Dynamics 365 Copilot โปรแกรม AI ใหม่ในโลกของ CRM และ ERP

Microsoft Dynamics 365 Copilot เป็น AI-powered ช่วยผู้ใช้ Dynamics 365 ทำงานได้รวดเร็วให้คำแนะนำ ตอบคำถาม โดยใช้พลังจาก Azure OpenAI Service และ Bing
dyn copilot

Dynamics 365 Copilot โปรแกรม AI ใหม่ในโลกของ CRM และ ERP

ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

ขอแนะนำ Microsoft Dynamics 365 Copilot ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ AI รุ่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในโลกของ CRM และ ERP โดยเป็น copilot แรกในโลกที่มาพร้อมกับความสามารถ AI รุ่นล่าสุดในการใช้งานทุกฟังก์ชันของธุรกิจ โดย Microsoft มีการประกาศอัพเดตผลิตภัณฑ์ AI รุ่นใหม่ใน portfolio ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ รวมถึงการเปิดตัว Microsoft Dynamics 365 Copilot ซึ่งให้การช่วยเหลือที่มีความสามารถด้วย AI แบบโต้ตอบที่เชื่อมโยงกับฟังก์ชันธุรกิจต่าง ๆ

ตามการสำรวจของ Microsoft เร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับแนวโน้มธุรกิจ ใกล้ 9 ใน 10 ผู้ร่วมงานหวังว่าจะใช้เทคโนโลยี AI เพื่อลดงานที่ซ้ำซ้อนในงานของพวกเขา ด้วย Dynamics 365 Copilot ทำให้องค์กรสามารถให้เครื่องมือ AI ให้กับพนักงานที่รับผิดชอบในส่วนของการขาย การบริการ การตลาด การดำเนินการและซัพพลายเชน ซึ่งความสามารถด้าน AI นี้ช่วยให้ทุกคนสามารถใช้เวลามากขึ้นกับส่วนที่ดีที่สุดของงานของพวกเขาและลดเวลาในงานเบื่อ ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องได้นั่นเอง

ซึ่งระบบจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และระบบวางแผนทรัพยากรขององค์กร (ERP) เป็นแหล่งข้อมูลที่สำคัญสำหรับลูกค้าและธุรกิจ แต่บ่อยครั้งก็มีความล่าช้าในการทำงาน เช่น การป้อนข้อมูลด้วยมือ, การสร้างเนื้อหาและการจดบันทึกบ้างบางครั้ง โดย Dynamics 365 Copilot ใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าในด้าน AI โดยทำให้เกิดความเป็นอัตโนมัติในงานที่น่าเบื่อเหล่านี้ และปลดล็อกความคิดสร้างสรรค์ของพนักงาน Dynamics 365 Copilot นำ CRM และ ERP มาใช้ให้กับผู้ใช้ธุรกิจเพื่อเร่งความสามารถในการปรับปรุงผลการดำเนินธุรกิจในทุกสายงาน

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

ความสามารถของ Microsoft Dynamics 365 Copilot

ช่วยให้พนักงานขายลดเวลาในการทำงานที่เป็นงานง่าย ๆ โดยการใช้ AI เขียนตอบกลับอีเมลถึงลูกค้าและสร้างสรุปอีเมลของการประชุมทีมใน Outlook ได้เป็นต้น สรุปการประชุมจะรวมรายละเอียดจาก CRM ของพนักงานขาย เช่น ข้อมูลสินค้าและราคา และข้อมูลความสามารถจากการโทรทีม (Microsoft Teams) ที่บันทึกไว้ ลดเวลาที่พนักงานขายต้องสูญเสียไปกับการใช้เวลาถึง 66% ของวันในการตรวจสอบและตอบกลับอีเมล และนี่เป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญที่จะให้พนักงานขายมีเวลามากขึ้นกับลูกค้า

  • Copilot ใน Dynamics 365 Customer Service

เพิ่มพลังให้ตัวแทนให้การดูแลลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Dynamics 365 Copilot สามารถเขียนคำตอบที่เกี่ยวข้องกับคำถามในการสนทนาแบบแชทและอีเมลได้ นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์การสนทนาแบบแชท ด้วยการโต้ตอบที่มีประสิทธิภาพพร้อมข้อมูลฐานความรู้และประวัติการให้บริการ เพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญที่ขับเคลื่อนด้วย AI เหล่านี้ตลอดเวลาในการตอบคำถาม นอกจากนี้เรายังทำให้ง่ายต่อการสร้างตัวแทนเสมือนในเวลาไม่กี่นาทีด้วย Conversation Boosters ใน Power Virtual Agents ซึ่งใช้พลังจาก Azure OpenAI Service และ Bing เพื่อให้คำตอบจากเว็บไซต์ของบริษัทและฐานความรู้ภายในที่คุณเลือกได้

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

  • Copilot ใน Dynamics 365 Customer Insights และ Dynamics 365 Marketing

ช่วยให้นักการตลาดสามารถ verify งานได้อย่างง่ายดายในการสำรวจข้อมูล การแบ่งกลุ่มเป้าหมาย และการสร้างเนื้อหา

    • Copilot ใน Dynamics 365 Customer Insights

ช่วยให้นักการตลาดสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่มีการกำหนดเป้าหมายและประเมินผลเป็นพิเศษได้อย่างสูงสุด โดยการสนทนากับแพลตฟอร์มข้อมูลลูกค้าโดยการใช้ภาษาที่ธรรมชาติ นักการตลาดสามารถรับข้อเสนอเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายที่อาจไม่ได้คิดไว้ก่อนหน้านี้ได้ ความสามารถใหม่นี้สามารถจัดการการคำนวณที่ซับซ้อนและจับคู่ลูกค้าที่ตรงกับโปรไฟล์ที่เลือกได้

    • Copilot ใน Dynamics 365 Customer Marketing

นักการตลาดสามารถใช้คำอธิบายของลูกค้าเพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายด้วยฟีเจอร์ค้นหาช่วยเหลือ (query assist) นักการตลาดยังสามารถใช้ Dynamics 365 Copilot เพื่อรับแรงบันดาลใจในการสร้างเนื้อหาแคมเปญอีเมล์ใหม่ ๆ Copilot จะให้ข้อเสนอแนะโดยอิงจากหัวข้อสำคัญที่นักการตลาดป้อนเข้าไป อีเมล์การตลาดที่มีอยู่ในองค์กร รวมถึงจากแหล่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความเกี่ยวข้องของไอเดียที่สร้างขึ้น

ช่วยลดความซับซ้อนในการสร้างรายการสินค้าสำหรับการค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณสมบัติของสินค้า เช่นสี วัสดุ และขนาด สามารถใช้ในการสร้างคำอธิบายสินค้าที่น่าสนใจสำหรับร้านค้าออนไลน์ได้ภายในไม่กี่วินาที คำอธิบายสินค้ายังสามารถปรับแต่งได้อย่างง่ายดายโดยการเลือกจากความเห็นของลูกค้าเพื่อสร้างความยืดหยุ่นในรูปแบบและความยาวของข้อความ ลูกค้า Business Central ที่ใช้ Shopify สามารถเผยแพร่สินค้าพร้อมคำอธิบายลงในร้านค้า Shopify ของพวกเขาได้โดยไม่ยุ่งยากเพียงไม่กี่คลิก

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

  • Copilot ใน Microsoft Supply Chain Center ที่ลูกค้า Microsoft Dynamics 365 Supply Chain Management

สามารถแจ้งเตือนปัญหาภายนอกได้ เช่น สภาพอากาศ, การเงินและภูมิศาสตร์ที่อาจมีผลต่อกระบวนการที่สำคัญในซัพพลายเชน จากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลพยากรณ์ที่อาจกระทบต่อคำสั่งซื้อต่าง ๆ ในด้านวัสดุ สินค้าคงคลัง ผู้ขนส่ง เครือข่ายการกระจายสินค้า และอื่น ๆ โดย Copilot จะช่วยสร้างอีเมลเพื่อแจ้งเตือนผู้รับผิดชอบและลดความเสี่ยงในการต่อสู้กับความไม่สมบูรณ์ก่อนที่จะเกิดขึ้น

ยุคต่อไปของแอปพลิเคชันธุรกิจกำลังถูกเปลี่ยนแปลงโดย AI แบบเจนเนอราทีฟ (Generative AI) ผู้ใช้จะคาดหวังให้ระบบ CRM และ ERP รวมถึงความเชี่ยวชาญด้าน AI ในการใช้งานของพวกเขา เทคโนโลยี Dynamics 365 Copilot นำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดของ AI ให้กับทุก ๆ สายธุรกิจ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า ประสบการณ์การทำงานของพนักงานและประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ เรามีความสำคัญในการใช้ AI อย่างรับผิดชอบ ด้วยการออกแบบระบบ AI ที่ปลอดภัยในการนำเทคโนโลยี AI ไปใช้งาน

ประกาศล่าสุดจาก Microsoft นี้ยังเป็นการสร้างเสริมศักยภาพด้าน AI ของ Microsoft 365, Dynamics 365 และ Power Platform ที่เป็นความคืบหน้าล่าสุด เช่น ความสามารถรุ่นต่อไปของ AI ใน Microsoft Teams แพลตฟอร์มสำหรับการทำงานที่มีผู้ใช้เดือนละ 280 ล้านคน Viva Sales ที่ช่วยให้ผู้ขายสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าใน Microsoft 365 ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และ Power Apps ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเขียนโค้ดโดยใช้ภาษาธรรมชาติได้

ที่มา: Microsoft

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Table of Content
Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร