สวย ๆ ให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก พร้อมด้วยระบบการใช้งานที่มีความปลอดภัยขั้นสูงสุด ช่วยให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าต่อไปได้อีกขั้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องลงทุนจ้างโปรแกรมเมอร์ออกแบบเว็บไซต์ให้ในวงเงินสูง ๆ
Pages demo 1

โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ Power Pages

Power Pages เป็นหนึ่งในชุดโปรแกรมของ Microsoft Power Platform จาก Microsoft ซึ่งเน้นการดำเนินการแบบ “Low code” เป็นหลัก การทำงานของทุกโปรแกรมจะสอดประสานกันเป็นอันหนึ่งอันเดียว ช่วยทำให้คุณภาพการทำงานขององค์กรมีศักยภาพที่เพิ่มสูงขึ้น นอกจากโปรแกรม Power Pages แล้ว โปรแกรมอื่น ๆ ของ Microsoft Power Platform มีดังต่อไปนี้

 • Power Automate

  สุดยอดโปรแกรม RPA ช่วยลดขั้นตอนการทำงานซ้ำ ๆ ภายในองค์กรให้เป็นระบบอัตโนมัติ

 • Power BI

  โปรแกรมประมวลผลที่สามารถนำข้อมูลภายในองค์กรทั้งหมดมานำเสนอในรูปแบบ Visualization ได้อย่างแม่นยำ

 • Power Apps

  สร้างแอปพลิเคชันให้องค์กรของคุณอย่างง่าย ออกแบบแอปพลิเคชันที่เหมาะต่อองค์กรได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเขียนโค้ดให้ยุ่งยาก

5 คุณสมบัติเด่นของ Power Pages

 • สร้างเว็บไซต์ได้ด้วยข้อความ รูปภาพ วิดีโอ โดยไม่ต้องเขียนโปรแกรม

ตามหลักการเบื้องต้นแล้ว การสร้างเว็บไซต์สักเว็บไม่ใช่เรื่องง่าย คุณต้องทำความเข้าใจกับศาสตร์ความรู้หลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น พื้นฐานการสร้างเว็บไซต์, ภาษา HTML, ข้อกำหนดต่าง ๆ ของการออกแบบเว็บไซต์ เป็นต้น แต่ความยุ่งยากทั้งหมดจะไม่จำเป็นอีกต่อไป หากคุณใช้งาน Power Pages เพื่อออกแบบเว็บไซต์ให้ธุรกิจของคุณ เพราะโปรแกรมนี้สามารถใช้ รูปภาพ วิดีโอ และข้อความเพื่อออกแบบได้ในทันที ไม่ต้องเขียนโปรแกรมใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมกับลดระยะเวลาการออกแบบ ด้วย Template รูปแบบต่าง ๆ ที่โปรแกรมมีให้เลือกใช้

 • การทำงานร่วมเข้ากับ Microsoft Power Platform อื่น ๆ

Power Pages สามารถใช้งานผสานเข้ากับ Microsoft Power Platform โปรแกรมอื่น ๆ ได้ทั้งหมด เป็นการสร้างโซลูชั่นอันทรงประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของคุณ ทำให้เพิ่มขีดความสามารถของการทำงานในส่วนต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาได้ในระยะเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแชทบอทเพื่อพูดคุยกับลูกค้าด้วย Power Virtual Agents, เพิ่มปลั๊กอินการทำงานของเว็บไซต์ด้วย Power Automate, ใช้ Power BI เก็บรวบรวมพร้อมประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ ก่อนนำเสนอสู้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ทุกคน

 • สามารถทดลองใช้งานฟรี

หากคุณยังไม่มั่นใจในการทำงานของ Microsoft Power Pages คุณสามารถใช้งานได้ฟรีผ่านการ “ทดลองใช้งาน” ซึ่งมีระยะเวลาให้คุณได้สำรวจจุดเด่นต่าง ๆ ของโปรแกรมยาวนานถึง 30 วันเลยทีเดียว คุณสามารถใช้เวลาในส่วนนี้ เพื่อตัดสินใจว่าการซื้อโปรแกรมนั้นจะส่งผลดีต่อองค์กรมากน้อยเพียงใด หากทดลองใช้งานแล้วรู้สึกว่าการทำงานไม่ตรงตามที่ตั้งใจเอาไว้ สามารถยกเลิกได้ทันที

 • สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วยนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ

เมื่ออยากยกระดับให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น คุณสามารถร่วมงานกับนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ ซึ่งจะเข้ามาทำให้ฟังก์ชันต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์ที่ถูกสร้างโดย Power Pages ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ผ่านการใช้งาน Visual Studio Code ในส่วนนี้จะเป็นการเพิ่มโค้ดเข้าไปใน ทำให้ศักยภาพของเว็บไซต์ของคุณเพิ่มสูงขึ้นได้นั่นเอง

 • การันตีความปลอดภัยระหว่างการใช้งาน

Microsoft Power Pages ใส่ใจในทุกความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้งาน คุณสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าความปลอดภัยของข้อมูลลับภายในองค์กรจะไม่รั่วไหลออกมา โดยมีโฮสต์เป็น Azure App Service ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน iOS รวมไปถึงการควบคุมในระดับองค์กร SCO มีการเข้ารหัสด้วยระบบที่ทันสมัย มั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าจะไม่ถูกเจาะเข้าสู่ระบบจากผู้ไม่หวังดีอย่างแน่นอน

Power Pages Hero 2 fix

ความสามารถ จุดเด่นของ Power Pages

 • สร้างเว็บไซต์ที่เหมาะสมต่อองค์กรอย่างตรงจุด

โปรแกรม Microsoft Power Pages ช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์สำหรับองค์กรของคุณ โดยกำหนดแนวทางที่อยากให้เว็บไซต์เป็นได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบดีไซน์ รวมไปถึงการใช้งานข้อมูลต่าง ๆ ด้วยศักยภาพที่โดดเด่น ที่สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรม Microsoft Power Platform อื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ออกแบบได้ง่ายไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว มีความตรงใจมากกว่าการซื้อเว็บไซต์สำเร็จรูป ในงบประมาณที่เทียบเคียงกันอย่างแน่นอน

 • ออกแบบและตกแต่งเว็บไซต์ให้โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ที่โดดเด่นได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะมี Template ที่ซ้ำกับเว็บไซต์ขององค์กรอื่นได้อย่างแน่นอน ด้วยการดึงเอาเอกลักษณ์ของธุรกิจ ใส่ลงไปในเว็บไซต์ได้อย่างไร้ข้อจำกัด ช่วยเพิ่มความดึงดูดและความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจได้เป็นอย่างมาก โดยในส่วนนี้ Power Pages มีธีมให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าคุณอยากให้เว็บไซต์มีแนวทางในทิศทางใด ก็สามารถออกแบบและจัดการได้ตามความต้องการ

 • ออกแบบเว็บไซต์ที่สามารถรองรับการใช้งานได้จากทุกอุปกรณ์

การสร้างเว็บไซต์ด้วย Microsoft Power Pages เพียงครั้งเดียวบน Frame Work ทำให้เว็บไซต์ออกมาได้มาตรฐานมากที่สุด สามารถใช้งานได้ทั้งในระดับ Desktop พร้อมกับใช้งานได้บนมือถือได้ในทันที ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเว็บไซต์ที่ดีจะต้องรองรับการเข้าถึงจากทุกช่องทาง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ที่มีท่าทีจะเปลี่ยนไปใช้มือถือเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี หากอยากให้เว็บไซต์ออกมาดีมากที่สุดต้องอย่าลืมคำนึงถึงการใช้งานบนโทรศัพท์อีกด้วย

 • นำเสนอและรวบรวมข้อมูลทางธุรกิจได้อย่างเต็มรูปแบบ

Power Pages สามารถออกแบบเว็บไซต์ให้มีความสามารถที่ยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก ออกแบบโครงสร้างต่าง ๆ พร้อมกับเพิ่มเติมส่วนประกอบสำคัญได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เพียงรูปภาพ วิดีโอ พร้อมกับข้อความที่ต้องการนำเสนอ เท่านั้นยังไม่พอ ยังนำเอาจุดเด่นของการทำงานในโปรแกรม Microsoft Power Platform อื่น ๆ มาเพื่อนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ของธุรกิจได้อีกด้วย อาทิเช่น การนำข้อมูลที่ถูกประมวลผลจาก Power BI มาเพื่อแชร์ข้อมูลที่อยากนำเสนอออกไปได้อย่างถูกต้องมากที่สุด

 • มีระบบ “Leaning Hub” สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่มีพื้นฐานสร้างเว็บไซต์

แม้ว่าการสร้างเว็บไซต์ด้วย Power Pages จะง่าย ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในตัวโปรแกรม แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่มั่นใจเนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ได้ออกแบบเว็บไซต์ก็ไม่ต้องกังวล เนื่องจากมีศูนย์การเรียนรู้ภายในโปรแกรมอย่าง “Leaning Hub” ซึ่งมีหน้าที่ช่วยสอนการใช้งานของโปรแกรมโดยละเอียด พร้อมมีทริคดี ๆ ที่สามารถทำให้คุณพัฒนาเว็บไซต์ด้วยการใช้งาน “Design Studio” อย่างละเอียดทุกขั้นตอน ทั้งการออกแบบ กำหนดค่า เป็นต้น ทำให้การสร้างเว็บไซต์จากที่ง่ายอยู่แล้ว กลายเป็นง่ายเข้าไปอีกขั้น

Power Pages usecase_tab_2_img

Power Pages เหมาะกับใคร

หากให้ระบุว่า Microsoft Power Pages เหมาะกับใคร คำตอบที่ได้คือ “เหมาะกับทุกคนที่ต้องการสร้างเว็บไซต์” เนื่องจากฟังก์ชันต่าง ๆ ภายในโปรแกรมนั้นมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก สามารถครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้งานได้ทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานโดยทั่วไปที่ต้องการออกแบบเว็บไซต์ แต่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์หรือเขียนโค้ด รวมไปถึงธุรกิจเกี่ยวกับ Start up ที่เพิ่งเริ่มเข้ามาสู่เส้นทางของการเติบโตของธุรกิจ

ถึงแม้ว่าฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ Power Pages มี จะอำนวยความสะดวกให้กับ ผู้ที่ไม่มีความชำนาญในการสร้างเว็บไซต์ แต่ตามจริงแล้วผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ภายในองค์กรขนาดใหญ่ ก็สามารถนำโปรแกรมนี้ไปพัฒนาเว็บไซต์ขององค์กรได้อีกด้วย เนื่องจากรองรับการใช้ Visual Studio Code ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ นั่นทำให้องค์กรที่มีขนาดใหญ่ รวมไปถึงองค์กรของภาครัฐ ก็ใช้ประโยชน์จากโปรแกรมนี้ได้เช่นเดียวกัน

ความแตกต่าง Power Apps กับ Power Pages

ด้วยคุณสมบัติภายนอกที่คล้ายกันพอสมควร ทำให้ตัวโปรแกรม “Power Pages” และ “Power Apps” ซึ่งเป็นชุดโปรแกรมที่มาจาก Microsoft Power Platform เหมือนกัน ถูกเข้าใจผิดอยู่บ่อยครั้ง แต่ที่จริงแล้วทั้งสองโปรแกรมมีจุดประสงค์การใช้ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง พร้อมกับมีการทำงานที่แยกจากกัน ถึงแม้จะสามารถนำประโยชน์จากจุดเด่นของทั้งสองมาใช้งานได้ดีภายในองค์กร แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่หลายจุดอย่างชัดเจน ดังนี้

 • Power Pages เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้าง “Web Page” โดยไม่ต้องเขียนโค้ด มาพร้อมกับ Template ให้เลือกใช้งาน ปรับแต่งเว็บไซต์ได้ตามความต้องการ ด้วยกระบวนการอย่างง่ายที่ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อน ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างราบรื่น
 • Power Apps เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้าง “Application” โดยไม่ต้องเขียนโค้ด ไม่สามารถใช้สร้างเว็บไซต์ได้ ในส่วนของแอปที่ถูกสร้างขึ้นมาจะถูกนำไปใช้ในกระบวนการทำงานต่าง ๆ ภายในองค์กรเป็นหลัก แต่ก็มีบางแอปที่นำมาใช้ร่วมกับลูกค้าได้ด้วย ขึ้นอยู่กับความต้องการขององค์กรที่สร้างขึ้นมา

ถึงแม้ว่าหน้าที่หลักของทั้ง 2 โปรแกรมจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ 1 สิ่งที่เหมือนกัน ซึ่งเป็นจุดเด่นร่วมของชุดโปรแกรม Microsoft Power Platform นั่นก็คือ “การสร้างขึ้นมาอย่างง่าย” ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชัน หรือ เว็บไซต์ ต่างก็ถูกออกแบบให้ใช้การเขียนโค้ดน้อยที่สุด จนถึงไม่จำเป็นต้องมีเลยแม้แต่นิดเดียว

ประโยชน์ / ข้อดี ของ Power Pages

 • เริ่มต้นสร้างเว็บไซต์อย่างรวดเร็วด้วย Template หลากหลายรูปแบบ
 • สร้างเว็บไซต์ได้อย่างตรงใจโดยไม่ต้องเขียนโค้ด
 • กำหนดบทบาทหน้าที่ของผู้ใช้งานได้
 • สามารถสร้างเว็บไซต์ที่รองรับการใช้งานได้ในทุกอุปกรณ์
 • ตกแต่งหน้าเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเขียนโปรแกรม
 • ปรับแต่งคุณสมบัติพิเศษของเว็บไซต์ได้ตรงตามความต้องการ
 • สามารถสร้างเว็บไซต์ที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่ซ้ำใคร และมีความทันสมัยสร้างความน่าเชื่อถือให้องค์กรของคุณ
 • มีฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยหลากหลายระบบ ช่วยป้องกันข้อมูลต่าง ๆ ไม่ให้สูญหาย รวมไปถึงมิให้ข้อมูลสำคัญรั่วไหล
 • เพิ่มศักยภาพของการทำงานภายในเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย โดยมีอินเทอร์เฟซให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ

สรุป Power Pages

Power pages Screen WebP

สุดท้ายนี้เราหวังว่าเนื้อหาทั้งหมดในบทความนี้ จะสร้างความเข้าใจให้กับคุณได้มากขึ้น เกี่ยวกับการทำงานของตัวโปรแกรม Power Pages ซึ่งจะช่วยให้คุณมีเว็บไซต์เป็นของตนเองได้ง่ายที่สุด ด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้การสร้างเว็บไซต์สะดวกมากที่สุด และเว็บไซต์ที่ผลิตก็มาก็จะเป็นเว็บไซต์ที่ได้คุณภาพอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน ความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงความปลอดภัยของการใช้งาน เมื่อพึงพอใจในการใช้งานเบื้องต้นแล้ว สามารถเพิ่มศักยภาพของเว็บไซต์ด้วยนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพในภายหลัง ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร