สารจากประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ

Business Solution

Message from COO - Business Solution​

สร้าง Service DNA ในแบบของชาว “Quicker” เพื่อเคียงข้างความสำเร็จของลูกค้า

วิสัยทัศน์ไม่ใช่แค่ข้อความที่ติดไว้บนผนัง แต่คือการสร้างให้เกิดขึ้นจริงด้วยมือของทุกๆ คนใน Quick ERP ที่ช่วยกันสร้างวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ ตื่นตัวในการพัฒนาทักษะ มุ่งมั่นที่จะเติบโต และมีความสุขกับส่งมอบความสำเร็จให้ลูกค้า ทั้งหมดนี้คือ DNA ของชาว Quicker ที่ไหลเวียนอยู่ในบ้าน Quick ERP มากว่า 10 ปี จนถึงวันนี้ หัวใจของ Quicker ไม่เพียงยังคงมุ่งเพียงสร้างโซลูชันและแอปพลิเคชันที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ยังหวังเป็นที่ที่ปรึกษาและที่พึ่งพาที่ลูกค้าวางใจ

-  คุณสุภาพร พุทธสอน Chief Operating Officer - Business solution บริษัท ควิก อีอาร์พี จำกัด

คุณสุภาพร พุทธสอน

วางรากฐานกระบวนการสร้าง “Quicker” ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันที่มีคุณค่า

เราเรียกทุกคนใน Quick ERP ว่า “Quicker” เพื่อบอกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งและเป็นหัวใจสำคัญของ Quick ERP เป็นผู้ขับเคลื่อน สร้างการเติบโตให้องค์กรและตนเอง ขณะเดียวกันก็สร้างความสำเร็จให้กับลูกค้า ตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา Quick ERP จึงมุ่งมั่นสร้างวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ ออกแบบระบบองค์กรให้ Quicker ทุกคนได้พัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ นอกเหนือจากการสนับสนุนให้ Quicker เพิ่มทักษะในสิ่งที่ตนเองสนใจ พร้อมกับสอบ Certificate เพื่อการันตีความสามารถของแต่ละคนได้อย่างไม่จำกัดแล้ว โดยทุก ๆ เสาร์แรกของเดือนจะมีการจัด Knowledge Sharing กันภายในบ้าน ให้ Quicker ทุกคน มาร่วมกันแบ่งปันความรู้ เทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงเปิดพื้นที่ให้ Project Manager และทีมงานได้ร่วมกันวางแผน ดีไซน์ไอเดีย นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาศึกษาและทดลองใช้และสร้างโซลูชันที่ทันสมัยให้ลูกค้า เป็นการสร้างพื้นที่ให้ Quicker เรียนรู้และถ่ายทอดความรู้และวิธีการทำงานให้กันและกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมสำคัญที่ทำให้วันนี้ Quick ERP โดดเด่นเรื่องการเป็นแถวหน้าในการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้สร้างสรรค์โซลูชันและแอปพลิเคชันให้กับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมทุกขนาด Quicker สามารถออกแบบโซลูชันที่ตอบโจทย์อุตสาหกรรมทุกกลุ่ม ให้คำปรึกษาได้อย่างลึกซึ้งและรู้จักเทคโนโลยีที่นำมาใช้งานอย่างแท้จริง โดยเป้าหมายของเราคือไม่เพียงสร้าง Quicker ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญ ยังเป็นที่ปรึกษาที่เข้าใจปัญหาและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างแท้จริง

ผลงานและบริการที่เกินความคาดหมาย สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า

ความเชื่อมั่นไม่ใช่แค่การพูด แต่คือการพิสูจน์ด้วยผลงาน ตลอดกว่า 10 ปีของ Quick ERP เรามี Quicker ที่เชี่ยวชาญ ผ่านประสบการณ์ดูแลลูกค้าภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมมามากมาย ภายใต้วัฒนธรรมที่ปลูกฝังให้ Quicker ใส่ใจปัญหาของลูกค้า มองหาเทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุด ส่งมอบด้วยบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา เกิดเป็นความประทับใจที่เกินความคาดหมาย เปลี่ยนเป็นความเชื่อมั่น (Trust) ที่ลูกค้าวางใจใน Quicker และสานต่อเป็นสายสัมพันธ์ระหว่าง Quick ERP กับลูกค้า ที่ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังบอกต่อ Quick ERP ให้กับคนรู้จัก ทำให้ฐานลูกค้าใหม่จำนวนไม่น้อยของเรามาจากปากต่อปาก (word of mouth) นอกจากนี้ Quick ERP เป็นบริษัทไทยที่ Microsoft Thailand ให้การยอมรับและแนะนำให้กับกลุ่มอุตสาหกรรม Manufacturing ซึ่งในปีที่ผ่านมาเราเป็นบริษัทด้าน ERP ของไทยที่เติบโตสูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของเอเชียแปซิฟิก

การันตีคุณภาพ Quick ERP ด้วยรางวัลสำคัญจาก Microsoft Thailand

อีกความภูมิใจของ Quick ERP คือการได้รับรางวัลสำคัญจาก Microsoft Thailand ถึง 2 ปีซ้อน โดยปีล่าสุด 2022 Quick ERP คว้ารางวัล Culture Innovation – Power Platform ตอกย้ำความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและแพล็ตฟอร์มใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงในปี 2021 Quick ERP ยังได้รับรางวัล Intelligent Line of Business Rising Star ประเภท Business Applications ซึ่งสะท้อนความโดดเด่นของ Quick ERP ความสามารถในการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันและโซลูชันที่ตอบโจทย์ ที่เพิ่มความสามารถให้กับกลุ่มธุรกิจและอุตสาหกรรมทุกรูปแบบ โดยรางวัลเหล่านี้ ล้วนมาจากผลงานของชาว Quicker ทุกคน ที่ต่อยอดสิ่งที่เรียนรู้มาสร้างสรรค์แอปพลิเคชันและโซลูชันใหม่ ๆ ที่ใช้งานได้จริงและมีประสิทธิภาพต่อธุรกิจยุคใหม่

จับจ้องเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้ “Quicker” เป็นผู้นำเทรนด์

มากกว่าการจับตา แต่คือการเฝ้าดูเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา เพราะ Quicker ของเราเชื่อว่า ยิ่งเห็นและนำมาทดลองได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งเพิ่มโอกาสและเวลาให้ศึกษาและทดลองนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาสร้างสรรค์ได้มากที่สุด ทั้งนี้ อีกหนึ่งกระบวนการเรียนรู้ในบ้าน Quick ERP คือการแจกโจทย์ให้ Quicker ศึกษาเทคโนโลยีใหม่ ๆ และนำมาแชร์ให้กับ Quicker คนอื่น ๆ ในทุก ๆ เดือน ช่วยให้ Quicker ทุกคนไม่ตกเทรนด์ ได้อัปเดตและวิเคราะห์นวัตกรรมใหม่ ๆ ร่วมกัน พร้อมกับได้ร่วมกันศึกษาและทดลองเทคโนโลยีเหล่านั้นพร้อม ๆ กัน ศึกษาจนเข้าใจ ก่อนกระจายความรู้เหล่านี้ไปให้กับลูกค้าของเรา

Service DNA – สร้างหัวใจของการ Empathy

เรามีหลักในการพัฒนา Quicker ที่เรียกว่า CCTV คือ C – Challenge new things ชาว Quicker ต้องแสวงหาและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ C – Customer Adoption ต้องดูแลลูกค้าและมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า นำไปสู่ T – Trust ที่ลูกค้ามีให้กับพวกเรา และสุดท้ายคือ V – Vision วิสัยทัศน์ของ Quick ERP ที่เราปลูกฝังไว้ใน Quicker ทุกคน สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมให้ Quicker ของเรามีความเป็น empathy สูงมาก ก็คือหัวใจของการรับฟัง เข้าใจ และหาแนวทางที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เป็นแนวคิดในการทำงานที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดย Quick ERP สร้าง Service DNA เหล่านี้ได้ไม่ยาก เนื่องจากเรามีอัตราการสูญเสียพนักงานที่ต่ำมาก เพียง 2-3% เท่านั้น ทำให้วัฒนธรรม หรือ culture นี้ยังอบอวลอยู่ในองค์กร กลายเป็นคุณลักษณะของ Quicker ที่วางความสำเร็จของตนเองไว้ที่ความสำเร็จของลูกค้า บริการของเราจึงไม่เคยจบที่การส่งมอบงาน แต่ Quicker ยังดูแลลูกค้าต่อเนื่อง ติดตามผลงาน ทำหน้าที่เป็น ERP Health Check เพื่อตรวจสุขภาพระบบให้กับลูกค้า ดูว่ามีการนำสิ่งที่แนะนำไปใช้งานจริงหรือไม่ รวมถึงผลลัพธ์เป็นอย่างไร มีส่วนใดที่ต้องแก้ไข หรือยังพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อีก

ดูแลครอบครัวอย่างไร “Quicker” ดูแลลูกค้าอย่างนั้น

รูปแบบการทำงานที่ใกล้ชิดกับลูกค้า ทำให้มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น Quicker พร้อมให้ปรึกษาแนะนำตลอดเวลา กลายเป็นดูแลกันเหมือนครอบครัว ให้คำแนะนำเหมือนอาจารย์กับศิษย์ และแลกเปลี่ยนความคิดร่วมกันแบบเพื่อนร่วมทีม สร้างความสบายใจระหว่างกัน ทำให้ Quick ERP มีโอกาสได้ดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่องและยาวนาน รักษาฐานลูกค้าได้อย่างเหนียวแน่น เหล่านี้มาจากวัฒนธรรมองค์กร และ Service DNA ที่หล่อหลอมให้ Quick ERP เป็นองค์กรที่แตกต่าง และเติบโตมาเรื่อยๆ อย่างยั่งยืน