สารจากประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย

Message from CSO

รุกสร้าง Tech Ecosystem ส่งมอบโซลูชันและบริการด้านเทคโนโลยี ตอบโจทย์ครบจบที่ Quick ERP

Quick ERP ไม่เคยหยุดคิด ไม่เคยหยุดลอง และไม่เคยหยุดเรียนรู้ เพราะเป้าหมายของเรา คือการก้าวมาเป็นหนึ่งเดียวในใจลูกค้า เป็นหนึ่งเดียวที่ช่วยแก้ปัญหาและพัฒนาระบบการทำงานให้องค์กรของลูกค้าได้อย่างครบวงจร สร้างโซลูชันที่เชื่อมทุกระบบให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนผ่านการทำงานแบบ manual ให้เป็นดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์ ขณะเดียวกันลูกค้าไม่ต้องลงทุนสูง แต่ได้ซอฟต์แวร์และโซลูชันที่ครบครัน

-  คุณศรุต กิตติไพศาลทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย (Chief Sales Officer) บริษัท ควิก อีอาร์พี จำกัด

คุณศรุต

สร้าง Tech Ecosystem ที่ตรงทุกความต้องการของลูกค้า

เราพัฒนาเทคโนโลยีของเรามาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง สร้างแอปพลิเคชันและโซลูชันด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยเริ่มจากซอฟต์แวร์ ERP สู่โซลูชันด้าน IT (Information Technology) ที่ครบวงจร และต่อยอดเป็นนวัตกรรมด้าน OT (Operation Technology) และเราก็ยังเตรียมพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลแห่งอนาคตด้านอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น Metaverse หรือ Digital Twins ทั้งหมดนี้คือการสร้าง Tech Ecosystem เพื่อให้ลูกค้าของเรามั่นใจว่าเทคโนโลยีที่ได้จาก Quick ERP จะตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ตรงทุกความต้องการ และเชื่อมต่อเทคโนโลยีเหล่านี้ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมกลืน

และไม่ว่าองค์กรจะมองหาเทคโนโลยีใดก็ตามเพื่อมาซัพพอร์ตการทำงาน Quick ERP จะมี Solution นั้นให้เสมอ เนื่องจากเราไม่เพียงให้บริการเทคโนโลยีใหม่ ๆ แต่เรายังพัฒนาโซลูชันของตัวเองขึ้นมาเพื่อเชื่อมต่อ เป็น connector ให้ทุกซอฟต์แวร์ทำงานร่วมกันได้ เชื่อมต่อซอฟต์แวร์กับฮาร์ดแวร์ ให้ส่งต่อและใช้ข้อมูลเดียวกันในการปฏิบัติงาน ทั้งหมดนี้ช่วยให้การทำงานในองค์กรไม่ว่าจะฝ่ายงานไหน หรือใช้ระบบการทำงานต่างกันอย่างไรก็ทำงานร่วมกันได้แบบไม่ต้องกังวล

สร้างนวัตกรรมเพื่อเปลี่ยนผ่านจาก manual สู่ digital ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ปัญหาจากหน้างานที่ผู้เชี่ยวชาญ หรือ Quicker ได้เข้าไปช่วยแก้ไขให้กับลูกค้า ถูกนำกลับมาเป็นโจทย์ให้ Quicker วิเคราะห์ต่อ ออกแบบพัฒนาโซลูชัน และพัฒนาระบบการทำงานใหม่ ๆ โดยเราค้นหาว่าการทำงานแบบ manual ที่ยังเหลืออยู่ เราจะนำเทคโนโลยีเข้าไปทดแทนได้ยังไงบ้าง เพื่อทำให้การทำงานในองค์กรมีศักยภาพ บริหารงานได้ง่ายและชัดเจนขึ้น ซึ่งการเปลี่ยระบบการทำงานให้เป็นดิจิทัลนี้ เป็นการพัฒนาองค์กรที่ลงทุนน้อย แต่ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ทั้งช่วยลดความผิดพลาด ลดความสูญเปล่าทั้งด้านเวลาและทรัพยากร คืนทุนได้ในเวลารวดเร็ว

สร้างแพ็กเกจ Solution ที่ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพ ลงทุนต่ำด้วยระบบ Subscription

แนวทางการให้บริการของ Quick ERP ต่อจากนี้ คือ เราสร้างแพ็กเกจโซลูชันต่าง ๆ ให้กับลูกค้า เพราะที่ผ่านมาเราพบว่า ปัญหาขององค์กรคล้ายคลึงกัน ต่างกันเพียงรายละเอียดภายใน และเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกใช้เทคโนโลยีแก้ปัญหาและพัฒนาระบบต่าง ๆ Quick ERP จึงจัดแพ็กเกจโซลูชันขึ้นมา องค์กรสามารถเลือกใช้งานได้ง่าย ตรงความต้องการ นอกจากนี้องค์กรยังสามารถลงทุนในซอฟต์แวร์และพัฒนาระบบการทำงานภายในได้สบายใจ สบายกระเป๋ามากขึ้นด้วยระบบ subscription คือระบบบริการแบบสมาชิก ช่วยให้จ่ายเงินในแต่ละครั้งน้อยลง แต่ได้ซอฟต์แวร์ครบตามต้องการ นอกจากนี้เมื่อมีการอัปเดตซอฟต์แวร์ หรือฟีเจอร์ใหม่ ๆ Quick ERP ก็จะอัปเกรดซอฟต์แวร์และนำฟีเจอร์ใหม่ ๆ ไปให้ลูกค้าองค์กรของเราได้ใช้งานด้วย

สร้าง Service ที่ให้บริการอย่างเข้าใจและดูแลอย่างไม่รู้จบ

เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างมาก อีกด้านเราก็จริงจังกับการสร้างระบบการให้บริการที่เป็นมาตรฐานของ Quick ERP สิ่งที่เราเน้นย้ำกับ Quicker ทุกรุ่น ทุกคน คือ ต้องให้คำปรึกษา นำเสนอแนวทางและให้ข้อมูลอย่างจริงใจ และดีที่สุดสำหรับลูกค้า เพราะนี่คือสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นและไว้ใจ และเพราะผลิตภัณฑ์ด้าน IT ไม่สามารถจับต้องได้ 100% การจะบอกว่าใช้ดี หรือไม่ดี จึงขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้งาน Quick ERP จึงโฟกัสว่าลูกค้าของเราจะต้องใช้งานโซลูชันของเราได้ดี และใช้ประโยชน์ได้สูงสุดจากซอฟต์แวร์ของเรา สิ่งนี้ทำให้ลูกค้าอยู่กับเรานาน และทำให้เราเติบโตมาได้อย่างยั่งยืน

สร้าง Challenge ให้ Quicker คิดนอกกรอบและมองหานวัตกรรมใหม่ๆ

หัวใจสำคัญที่จะทำให้ Quick ERP ยังไปข้างหน้าได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และสนุกกับการลองสร้างแอปพลิเคชัน ดีไซน์โซลูชันใหม่ ๆ มานำเสนอให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง คือ เราผลักดันให้ผู้เชี่ยวชาญ หรือ Quicker ของเราพัฒนาอยู่เสมอ เราทำตั้งแต่การจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้ (Knowledge Sharing) ทุก ๆ เดือน จนถึงการจัดหมุนเวียนการทำงานให้ผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้าน ได้สัมผัสและเรียนรู้งานของฝ่ายอื่น ๆ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญของ Quick ERP ที่มีทั้งด้าน software, operation และ automation เข้าใจและสามารถดีไซน์โซลูชันที่เชื่อมโยงทุกระบบเข้าด้วยกันได้ โซลูชันที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ ๆ มีประสิทธิภาพ และผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

เราเชื่อว่าหากผู้เชี่ยวชาญของเราได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ผ่านกิจกรรมที่ให้เขาได้สนุก กล้าคิด กล้าออกจากกรอบ จะช่วยจุดไฟให้ Quicker ได้ เราจึงสร้างกิจกรรมใหม่ ๆ มาท้าทายพวกเขาอยู่ตลอด เช่น ล่าสุดกับกิจกรรม Hackathon ที่ให้ Quicker นำเสนอโซลูชันใหม่ ๆ ที่มาพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ฉลาดขึ้น มาแข่งขันกัน ชิงเงินรางวัลกัน กิจกรรมนี้ทำให้เราได้เห็นแนวคิดใหม่ ๆ ที่มีแนวโน้มนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Quick ERP มีสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ และไม่เคยหยุดอยู่กับที่

สร้างโอกาสใหม่ ๆ ในอาเซียน

ทุกวันนี้ Quick ERP ประสบความสำเร็จในฐานะบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการโซลูชันครบวงจรที่อยู่แถวหน้าในไทย เราได้รับการยอมรับจากบริษัทระดับโลก ทั้ง Microsoft และ Rockwell Automation ที่เป็นพาร์ตเนอร์กับเรา ในอีก 3-4 ปีข้างหน้า Quick ERP ยังมองหาโอกาสทางการตลอดใหม่ ๆ โดยเล็งขยายตลาดไปสู่อาเซียน โดยเฉพาะ ประเทศเวียดนาม ที่การเติบโตด้านอุตสาหกรรมกำลังเป็นที่น่าจับตา ขณะที่ยังมีพื้นที่ด้านไอทีได้เติบโต จึงน่าจะเป็นโอกาสที่ดีและเป็นความท้าทายใหม่ของ Quick ERP ในอนาคต
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร