Dynamics 365 Sales คืออะไร ให้การขายเป็นเรื่องง่าย

Microsoft Dynamics 365 Sales ให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งกว่าที่เคย ทั้งความสามารถ ฟีเจอร์เด่น พร้อมประโยชน์ที่คุณจะได้รับรวมอยู่ที่นี่เรียบร้อยแล้ว
dynamics 365 sales cover1
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

Microsoft Dynamics 365 Sales คืออะไร ?

สำหรับการทำธุรกิจการขายครั้งแรกอาจเป็นเรื่องที่ยาก แต่สิ่งที่ยากกว่าคือทำอย่างไรให้ลูกค้ากลับมาซื้ออีกครั้ง จากแนวคิดสุดเรียบง่ายนี้ทำให้มีการสร้างระบบ CRM ขึ้นมาใช้งาน เพื่อจดจำข้อมูลสำคัญของลูกค้าคนสำคัญ ช่วยให้คุณมีโอกาสสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า จนสุดท้ายแล้วการขายรอบถัดไปก็จะเกิดขึ้น จากความสำคัญเหล่านั้นนั่นเอง Microsoft Dynamics 365 Sales ก็เป็นอีกหนึ่งในโมดูลธุรกิจของ dynamics 365 ซึ่งมีความสามารถหลัก คือการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ภายใต้การทำงานในองค์รวมของ dynamics 365 ที่มีโมดูลธุรกิจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

 • Dynamics 365 Customer Service

ซึ่งมีจุดเด่นในการเพิ่มขีดความสามารถของตัวแทนให้สามารถให้บริการได้มากขึ้น

 • Dynamics 365 Field Service

ช่วยให้การบริการแบบภาคสนามเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดการงานได้อย่างเป็นระบบ

ทั้ง 2 โปรแกรมที่เรากล่าวถึง เป็นส่วนหนึ่งของ dynamics 365 เช่นเดียวกันกับ Dynamics 365 Sales ที่เราจะกล่าวถึงในบทความนี้ ซึ่งคุณสามารถใช้ประโยชน์จากจุดเด่นสำคัญของแต่ละโปรแกรม เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ที่มีต่อลูกค้าแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพิ่มความไว้วางใจ จนสุดท้ายก็สามารถขายสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง ในบทความนี้เราจะแนะนำโปรแกรม Microsoft Dynamics 365 Sales ถึงจุดเด่นต่าง ๆ ของโปรแกรมว่ามีหน้าที่หลักแตกต่างจากโปรแกรมอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วอย่างไรบ้าง หากคุณอยากให้ “การขาย” ในธุรกิจของคุณง่ายขึ้น อย่าเพิ่งรีบปิดบทความนี้ลงไปเสียก่อนนะครับ

ความสามารถหลักของ Microsoft Dynamics 365 Sales

TopFeature Slide1

Dynamics 365 Sales มีหน้าที่หลักคือ “ส่งเสริมการขาย” โดยทำหน้าที่ควบคู่ไปกับการดูแลความสัมพันธ์ให้กับลูกค้าทุกคน มีระบบการทำงานที่หลากหลาย สามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างมากมายให้กับธุรกิจ เป็นระบบ CRM ที่มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานหลากหลาย ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการขายมีอยู่ครบถ้วนในโปรแกรมนี้ทั้งหมด สำหรับความสามารถของโปรแกรมนั้นเราสามารถสรุปเป็น 3 หัวข้อหลักได้ดังนี้

 • ดำเนินการขายได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบ Cloud

การใช้งาน Microsoft Dynamics 365 Sales สามารถทำให้การขาย ไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่ภายในออฟฟิศเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาการพักเบรก การเดินทาง ไปจนถึงช่วงเวลาเร่งด่วน ในทุกที่ทุกเวลาที่คุณสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ช่วงเวลาเหล่านั้นคือช่วงเวลาการขายของคุณได้ทั้งหมด

ด้วยระบบการทำงานที่รองรับการใช้งานด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก และ แท็บเล็ต ช่วยทำให้ปิดการขายได้ง่ายจากทุกสถานที่ สามารถดึงข้อมูลที่ต้องการผ่านระบบ Cloud ช่วยให้ไม่พลาดทุกออร์เดอร์สำคัญ พร้อมการทำงานที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์เลยแม้แต่นิดเดียว

 • ลดวงจรการขายให้สั้นลง

ภายในโปรแกรม Dynamics 365 Sales มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ทำให้การขายนั้นจบลงได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถปิดการขายได้ทันทีที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการโทรเพื่อพูดคุยข้อตกลงต่าง ๆ การนำส่งเอกสารที่ทำได้ภายในโปรแกรมในทันที การแจ้งใบเสนอราคา ใบแจ้งหนี้ เป็นต้น

ทุกสิ่งที่สำคัญต่อการขายรวมอยู่ในโปรแกรมนี้ทั้งหมด พร้อมกับสามารถเข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจได้ทันที หากต้องการนำเสนอข้อมูลใด ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องสลับไปสู่โปรแกรมอื่นให้เสียเวลา เพิ่มความเป็นมืออาชีพระหว่างการขาย มีความน่าเชื่อถือ ช่วยเพิ่มความสามารถทางการแข่งขันทางธุรกิจ ที่อาจต้องอาศัยความรวดเร็วของการรวบรวมข้อมูล จนสุดท้ายก็สามารถแซงหน้าคู่แข่งของคุณได้

 • สร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าในเชิงบวก

ถึงแม้จากหัวข้อต่าง ๆ ที่เรากล่าวมา เราจะเน้นไปที่การขายเป็นหลัก แต่ด้วยโปรแกรม Microsoft Dynamics 365 Sales เป็นส่วนหนึ่งของ Dynamics 365 ซึ่งมีการทำงานเป็นระบบ CRM สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของลูกค้า ก็ยังเป็นหัวใจหลักสำคัญของโปรแกรมนี้เช่นเดียวกัน

โปรแกรมจะเก็บรวบรวมข้อมูลการติดต่อของลูกค้า ประวัติการซื้อ-ขาย ปัญหาที่ลูกค้าเคยเจอ การติดต่อเพื่อใช้บริการ ข้อมูลทุกอย่างจะถูกรวบรวมเอาไว้ พร้อมการประเมินความพึงพอใจของลูกค้า สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าลูกค้ามีแนวโน้มจะมีความพึงพอใจประมาณใด ผ่านการให้คะแนนเป็นเกรด เช่น ลูกค้า A มีความพึงพอใจในระดับ 90/100 ( Grade A ) เป็นต้น

ระบบ CRM ของ dynamics 365 Sales มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง ?

เนื่องจากโปรแกรม CRM เป็นระบบที่ได้รับความนิยมจากทุกธุรกิจบนโลก มีตัวโปรแกรมให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก ไม่ได้มีเฉพาะ dynamics 365 เท่านั้น แต่เพราะเหตุใด Microsoft Dynamics 365 Sales จึงเป็นโปรแกรมที่คู่ควรต่อธุรกิจของคุณ ในเนื้อหาต่อจากนี้เราจะขอแนะนำถึงจุดเด่นต่าง ๆ ที่ Dynamics 365 Sales สามารถมอบให้กับธุรกิจของคุณได้ โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

TopFeature Slide2
 • รับรู้ข้อมูลเชิงลึกของธุรกิจด้วย Dashboard

คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ของธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว ด้วย Dashboard ที่สามารถนำเสนอข้อมูลให้กลายเป็นเรื่องง่ายในทันที ภายใน Microsoft Dynamics 365 Sales คุณสามารถสร้างแผนภูมิต่าง ๆ ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ได้มีความสามารถแตกต่างจาก Power BI ของชุดโปรแกรม Power Platform เลยแม้แต่นิดเดียว โดยข้อมูลทั้งหมดจะเป็นข้อมูล Real Time เนื่องจากมีการอัปเดตผ่านระบบ Cloud อยู่เสมอ ซึ่งทำให้เมื่อใดก็ตามที่คุณจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อขายสินค้า สามารถทำได้โดยตรงผ่านโปรแกรม Dynamics 365 Sales ได้ในทันที

 • รับรู้รอบด้านเกี่ยวกับการบริการที่มีต่อลูกค้า

Microsoft Dynamics 365 Sales สามารถช่วยให้คุณรับรู้ภาพรวมของสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับลูกค้า ด้วยระบบที่สามารถติดตามการดำเนินการตั้งแต่วินาทีแรกที่เริ่มสนทนา คุณจะเห็นได้เลยว่าในตอนนี้การขายไปถึงขั้นตอนไหนแล้ว ติดตามความก้าวหน้าของการดีล รวมไปถึงเมื่อเกิดข้อผิดพลาดประการใด สามารถติดตามได้ว่าในตอนนี้สามารถแก้ปัญหาไปได้มากน้อยเพียงใดแล้ว และยังมีอีกหลากหลายสิ่งที่คุณสามารถรับรู้ได้ผ่านโปรแกรมนี้

 • สร้างกระบวนการทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ

ระบบ AI ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Dynamics 365 Sales เนื่องจากการขายนั้นเป็นอีก 1 สมการของการทำธุรกิจ ทุกอย่างล้วนมีความน่าจะเป็นที่พร้อมเกิดขึ้นได้เสมอ โปรแกรมจะแนะนำกับคุณว่าการดำเนินการต่อไปต้องทำอย่างไร โดยแนะนำเป็นขั้นตอนที่เหมาะสมมากที่สุด เพื่อให้การขายสินค้ามีโอกาสสำเร็จมากยิ่งขึ้น พร้อมกับสร้างความประทับใจในการขายครั้งนั้นให้ได้มากที่สุด นอกจากทำให้ระบบของการดำเนินการรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ยังช่วยเพิ่มศักยภาพของทีมขายให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากระบบที่จัดการอย่างเป็นระเบียบ ทำให้สามารถดำเนินการขายหลาย ๆ ออร์เดอร์พร้อมกันโดยไม่มีความสับสนเกิดขึ้น ช่วยเพิ่มจำนวนการขายให้ได้จำนวนมากยิ่งขึ้นในเวลาเดียวกัน

 • จัดการระบบการนัดหมายต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

“ความตรงต่อเวลา” คืออีกหนึ่งเคล็ดลับความสำเร็จของการขาย ในธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีออร์เดอร์สินค้าจำนวนมาก ๆ จะดีไม่ใช่น้อยหากมีผู้จัดการระยะเวลาการดำเนินการ การนัดหมาย การประชุม ให้เป็นระเบียบมากที่สุด ซึ่งจากเนื้อหาที่เราได้กล่าวไปนั้นทุกอย่างถูกรวบเอาไว้ที่ Microsoft Dynamics 365 Sales เพียงโปรแกรมเดียวเท่านั้น ทุกการนัดหมายสำคัญจะถูกส่งตรงมาถึงทีมขายทันที ไม่ว่าจะเป็นช่องทางอีเมลหรือโทรศัพท์ส่วนตัวก็ตาม และแน่นอนว่าทุกการตอบกลับสามารถทำได้ผ่านโปรแกรมได้ในทันที ไม่ต้องสลับโปรแกรมให้ยุ่งยากอีกเช่นเคย

 • ช่วยทำให้เรื่องงานเอกสารกลายเป็นเรื่องง่าย

ทุกเอกสารสำคัญของการขายอย่าง ใบเสนอราคา , ใบแจ้งหนี้ , ใบเสร็จรับเงิน เป็นต้น สามารถใช้แบบฟอร์มที่ Dynamics 365 Sales จัดเก็บเอาไว้เป็นเทมเพลตได้ การดำเนินการเอกสารจะเป็นเรื่องง่ายทันที สร้างความ Workflow โดยไม่ต้องพึ่งกระดาษอีกต่อไป และเมื่อดำเนินการเกี่ยวกับเอกสารไปแล้ว จะถูกบันทึกเอาไว้ในระบบทันที เมื่อทีมงานจากส่วนอื่นต้องการติดตามเอกสาร ก็สามารถเปิดดูได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยโปรแกรม SharePoint และการออกใบเสนอราคาที่รวดเร็ว มีโอกาสสูงมากที่การขายในครั้งนั้นจะประสบความสำเร็จ เมื่อสามารถพิชิตใจลูกค้าได้ตั้งแต่การขายครั้งแรก โอกาสขายครั้งถัดไปก็จะง่ายมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ฟีเจอร์เด่นของ dynamics 365 Sales

TopFeature Slide3
 • การจัดการด้วยอินเทอร์เฟซเดียว ทุกโซลูชันที่จำเป็นต่อการขาย ทุกอย่างจะอยู่ภายในโปรแกรม Dynamics 365 Sales โดยสามารถใช้เพียงอินเทอร์เฟซเดียว ไม่ต้องสลับโปรแกรมไปมาให้เสียบริบทการทำงาน
 • มีเทมเพลตเอกสารให้ใช้งาน ทุกเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการขาย สามารถดำเนินการได้ทันทีที่ต้องการ สร้างเอกสารสำคัญอย่างรวดเร็วด้วยเทมเพลตที่สร้างเอาไว้
 • เก็บประวัติของลูกค้าเอาไว้โดยละเอียด ทุกการสนทนา ไม่ว่าจะเป็นการโทร การแชท รวมไปถึงพฤติกรรมการซื้อจะถูกเก็บเอาไว้จัดเก็บเอาไว้ทั้งหมด พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลเอาไว้อีกด้วย
 • สร้างโฟล์วของกระบวนการธุรกิจ การดำเนินการจะมีความสะดวกมากกว่าเดิมในทันที พร้อมจัดการระบบการดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการดำเนินการร่วมกับผู้ทำงานท่านอื่นก็เป็นเรื่องง่าย
 • สร้าง Dashboard ข้อมูลเชิงลึกได้ นำเสนอทุกข้อมูลที่ต้องการได้จากหลากหลายรูปแบบแผนภูมิ พร้อมสร้างข้อมูลที่มีความแม่นยำ สามารถนำมาใช้งานได้ทันที
 • ประเมินความสัมพันธ์กับลูกค้า Microsoft Dynamics 365 Sales จะวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า พร้อมประเมินถึงความพึงพอใจที่ได้กลับมาจากการบริการ โดยตัดเกรดความพึงพอใจให้เข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 • สามารถคาดการณ์การขายล่วงหน้าได้ เมื่อเริ่มต้นการขาย ระบบจะนำทางคุณไปสู่เส้นชัยของการขายด้วยเส้นทางที่ดีที่สุด แนะนำขั้นตอนต่าง ๆ อย่างละเอียด เพื่อให้สามารถเอาชนะใจลูกค้าได้โดยเร็ว
 • แบ่งงานให้กับผู้รับผิดชอบได้อย่างชัดเจน เมื่อมีงานที่จะต้องนำส่งต่อให้ผู้รับผิดชอบท่านอื่น สามารถจัดการได้ทันที โดยสามารถเลือกผู้รับผิดชอบผ่านระบบของ Dynamics 365 Sales ได้โดยตรง

ประโยชน์ของ dynamics 365 Sales

จากเนื้อหาทั้งหมดที่เราได้กล่าวไป จะเห็นได้ว่าจุดมุ่งหมายสำคัญของ Microsoft Dynamics 365 Sales คือการทำให้การขายสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ เคยมีการกล่าวถึงบ่อยครั้งในแวดวงการตลาดว่า

“ขายได้” ไม่ได้แปลว่า “ขายดี”

ดังนั้นหากอยากให้ธุรกิจเติบโต ต้องมองหาตัวช่วยที่ทำให้ธุรกิจของคุณนั้นขายดี แน่นอนว่าตัวช่วยชั้นดีนั้นคือ Dynamics 365 Sales นั่นเอง เมื่อคุณได้ใช้งานโปรแกรมนี้ องค์กรของคุณจะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

TopFeature Slide4
 • เพิ่มโอกาสการขายให้สูงขึ้นกว่าเดิม

ด้วยการนำทางอันชาญฉลาดของ Microsoft Dynamics 365 Sales การขายจะเป็นเรื่องง่ายในทันที พร้อมตัวช่วยต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น เทมเพลตเอกสาร, การสื่อสารทางไกล, การเข้าถึงข้อมูลที่สามารถช่วยให้การตัดสินใจทำได้ง่ายขึ้น ฯลฯ ทุกอย่างที่ช่วยให้การขายทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นรวมอยู่ในโปรแกรมนี้เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าไปพร้อม ๆ กับการปิดการขายได้พร้อม ๆ กัน

 • ช่วยทำให้การเข้าถึงข้อมูลปลีกย่อยทำได้ง่ายขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นเอกสารต่าง ๆ ข้อมูลปลีกย่อยขององค์กร ทุกอย่างล้วนเข้าถึงได้ทันทีเมื่อเปิดใช้งาน Dynamics 365 Sales การเข้าถึงข้อมูลจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ซับซ้อนอีกต่อไป พร้อมเทมเพลตการนำเสนอที่หลากหลาย ทำให้สามารถรับรู้ทิศทางของธุรกิจได้ทุกเมื่อ พร้อมกับจัดเก็บข้อมูลปลีกย่อยแยกเอาไว้เป็นหมวดหมู่ ถูกเก็บรักษาอย่างดีบนระบบ Cloud สามารถเรียกดูข้อมูลได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

 • มองเห็นทั้ง “จุดแข็ง” และ “จุดอ่อน” ของธุรกิจ

ด้วยการเข้าถึงข้อมูลที่สามารถทำได้สะดวก ทำให้การกำหนดทิศทางของธุรกิจเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น คุณสามารถมองออกในทันทีว่าตอนนี้องค์กรของคุณมีจุดแข็งอยู่ที่ไหน พร้อมกับเล็งเห็นถึงจุดอ่อนที่ควรต้องแก้ไข ไม่มีสิ่งใดมีค่าต่อธุรกิจมากไปกว่าข้อมูลอีกแล้ว ซึ่งนั่นก็เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของโปรแกรม Microsoft Dynamics 365 Sales ที่สามารถนำเสนอข้อมูลดังกล่าวออกมาได้อย่างชัดเจน เข้าใจง่าย พร้อมอัปเดตอย่างทันท่วงทีอยู่เสมอ

บทส่งท้าย

dynamics 365 เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้คุณเป็นผู้อยู่แถวหน้าของการทำธุรกิจ และ Microsoft Dynamics 365 Sales ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ยอดขายของธุรกิจของคุณเพิ่มสูงขึ้น พร้อมกับความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าทุกคนที่ติดต่อซื้อขาย ในทุกรูปแบบธุรกิจการมีลูกค้าสำคัญเป็นสิ่งที่จำเป็นพอ ๆ กับการสร้างฐานลูกค้าใหม่ ดังนั้นจะดีกว่าอย่างแน่นอนหากคุณมีโปรแกรมดี ๆ ที่ช่วยรับหน้าที่ทั้งการ “พิชิตใจลูกค้าใหม่” และ “ความฐานความพึงพอใจให้ลูกค้าประจำ” หากคุณสนใจนำโปรแกรม Dynamics 365 Sales ไปใช้ในองค์กร แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ให้ QUICK ERP มอบคำปรึกษาดี ๆ ให้แก่คุณ

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Table of Content
Search