MESSAGE FROM CEO

สารจากประธานกรรมการบริหาร

โลกธุรกิจวันนี้แข่งขันกันที่ความเร็ว กับ DATA ใครมี 2 สิ่งนี้มากที่สุด และใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ทำให้เติบโตได้ไกล

QUICK ERP เตรียมพร้อมกว่า 10 ปี พัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล สร้างความร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ระดับโลก และบ่มเพาะชาว QUICKER ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญรอบด้าน เพื่อเป้าหมายให้ QUICK ERP เป็นผู้สร้างสะพานพาผู้ประกอบการไทยไปหาเทคโนโลยีดิจิทัลที่ง่าย สะดวก ตอบโจทย์ ไม่เสียเวลา และใช้ประโยชน์ได้จริง
  • คุณไพศาล แซ่ลี้ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ควิก อีอาร์พี จำกัด
คุณไพศาล แซ่ลี้

ก้าวใหญ่จากผู้เชี่ยวชาญด้าน ERP สู่การสร้างระบบนิเวศธุรกิจดิจิทัล (Digital Business Ecosystem)

หลายคนคุ้นเคยว่า QUICK ERP โดดเด่นเรื่อง ERP และเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย เพราะตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา เราไม่เพียงได้รับความไว้วางใจจากบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก อย่าง Microsoft ที่เป็นพาร์ตเนอร์มายาวนาน เรายังพัฒนาเทคโนโลยีเองอย่างต่อเนื่อง โดยต้นปี 2565 ที่ผ่านมา QUICK ERP ก็ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทฮาร์ดแวร์ระดับโลก Rockwell Automation จับมือเป็นพาร์ตเนอร์อย่างเป็นทางการ ทำให้ QUICK ERP เป็นบริษัทไอทีรายแรกในไทยที่เป็นพาร์ตเนอร์กับ Rockwell ซึ่งความร่วมมือนี้จะช่วยให้การเชื่อมโลก IT กับโลก OT (ระบบปฏิบัติการ) ทำได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้การส่งข้อมูลทั้งระบบมีประสิทธิภาพ รวบรวมข้อมูลไปใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด เป็นกลไกสำคัญที่ช่วยลดต้นทุน ทวีคูณประสิทธิภาพการทำงาน และสร้างกำไรให้กิจการได้ โดย QUICK ERP ออกแบบโซลูชันเทคโนโลยีที่หลากหลาย สร้างระบบนิเวศธุรกิจดิจิทัล (Digital Business Ecosystem) ที่ตอบโจทย์ธุรกิจทุกประเภท ทุกขนาด ผู้ประกอบการสามารถเลือกได้ตรงตามวัตถุประสงค์ ในราคาที่สมเหตุสมผล

เดินหน้าสร้างมาตรฐานเทคโนโลยีและทีมผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีดิจิทัลไทย

สิ่งที่ QUICK ERP ภูมิใจมาก คือการสร้างทีมนักพัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์สัญชาติไทย กว่า 10 ปีที่ผ่านมาเราไม่เคยหยุด เราวางแผนการพัฒนาอย่างเป็นระบบ บนเป้าหมายที่ชัดเจน คือการสร้างมาตรฐานเทคโนโลยีฝีมือคนไทย และสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงเทคโนโลยีของเรากับผู้พัฒนาระดับโลก ซึ่งเราเชื่อว่า “การสร้าง” และ “การเชื่อมต่อ” นี้ จะช่วยให้เทคโนโลยีดิจิทัลของ QUICK ERP โดดเด่น ใช้งานได้จริง มีคุณภาพ ผู้ประกอบการไว้วางใจได้ ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้ QUICKER หรือ ทีมผู้เชี่ยวชาญและทีมงานของเราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ท้าทายกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนตลอดเวลา ภายใต้การสนับสนุนของบริษัทที่ส่งเสริมให้ชาว QUICKER เรียนรู้ โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า “อยากเรียนต้องได้เรียน อยากสอบต้องได้สอบ อยากมีใบ Certificate ต้องได้มี” ขอเพียง QUICKER บอกว่าอยากพัฒนาทักษะด้านใด บริษัทพร้อมส่งเสริม เรามีงบพัฒนาทักษะบุคลากรหลักล้านบาทในแต่ละปี

ดัน Product Experience ควบคู่กับสร้าง Service DNA ที่ผู้ประกอบการไว้วางใจ

ปัจจุบัน QUICK ERP มีผลิตภัณฑ์ดิจิทัลมากมาย เช่น ERP, MES, CRM, RPA และ SCADA รวมถึงเทคโนโลยีในอุตสาหกรรม 4.0 ไม่ว่าจะเป็น AGV, IoT, Cobot และ HoloLens ครอบคลุมการให้บริการ 4 ด้าน คือ บริการด้านธุรกิจ, บริการด้านคลาวด์, บริการด้านอุตสาหกรรม 4.0 และบริการด้านพัฒนาซอฟต์แวร์ ตอบโจทย์ทั้งอุตสาหกรรม, ธุรกิจกระจายสินค้า, ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจบริการ ซึ่งความโดดเด่นของ QUICK ERP คือ เราสามารถนำผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่มี มาผสมผสาน ต่อยอด และสร้างโซลูชันใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา ไม่มีข้อจำกัดในการสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการจึงวางใจได้ว่าไม่ว่าจะมาด้วยปัญหาอะไร หรือ มีความต้องการที่แตกต่างจากธุรกิจอื่นมากเพียงไหน QUICK ERP ก็สามารถช่วยออกแบบโซลูชันที่เหมาะสมให้ได้ ขณะเดียวกัน QUICK ERP เราเชื่อมั่นมาตลอดว่า ผลิตภัณฑ์ที่ดี ต้องควบคู่กับบริการที่ดี เราจึงดูแลผู้ประกอบการตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำปรึกษาต่อเนื่องจนถึงหลังการขาย โดยสร้าง Service DNA ผ่านการปลูกฝังชาว QUICKER ว่าทุกผลงานต้องเล็งผลลัพธ์ไปที่ความสำเร็จของลูกค้า ดูแลแก้ไขจนกว่าลูกค้าจะได้ใช้ประโยชน์จากผลงานของ QUICK ERP และต้องเป็นประโยชน์ หรือความสำเร็จที่วัดผลได้จริง เพราะความสำเร็จของ QUICK ERP มาจากความสำเร็จของลูกค้า

QUICK ERP พร้อมสู่เทคโนโลยีที่ท้าทายในอีก 10 ปีข้างหน้า

ปีนี้เราจับมือกับพาร์ตเนอร์ด้านฮาร์ดแวร์ระดับโลก สร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลออกมามากมาย เปิดตัวกล้อง HoloLens รองรับโลก Metaverse นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราเพิ่งสร้าง แต่ QUICK ERP คาดการณ์ วางแผน คิด และค่อยๆ พัฒนา ต่อยอดเทคโนโลยี และนวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่อง บนแผนที่ปักหมุดไว้ โดยช่วง 2 ปีนี้ Quick ERP จะเน้นที่การพัฒนา Cloud computing, IoT และ Edge ควบคู่ไปกับการพัฒนา AI และ Digital Twins เพื่อให้พร้อมใช้งานในอีก 5 ปีข้างหน้า เพราะเราเห็นแล้วว่าวิกฤตโควิด-19 กระตุ้นให้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับผู้คนรวดเร็วขึ้น เมื่อทุกคนใช้ชีวิตอยู่บนเทคโนโลยี ธุรกิจจึงจำเป็นต้องปรับตัว และเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่นเดียวกับ QUICK ERP ที่ไม่เพียงพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีดิจิทัลให้ก้าวล้ำทันโลก ยังต้องสร้างจุดเด่น เอกลักษณ์ และความแตกต่างให้กับตัวเอง ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งความท้าทายของ QUICK ERP และชาว QUICKER ทุกคน