Power Platform ใหม่ สร้างแอปด้วย AI จาก Low-code

Copilot ใน Microsoft Power Platform ช่วยสำหรับการสร้างแอป Flow และ Bot ด้วยการใช้ AI และ natural language เพิ่มความสามารถในการพัฒนาโซลูชันสำหรับทุกคน
Blog PPF

Power Platform เปิดยุคใหม่ของการพัฒนาระบบแอปด้วย AI ที่สร้างจาก low-code

ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

Microsoft Power Platform กำลังปฏิวัติในการพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดย no-code ในวันนี้ Microsoft Power Platform ประกาศ Copilot ใน Power Apps, Power Automate และ Power Virtual Agents ที่ทำให้การพัฒนาเปิดกว้างยิ่งขึ้นและทำให้ผู้คนสามารถสร้างโซลูชันนวัตกรรมได้มากขึ้นผ่าน natural language ตอนนี้ หากคุณสามารถจินตนาการโซลูชันของคุณ คุณสามารถอธิบายมันด้วยภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันและ Copilot สามารถสร้างขึ้นมาให้คุณผ่านประสบการณ์ low-code ที่เข้าใจง่ายและเป็นมิตร Copilot จะเร่งการพัฒนาสำหรับนักพัฒนาทั่วไปและนักพัฒนามืออาชีพเท่านั้น

“Natural Language” คือ ภาษาที่มนุษย์ใช้ในการสื่อสารกันในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นระบบภาษาที่พัฒนาขึ้นโดยอัตโนมัติจากการสื่อสารของมนุษย์ รวมถึงคำศัพท์ ไวยากรณ์ และวิธีการสื่อสารที่เป็นลักษณะเฉพาะของภาษานั้น ๆ natural language นำไปใช้ในเทคโนโลยีด้าน AI และการประมวลผลภาษาเพื่อช่วยในการสื่อสารกับคอมพิวเตอร์ให้ง่ายขึ้น”

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เรื่อง Microsoft Power Platform เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

Microsoft Power Platform ได้เริ่มสนับสนุนนักพัฒนาด้วยประสบการณ์การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วย AI ตั้งแต่ปี 2021 Power Apps เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แรกที่ใช้ GPT ในความสามารถในเชิงพาณิชย์ และ express design ใน Power Apps ทำให้ผู้สร้างสามารถเปลี่ยนภาพวาด ภาพถ่าย และเอกสาร Figma ของตัวเองเป็นหน้าต่างผู้ใช้แอป (UI) ได้อัตโนมัติ การรวมตัวของ AI และ low-code เปลี่ยนวิธีการสร้างโซลูชันและเปลี่ยนวิธีการทำงาน ทำงานร่วมกัน และสร้างสรรค์อย่างสิ้นเชิง
Infusing AI in low code since 2019

แนะนำ Copilot

ด้วย Copilot, Microsoft Power Platform นำความช่วยเสริมที่ขับเคลื่อนด้วย AI เข้าสู่ Power Apps, Power Virtual Agents และ Power Automate ตอนนี้ผู้สร้างมีคู่คิดในสตูดิโอแบบเสมือนที่ช่วยพวกเขาสร้างโซลูชันและแนะนำวิธีการปรับปรุง ในการสร้างแอป, กระบวนการ(flow) หรือบอท(bot) คุณสามารถอธิบายด้วย natural language และ Copilot สามารถสร้างมันให้คุณภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ซึ่งถือว่าง่ายมาก ๆ

Power Apps Logo
  • Copilot ใน Power Apps

    ทำให้ง่ายในการให้ข้อมูลอยู่ในศูนย์กลางของทุกแอปพลิเคชัน อธิบายวัตถุประสงค์ของแอปพลิเคชันของคุณและตารางข้อมูลจะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติสำหรับแอปของคุณ ใช้ Copilot สามารถใช้ natural language ในการปรับแอปให้ตรงกับความต้องการของตัวเอง ตอนนี้ทุกคนสามารถสร้างแอป และนักพัฒนามืออาชีพยังสามารถประหยัดเวลาได้มากขึ้นโดยเน้นที่โค้ดที่ซับซ้อนขึ้น องค์ประกอบ และการรวมกัน

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เรื่อง Power Apps เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

PowerAutomate scalable
  • Copilot ใน Power Automate

    Power Automate ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างกระบวนการทางธุรกิจที่น่าเบื่อให้เป็นดิจิทัล ใช้ Copilot ใน Power Automate เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการสร้าง flow โดยอัตโนมัติ ผู้สร้างสามารถสร้าง flow ภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ไม่ว่าความซับซ้อนของมันจะเป็นอย่างไร ด้วย natural language และคู่ห้องทำงานแบบสดในสตูดิโอ Microsoft Power Platform คาดว่าผู้สร้างสามารถลดเวลาในการนำเข้าตลาดอย่างมากโดยใช้ Copilot ใน Power Automate ตั้งแต่การเปิดตัวในตัวอย่างในเดือนตุลาคม 2022 เราเห็นว่ามีการลดเวลาในการพัฒนากระบวนการทำงานของ Power Automate ลง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อใช้คู่ห้องทำงาน

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เรื่อง Power Automate เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

บอทแชทอัจฉริยะต้องถูกออกแบบให้จัดการกับหัวข้อ การตอบสนอง และความรู้บริบทที่หลากหลาย ซึ่งบอทเหล่านี้ใช้เวลาในการสร้าง แม้ว่าจะเป็นแอปพลิเคชัน low-code ตอนนี้ผู้สร้างสามารถทำงานกับการสร้างและปรับปรุงบอทอย่างรวดเร็วด้วย Copilot ใน Power Virtual Agents และสร้างบอทสนทนาอัจฉริยะในเวลาไม่กี่นาที ผู้สร้างสามารถใช้ประโยชน์จากคู่ห้องทำงานแบบในสตูดิโอที่ใช้ AI สร้างและปรับปรุงหัวข้อผ่าน natural language ซึ่ง copilot experience ช่วยลดปัญหาและเร่งความเร็วในการพัฒนาบอทแชท

“Copilot Experience” คือ การใช้งานที่มี AI อยู่ข้าง ๆ ในการช่วยเสนอแนวทางและคำแนะนำในการสร้างแอปพลิเคชัน, Flow หรือ Bot”

Improved user experiences via generative AI

นอกจาก Copilot และการสร้างข้อความด้วยโมเดล GPT ใน AI Builder และปรับปรุงการสนทนาใน Power Virtual Agents ที่เปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Microsoft ยังประกาศเปิดตัวความสามารถที่ขับเคลื่อนด้วย AI อีกชุดใน Microsoft Power Platform ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ด้วยบอทแชทที่มี GPT ฝังอยู่ใน Power Apps ซึ่งเสนอผู้ช่วยภายในแอป นอกจากนี้ยังรวมถึงการสำรวจข้อมูลที่เปิดใช้งานด้วย GPT ใน Power Apps ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสืบค้นข้อมูลของตัวเองอย่างชาญฉลาดเพื่อข้อมูลที่นำไปสู่การดำเนินการทันที ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกาศเหล่านี้

สร้างนวัตกรรมได้ไกลเท่าที่คุณจินตนาการ

Low-code ทำให้ทุกคนที่ไม่ว่าความสามารถทางเทคนิคของพวกเขาจะเป็นอย่างไรก็ตาม มีโอกาสในการสร้างโซลูชันของตัวเอง การฝัง AI สร้างให้เข้าถึงการพัฒนาแอปพลิเคชัน low-code ได้ง่ายขึ้นอย่างมาก เนื่องจากทุกคนสามารถนำความคิดเสนอเข้าสู่ชีวิตจริงด้วย Copilot แผนก IT ยังสามารถนำการเปลี่ยนแปลงด้วย AI และเปิดโอกาสให้องค์กรของพวกเขาสามารถสร้างนวัตกรรมอย่างรวดเร็วในมาตรามหาศาล ทั้งนี้ขณะที่ควบคุมและตรวจสอบโซลูชัน ผู้สร้าง และข้อมูลด้วยเครื่องมือการดูแลระบบและการควบคุมที่ติดตั้งอยู่

ทักษะในการพัฒนา low-code ช่วยให้คุณสามารถสร้างโซลูชันที่ประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย และขับเคลื่อนความเป็นมืออาชีพ เรียนรู้วิธีเพิ่มการสร้างผลิตภัณฑ์ในองค์กรของคุณด้วย Microsoft 365 Copilot ใหม่ แนะนำวิธีการทำงานใหม่ ดูการประกาศ AI รุ่นถัดไปของ Microsoft ทั้งหมดใน AI Hub และการประกาศ Copilot ทั้งหมดของ Microsoft ในบล็อกข่าวเชิงทางการของ Microsoft Responsible AI at Microsoft

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เรื่อง low-code เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

AI ที่ดูแลความรับผิดชอบใน Microsoft

Microsoft Power Platform สร้าง copilot experience ที่มีมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้องในกระบวนการ โดยมีความรับผิดชอบในการอนุมัติ ติดตาม และยอมรับข้อเสนอที่ทำโดย AI ฟีเจอร์ใหม่นี้ได้รับการออกแบบและปรับให้เข้ากันตามหลักความรับผิดชอบของ AI ของ Microsoft ซึ่งรวมถึงความยุติธรรม ความน่าเชื่อถือและความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ความครอบคลุม ความโปร่งใส และความรับผิดชอบ วิธีการที่ครอบคลุมของ Microsoft ส่งเสริม AI ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมอยู่ในการวิจัยที่เป็นนวัตกรรม วิศวกรรมที่ยอดเยี่ยม และการควบคุมที่ดูแลความรับผิดชอบ

แหล่งที่มา: Microsoft

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Table of Content
Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร