Microsoft Planner คืออะไร วิธีจัดการตารางการทำงานแบบมือโปร

Planner เครื่องมือ บริการใน Microsoft 365 จัดการวางแผน กำหนดงาน แชร์ไฟล์ ทำงานร่วมกัน มีระบบสถิติและปฏิทินเพื่อเห็นภาพรวมของแผนงาน
ms planner cover 1
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ Microsoft Planner มาแล้ว และคุณอาจกำลังสงสัยว่า มันคืออะไร?  Microsoft Planner คือเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่ Microsoft ออกแบบเพื่อทำให้การจัดการงานง่ายขึ้นและเพิ่มความมีประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันภายในทีม เป็นส่วนหนึ่งของชุด Microsoft 365 (หรือชื่อเดิมคือ Office 365) ที่ให้คุณสามารถจัดระเบียบการทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดายและมองเห็นได้ชัดเจน มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกัน

Quick Suggest

ถ้าสนใจอยากรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

Microsoft Planner คืออะไร

แอปพลิเคชัน Planner ซึ่งเป็นสำหรับเครื่องมือ/บริการใน Microsoft 365 จัดการวางแผน โดยผู้ใช้และทีมสามารถเพิ่มงาน, กำหนดงาน, แชร์ไฟล์, ติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีระบบสถิติและปฏิทินเพื่อช่วยให้เห็นภาพรวมของแผนงาน 

พื้นฐานของ Microsoft Planner

 • การเข้าใจหน้าตาผู้ใช้

Microsoft Planner มีหน้าตาที่เป็นมิตรสำหรับผู้ใช้งานด้วยการวางเค้าโครงแบบบอร์ด เหมือนการมีกระดานที่คุณสามารถติดงานทั้งหมดของคุณลงไปได้ แต่แทนที่จะเป็นชิ้นเอกสาร คุณจะมีการ์ดสีสันที่คุณสามารถย้ายไปย้ายมาและจัดหมวดหมู่ได้

ms planner 2
 • การสร้างแผน (New Plan)

การสร้างแผนง่ายมาก ๆ คุณแค่คลิกที่ “สร้างแผนใหม่” ตั้งชื่อ และคุณก็พร้อมที่จะทำงาน คุณยังสามารถบรรยายแผนของคุณและกำหนดว่าคุณต้องการที่จะเก็บข้อมูลเอาไว้เป็นส่วนตัวหรือแบ่งปันกับคนอื่น ๆ

ms planner 3
 • การเพิ่มและจัดการงาน

เมื่อแผนของคุณพร้อมแล้ว คุณสามารถเริ่มเพิ่มงาน แค่ให้งานของคุณมีชื่อ มอบหมายให้สมาชิกในทีมและตั้งวันที่ครบกำหนด คุณยังสามารถเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น แนบไฟล์หรือเพิ่มความคิดเห็น เหมือนกับการเขียนข้อความบนกระดาษสติกเกอร์ แต่มีตัวเลือกมากขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม!

ms planner 4

ฟีเจอร์ของ Microsoft Planner

 • การตั้งวันที่ครบกำหนดและการแจ้งเตือน

ไม่มีวันที่คุณจะลืมกำหนดเวลาอีกต่อไป! Microsoft Planner ช่วยให้คุณสามารถตั้งวันที่ครบกำหนดสำหรับงานของคุณและจะส่งการแจ้งเตือนให้คุณ มันเหมือนการมีผู้ช่วยส่วนตัวที่แจ้งความจำให้คุณเกี่ยวกับความรับผิดชอบของคุณ

ms planner 7
 • การมอบหมายงาน

Microsoft Planner เด่นในสภาพแวดล้อมที่ทำงานร่วมกัน คุณสามารถมอบหมายงานให้กับสมาชิกในทีมและพวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือน เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการมอบหมายงานโดยไม่ต้องส่งอีเมลไปมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 • การจัดกลุ่มและติดป้ายงาน

เพื่อที่จะจัดระเบียบงานของคุณเพิ่มเติม Microsoft Planner ให้คุณสามารถจัดกลุ่มและติดป้ายให้กับงาน คุณสามารถจัดกลุ่มงานตามขั้นตอนของโปรเจคหรือตามสมาชิกในทีม ป้ายสีสันสามารถใช้เพื่อแสดงสถานะงาน ความสำคัญ หรือประเภท มันเหมือนการมีระบบการจัดระเบียบของคุณเองในคลาวด์!

 • การติดตามความคืบหน้างาน

ด้วยแผนภูมิที่สร้างขึ้นมาแล้ว คุณสามารถติดตามความคืบหน้างานของคุณได้อย่างง่ายดาย ให้การแสดงผลทางภาพของสถานะงานและมีกี่อย่างที่กำลังดำเนินการ กำลังจะเริ่ม หรือเสร็จสมบูรณ์แล้ว

 • การรวมอยู่กับผลิตภัณฑ์ Microsoft อื่น ๆ

Microsoft Planner สามารถรวมตัวเข้ากับผลิตภัณฑ์ Microsoft อื่น ๆ ดังนั้นคุณสามารถรวมคุณสมบัติจาก Outlook, Teams และอื่น ๆ เหมือนว่าคุณมีชุดเครื่องมือที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยคุณอยู่ในคลาวด์

Quick Suggest

หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติม ขอแนะนำบทความ

ประโยชน์ในการใช้ Microsoft Planner

ms planner 6
 • การเพิ่มความมีประสิทธิภาพ

ด้วย Microsoft Planner การจัดการงานของคุณจะไม่เคยเป็นปัญหาอีก คุณสามารถสรุปทุกอย่างในความจำคุณ และตั้งใจให้ความสำคัญกับสิ่งที่ต้องทำ ลาก่อนการเสียเวลาในการอธิบายว่าควรทำอะไรต่อ

 • การทำงานร่วมกันของทีมที่ดีขึ้น

เนื่องจากทุกอย่างอยู่ในที่เดียวกัน การทำงานร่วมกันกับทีมจึงง่ายขึ้น มันเหมือนการมีห้องประชุมเสมือนจริงที่คุณสามารถเห็นงานของทุกคนได้

 • การจัดการโปรเจคที่ดีขึ้น

ด้วย Microsoft Planner คุณสามารถจัดการโปรเจคของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ แน่ใจว่าโปรเจคที่คุณทำจะเสร็จทันเวลาและอยู่ในงบประมาณ เหมือนมีผู้จัดการโปรเจคให้คำแนะนำที่ปลายนิ้วของคุณ!

ms planner 5

สรุป

อย่างที่ได้กล่าวไว้แล้ว Microsoft Planner เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจัดการงานและการทำงานร่วมกัน ทั้งที่เป็นมิตรสำหรับผู้ใช้ มีความยืดหยุ่นและสามารถทำงานร่วมกับเครื่องมืออื่น ๆ ของ Microsoft ให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ก้าวเข้าสู่ Digital Business

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Table of Content
Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร