SharePoint คืออะไร การทำงานร่วมกันและจัดการเอกสารอย่างมืออาชีพ

Microsoft SharePoint เครื่องมือสำหรับการทำงานร่วมกัน จัดการเอกสาร เรียนรู้คุณสมบัติหลัก และวิธีการใช้ SharePoint ให้เหมาะสมกับทีมของคุณ
SharePoint cover 1
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

บทบาทสำคัญของ SharePoint ใน Microsoft

Microsoft SharePoint ไม่ใช่เครื่องมือที่แยกตัวออกมา แต่เป็นส่วนหนึ่งของระบบใน Microsoft ที่มีการประสานงานที่แข็งแกร่ง ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Microsoft หลายตัว ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การทำงานร่วมกันที่ดีกว่าเดิม

  • ความสัมพันธ์ระหว่าง SharePoint และ Microsoft Teams

Microsoft Teams และ SharePoint มีความสัมพันธ์ที่ทำงานร่วมกัน โดยทีมทุกทีมใน Microsoft Teams จะมีไซต์ SharePoint เฉพาะตัวอยู่เบื้องหลัง เมื่อคุณแชร์ไฟล์ผ่านช่อง Teams ไฟล์เหล่านั้นจะถูกจัดเก็บไว้ใน โดย SharePoint อย่างปลอดภัย SharePoint จะทำหน้าที่เป็นพื้นที่จัดเก็บไฟล์ส่วนกลางสำหรับทีมของคุณ

Quick Suggest

หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

  • การผสาน SharePoint กับ Microsoft 365

SharePoint มีการผสานการทำงานกับ Microsoft 365 (ชื่อเดิม Microsoft Office) คุณสามารถดู แก้ไข และร่วมแต่งเอกสารใน Word, Excel, PowerPoint และแอป M365 อื่น ๆ โดยตรงจาก SharePoint การผสานนี้ส่งเสริมการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ และให้ความมั่นใจว่าทุกคนต้องการทำงานกับเวอร์ชันล่าสุดของเอกสาร

Quick Suggest

หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

  • SharePoint และ Microsoft Power Platform: ความสมบูรณ์ที่ทรงพลัง

SharePoint สามารถทำงานร่วมกันกับ Microsoft Power Platform ชุดเครื่องมือสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันที่กำหนดเอง การทำงานอัตโนมัติ และการสร้างภาพข้อมูล SharePoint สามารถทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับ Power Platform ทำให้คุณสร้างแอป ทำงานอัตโนมัติ และสร้างภาพข้อมูลที่ครอบคลุมข้อมูล SharePoint ของคุณได้

Quick Suggest

หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

ทำความเข้าใจคุณสมบัติหลักของ Microsoft SharePoint

จะมีอะไรบ้าง มาอัปเดตพร้อมกัน

  • การทำงานร่วมกัน

ให้การทำงานร่วมกันขององค์กรมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยทีมไซต์แบบไดนามิก ยืดหยุ่นและรองรับการทำงานทุกรูปแบบ สามารถกำหนดไซต์ให้เหมาะสมกับทีมของคุณได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยผ่านทุกอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ

SharePoint 3
  • การจัดการเอกสาร

คุณสามารถจัดการเอกสารได้สะดวกมากขึ้น ทุกคนในทีมสามารถเข้าถึงเอกสาร แบ่งปันและอัปเดตข้อมูลได้แบบเรียลไทม์

SharePoint 4
  • การจัดการเนื้อหาเว็บ

สร้างและจัดการเว็บไซต์ที่เป็นที่รู้จักและเข้าถึงง่าย คุณสามารถสร้างเว็บไซต์สำหรับทีมของคุณ โครงการ แผนก หรือทั้งองค์กรได้อย่างลื่นไหล

  • การมีส่วนร่วมภายในองค์กร

ขับเคลื่อนประสิทธิภาพขององค์กรโดยการแชร์ข้อมูลร่วมกันบนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

SharePoint 5 fix
  • Business Intelligence: การใช้ประโยชน์จากข้อมูล

SharePoint มีเครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล สร้างภาพข้อมูล และใช้ประโยชน์จากข้อมูลในทีมหรือองค์กรของคุณ ด้วยเครื่องมือการจัดการข้อมูลของ SharePoint คุณสามารถสร้างพื้นที่ทำงานที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

Business Intelligence

คู่มือและการใช้ Microsoft SharePoint

  • สร้าง Team Site ของคุณครั้งแรก

Team Site ของ SharePoint เป็นศูนย์กลางที่ทีมสามารถทำงานร่วมกันได้ คุณสามารถปรับแต่ง Team Site ของคุณให้เหมาะกับสไตล์การทำงานและความต้องการของทีม เพิ่มรายการสำหรับการติดตามงาน ไลบรารีสำหรับจัดเก็บเอกสาร และแอปสำหรับฟังก์ชันเฉพาะ

Team Site
  • การแบ่งปันไฟล์และการทำงานร่วมกัน: คู่มือขั้นตอนที่ละเอียด

เมื่อคุณสร้างไฟล์ใน SharePoint หรืออัปโหลดไฟล์ คุณสามารถแบ่งปันกับผู้อื่นในทีมของคุณ คลิกที่ “แบ่งปัน” แล้วเลือกผู้รับ คุณสามารถตั้งค่าการอนุญาต ว่าคนอื่นสามารถแก้ไขไฟล์หรือไม่ คุณยังสามารถร่วมสร้างเอกสารแบบเรียลไทม์ได้

สรุป

Microsoft SharePoint มีบทบาทสำคัญในการเข้ามาช่วยให้คุณสามารถสร้าง จัดการ และแบ่งปันข้อมูลร่วมกันได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกันกับเครื่องมืออื่น ๆ ของ Microsoft ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การทำงานร่วมกันภายในทีมเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

ข้อมูล: Microsoft SharePoint

Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร