Dynamics 365 Customer Service คืออะไร ? ช่วยดูแลลูกค้าได้อย่างไร
Microsoft Dynamics 365 Customer Service ตัวช่วยสุดพิเศษ ที่สามารถทำให้การดูแลลูกค้าเป็นเรื่องง่ายในทันที จะมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
หน้าแรก » Blogs  »  Dynamics 365 Customer Service คืออะไร ? ช่วยดูแลลูกค้าได้อย่างไร

Dynamics 365 Customer Service คืออะไร

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในปี 2023 นอกจากคุณภาพของสินค้าที่คุณสามารถมอบให้ลูกค้าแล้ว การบริการก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดายมากที่สุด และแน่นอนว่าจากที่เราเกริ่นไปข้างต้น เรามีโปรแกรมดี ๆ มานำเสนอคุณอีกเช่นเคย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำเป็น Microsoft dynamics 365 customer service หนึ่งในโปรแกรมจาก Microsoft ซึ่งเป็นระบบ CRM ที่มีจุดมุ่งหมายสำคัญคือ “การดูแลลูกค้า”

เนื่องจากวลีฮิตที่เป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนาน ในแวดวงค้าขายว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า” ซึ่งคำ ๆ นี้ไม่ได้เกินจริงเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะเมื่อเราสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้ สุดท้ายแล้วกำลังขายของเราก็จะเพิ่มขึ้น เนื่องจากอัตราการกลับมาซื้อใหม่ก็จะสูงตาม ยังไม่รวมกับคะแนนรีวิวที่เราสามารถพบได้จากอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการแนะนำแบบปากต่อปาก ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจเติบโตในแนวทางที่เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งทั้งหมดที่เรากล่าวมานั้น dynamics 365 customer service เป็นโปรแกรมที่มีส่วนช่วยทางด้านนี้โดยตรง

Table of Content

1. ความสามารถของ Dynamics 365 Customer Service
2. ฟีเจอร์ของ Dynamics 365 Customer Service
3. จุดเด่นที่จะได้รับหากเลือกใช้ Dynamics 365 Customer Service
4. ประโยชน์ที่ Dynamics 365 Customer Service สามารถมอบต่อธุรกิจของคุณ
5. สรุป

ความสามารถของ Dynamics 365 Customer Service

Microsoft dynamics 365 customer service เป็นโปรแกรมในตระกูล Microsoft เป็นหนึ่งในชุดอุปกรณ์ของ dynamics 365 หากถามถึงความสามารถของตัวโปรแกรม คงไม่ต้องจินตนาการเพิ่มเติมให้ลึกล้ำ ทุกอย่างถูกระบุเอาไว้อย่างชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อโปรแกรม หน้าที่หลักของโปรแกรมคือ “Customer Service” หรือก็คือการ “บริการลูกค้า” นั่นเอง โดยโปรแกรมนี้จะช่วยให้เหล่าตัวแทนขององค์กร สามารถดำเนินการขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อให้การบริการลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุด โดยไม่จำเป็นต้องเสียบริบทของงานที่กำลังทำอยู่ในตอนนั้นเลยแม้แต่น้อย

คงเป็นเรื่องที่ดีกว่าหากตัวแทนเพียงคนเดียว สามารถจัดการกิจกรรมต่าง ๆ ได้ในครั้งเดียวหลาย ๆ อย่าง ถ้าอยากให้เป็นเช่นนั้นจะต้องมีโซลูชั่นพิเศษ ที่สามารถทำให้เหล่าตัวแทนทำหน้าที่หลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้โดยไม่ทำให้เสียสมาธิกับขั้นตอนใด ขั้นตอนหนึ่งมากเกินไป ซึ่งนั่นคือหน้าที่หลักของ dynamics 365 customer service เพราะในโปรแกรมนี้จะสามารถทำให้ทุกการดูแลลูกค้า จบอยู่ภายในอินเทอร์เฟซเดียวเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องสลับโปรแกรมไปมา ไม่จำเป็นต้องสื่อสารกับหลาย ๆ ฝ่าย ใช้งานหลาย ๆ แพลตฟอร์มเพื่อสื่อสารอีกต่อไป เพียงมีโปรแกรมนี้ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นมาในทันที

ฟีเจอร์ของ Dynamics 365 Customer Service

สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Microsoft dynamics 365 customer service นั้นสามารถแบ่งออกได้หลากหลายข้อ เนื่องจากความสามารถค่อนข้างหลากหลาย สามารถปรับใช้ได้ตามความต้องการของธุรกิจ อินเทอร์เฟซของตัวแทนสามารถ Customer ให้เข้ากับหน้าที่การรับผิดชอบได้อย่างอิสระ ขึ้นอยู่กับความชำนาญของผู้ใช้งานแต่ละคน แต่ภาพรวมแล้วภายในโปรแกรมนี้จะมีฟีเจอร์เด่นดังต่อไปนี้

Customer Screen 1

  • ลดขั้นตอนอันยุ่งยาก จากการกำหนดเส้นทางอันชาญฉลาดให้การดำเนินการ

“เส้นทางอันชาญฉลาด” คือชื่อเรียกของฟีเจอร์ของ Microsoft dynamics 365 customer service ที่มีเอาไว้เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับตัวแทนที่มีทักษะเฉพาะทาง ที่สามารถเข้ามาช่วยเหลือสิ่งที่ลูกค้าต้องการได้โดยตรง ช่วยลดขั้นตอนการสื่อสารหลาย ๆ ทอดให้ลดลงน้อยที่สุด ยกตัวอย่างเช่นเมื่อลูกค้าติดต่อกับแชทบอทว่าต้องการเคลมสินค้า ระบบก็จะประมวลผล และส่งต่อการสนทนาไปสู่ตัวแทน ที่มีหน้าที่ดูแลในเรื่องของประกันทันที ซึ่งจะทำให้ประหยัดเวลาได้ทั้งผู้ให้บริการ ไปจนถึงผู้ใช้บริการในเวลาเดียวกัน สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

customer service-1

  • เพิ่มความสามารถการบริการให้ราบรื่นยิ่งขึ้น

ในองค์กรที่มีช่องทางการติดต่อหลากหลายช่องทาง เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าลูกค้าจะติดต่อมาจากช่องทางใด ซึ่ง dynamics 365 customer service สามารถเป็นศูนย์รวมของช่องทางติดต่อทั้งหมดเอาไว้ในที่เดียว คุณสามารถตอบโต้ได้ในโปรแกรมทันที โดยไม่จำเป็นต้องสลับแพลตฟอร์มไปมาให้เสียเวลา ช่วยให้สามารถดูแลลูกค้าควบคู่กับงานที่กำลังดำเนินการได้ในทันที พร้อมกับมีระบบ AI เป็นตัวช่วยทำให้การบริการราบรื่นมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเป็นตัวช่วยสนทนาแก้ปัญหาให้ลูกค้าเบื้องต้นได้แล้ว ยังสามารถตามหาข้อมูลต่าง ๆ ที่จะนำมาบริการลูกค้าได้อีกด้วย

customer service-2

  • ใช้โซลูชันที่กำหนดเอาไว้เพื่อตอบคำถามลูกค้า

ปัญหาบางอย่างที่ลูกคิดติดต่อเข้ามา อาจไม่ใช่กรณีแรกที่ตัวแทนจะต้องรับมือ ดังนั้นในกรณีที่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย ตัวแทนสามารถเลือกใช้งานโซลูชันที่กำหนดเอาไว้ภายใน Microsoft dynamics 365 customer service เพื่อดำเนินการตอบคำถามเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมให้เสียเวลาอีกต่อไป โดยสามารถนำเอาขั้นตอนที่เคยแนะนำลูกค้าก่อนหน้านี้ มาใช้สำหรับการให้บริการลูกค้าคนต่อ ๆ ไปที่มีปัญหาเดียวกันได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับระบบ AI ที่จะจดจำการแก้ปัญหาเหล่านั้น จนสามารถโต้ตอบเบื้องต้นกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ก่อนที่ตัวแทนจะลงมือเอง

customer service-4

  • ป้องกันปัญหา Over Flow

ปัญหา Over Flow เป็นเรื่องที่ได้บ่อย ๆ ในธุรกิจที่มีการติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้ข้อความที่ถูกส่งเข้ามาเยอะ ๆ เกิดการตกหล่นได้ เมื่อมีโปรแกรม Microsoft dynamics 365 customer service ในองค์กร ปัญหานี้จะหมดลงในทันที เพราะเรามีระบบที่ช่วยให้สามารถมองเห็นทุกข้อความอยู่เสมอ มีการแจ้งเตือนสำหรับข้อมูลที่เรายังไม่ได้ตอบโต้ โดยลูกค้าสามารถฝากข้อความเสียงเพื่อแจ้งความต้องการเอาไว้ เมื่อตัวแทนสะดวกดำเนินการก็สามารถโทรกลับลูกค้าท่านนั้น ๆ ได้ทันที ผ่านโปรแกรม dynamics 365 customer service ได้เลย

  • สร้างกลุ่มเพื่อดึงเอาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาช่วยแก้ไขปัญหาให้ลูกค้า

เมื่อเกิดปัญหาที่ยากเกินจะรับมือได้ ตัวแทนสามารถเชิญผู้เชี่ยวชาญจากในองค์กร มาเป็นผู้รับมือในปัญหานั้น ๆ ได้ ด้วยการใช้งาน dynamics 365 customer service ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรม Microsoft Team ทำให้สามารถเลือกผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนั้น ๆ มาตอบคำถามให้กับตัวแทน เมื่อตัวแทนมีความเข้าใจในปัญหานั้น ๆ แล้วก็จะเป็นผู้นำข้อมูลเหล่านั้นไปอธิบายกับลูกค้า อาจเรียกฟีเจอร์นี้ว่า “ทีมเฉพาะกิจ” ก็ว่าได้ โดยการทำงานของ Microsoft dynamics 365 customer service เมื่อใช้ร่วมกับ Team จะสามารถระบุได้เลยว่าใครที่มีความเชี่ยวชาญด้านไหนบ้าง เราไม่จำเป็นต้องตามหาด้วยตนเองให้เสียเวลาแม้แต่นิดเดียว

customer service-5

  • สรุปบทสนทนาอัตโนมัติ เพื่อนำไปใช้กับปัญหาที่คล้ายกันในครั้งต่อ ๆ ไป

นับว่าเป็นฟีเจอร์สุดอัจฉริยะของ dynamics 365 customer service เมื่อคุณดำเนินการปัญหาใดก็ตามให้ลูกค้าเรียบร้อยแล้ว เมื่อจบการสนทนา ไม่ว่าจะเป็นการแชท การโทร การวิดีโอคอล ทุกอย่างจะถูกนำมาประมวลผลโดยอัตโนมัติ เพื่อเป็นกรณีศึกษาสำหรับตัวแทนคนอื่น ๆ ภายในองค์กร เพื่อให้การแก้ปัญหาที่เคยเกิดขึ้นแล้ว สามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็วจากตัวแทนคนอื่น ๆ ช่วยทำให้ขั้นตอนการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการนั้นสั้นลง รวมไปถึงจดจำปัญหาของลูกค้าแต่ละคนอีกด้วย เพื่อวินิจฉัยปัญหาบางอย่าง ในรายละเอียดที่ต้องลงลึกเป็นพิเศษได้อีกด้วย

customer service-3

  • มีเทมเพลตเอกสารต่าง ๆ ไว้ให้ใช้งานได้อย่างสะดวก

ในการบริการบางอย่างเช่น เคลมสินค้า เคลมประกัน สิ่งที่จะต้องมาพร้อมการบริการคือ “งานเอกสาร” และแน่นอนว่าภายใน Microsoft dynamics 365 customer service มีเทมเพลตเอกสารสำคัญเหล่านั้นเอาไว้ให้ใช้งาน เมื่อจำเป็นต้องใช้เอกสารก็สามารถนำไปใช้ได้เลย ไม่จำเป็นต้องร่างเอกสารขึ้นมาใหม่ทั้งหมด อาจต้องใส่รายละเอียดเล็กน้อยลงไปด้วยตนเอง เพียงไม่กี่จุดเพียงเท่านั้น ช่วยให้ปัญหาเกี่ยวกับการดำเนินการเรื่องเอกสารเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาในทันที ช่วยเพิ่ม Work Flow ให้องค์กร พร้อมสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ซึ่งถือว่าเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว สำหรับฟีเจอร์นี้

จุดเด่นที่จะได้รับหากเลือกใช้ Dynamics 365 Customer Service

- ประหยัดเวลา ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ทำให้ทุกอย่างรวมอยู่ภายในโปรแกรมเดียว ทำให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการมองหาเส้นทางอันชาญฉลาดอยู่เสมอยังทำให้ได้ขั้นตอนที่เร็วที่สุดเสมออีกด้วย

- อินเทอร์เฟซเดียวจบทุกขั้นตอน ไม่จำเป็นต้องสลับแพลตฟอร์มไปมาให้ยุ่งยากหากเลือกใช้งาน Microsoft dynamics 365 customer service โปรแกรมนี้เพียงโปรแกรมเดียว ช่วยให้การทำงานง่ายดายมากยิ่งขึ้น อินเทอร์เฟซเดียวครบ จบทุกขั้นตอน

- พัฒนาการสนทนาอัตโนมัติอยู่เสมอ dynamics 365 customer service จะบันทึกทุกการสนทนากับลูกค้า และสามารถนำเอาการแก้ปัญหาที่สำเร็จมาใช้แก้ปัญหาในเคสต่อ ๆ ไปได้ด้วยระบบ AI

- ดำเนินการสะดวกจากทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าลูกค้าจะติดต่อผ่านช่องทางใด LINE , FACEBOOK , WHATAPP ทุกช่องทางที่ธุรกิจของคุณมี สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหมด ช่วยให้การสื่อสารสะดวกยิ่งขึ้น สามารถช่วยเหลือลูกค้าหลาย ๆ รายได้ในคราวเดียว

ประโยชน์ที่ Dynamics 365 Customer Service สามารถมอบต่อธุรกิจของคุณ

ในช่วงท้ายของบทความ คุณอาจเริ่มสนใจโปรแกรม Microsoft dynamics 365 customer service ขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย ต่อจากนี้เรามาดูในมุมมองของประโยชน์ของตัวโปรแกรมกันบ้างดีกว่า หากคุณเลือกให้โปรแกรมนี้เป็นตัวช่วยของธุรกิจของคุณ สิ่งดี ๆ เหล่านี้จะเกิดขึ้นกับองค์กรของคุณอย่างแน่นอน

Customer Screen 2

  • เพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้า

dynamics 365 customer service เป็นหัวใจหลักของการให้บริการเลยก็ว่าได้ สามารถทำให้ทุกข้อความของลูกค้าสามารถส่งถึงตัวแทนได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีผู้ติดต่อเข้ามาจำนวนมากเพียงใดก็ตาม พร้อมกับมีตัวช่วยพิเศษที่ทำให้ตัวแทนสามารถแก้ปัญหาที่ลูกค้าต้องการได้โดยง่าย รวมไปถึงการบริการอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญก็สามารถดำเนินการได้อย่างสะดวก มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากมาย อาทิเช่น การโทร, การวิดีโอคอล เป็นต้น

  • ช่วยให้บุคลากรสามารถดำเนินงานให้องค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้งาน dynamics 365 customer service ช่วยให้ตัวแทนของธุรกิจของคุณ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ได้เฉพาะตัวแทนเท่านั้น สำหรับแผนกอื่น ๆ เองก็เช่นเดียวกัน เมื่อต้องการดำเนินงานที่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับผู้เชี่ยวชาญตามความถนัด โปรแกรมจะเชื่อมต่อเข้ากับ Microsoft Team เพื่อให้เข้าถึงผู้เชี่ยวชาญได้ในทันที โดยฝ่ายผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อกับตัวแทนผ่านโปรแกรมที่คุ้นเคยได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้การใช้งานเพิ่มเติมของ Microsoft dynamics 365 customer service ให้เสียเวลา

  • ลดขั้นตอนอันยุ่งยาก จากการแก้ไขปัญหาเดิม ๆ ด้วยความอัจฉริยะของ AI

Microsoft dynamics 365 customer service สามารถดำเนินการสอดคล้องเข้ากับระบบ AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดขั้นตอนอันยุ่งยากของการดำเนินการให้ลดลง ไม่ว่าจะเป็นสื่อสารผ่าน แชทบอท , การดึงข้อมูลที่สำคัญผ่านระบบ AI ไปจนถึงการบันทึกการสนทนา เพื่อสามารถพัฒนาการโต้ตอบของแชทบอทให้มีความชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น อาจต้องใช้คำว่า “สามารถพัฒนาการได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด” สุดท้ายแล้วปัญหาต่าง ๆ ที่เจอบ่อย ๆ เดิม ๆ ก็สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้งานตัวแทนมาดำเนินการเลยแม้แต่นิดเดียว

สรุป

dynamics 365 customer service เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ QUICK ERP อยากแนะนำให้องค์กรของคุณมีติดเอาไว้ ไม่ว่าคุณจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม เนื่องจากการบริการลูกค้าคือสิ่งสำคัญ คุณไม่สามารถมองข้ามการดูแลลูกค้าไปได้เลยแม้แต่น้อย การใช้แรงงานมนุษย์บางครั้งอาจไม่เพียงพอต่อการช่วยเหลือ การมีตัวช่วยดี ๆ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของการจ้างแรงงานลงไปได้เป็นจำนวนมาก และยังช่วยส่งเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากอีกด้วย หากคุณสนใจโปรแกรมนี้ เพียงติดต่อเราเท่านั้น เรามีผู้ชำนาญการพร้อมให้คำแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด

ก้าวเข้าสู่ Digital Business 

ดูผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่ 

Customer Screen 1

Microsoft Dynamics 365 Customer Service

ช่วยสร้างความน่าสนใจของแบรนด์และสร้างความจงรักภักดีต่อแบรนด์ของลูกค้าด้วยข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ พร้อมเทคโนโลยีที่ผสานเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ทีมงานสามารถให้บริการที่เป็นเลิศกับลูกค้าแต่ละรายได้อย่างน่าประทับใจ

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
Sales Screen 1

Microsoft Dynamics 365 Sales

ขายง่ายขึ้นด้วยข้อมูลบริบทเชิงลึก ปรับปรุงการประสานงาน ระหว่างทีมขายและการตลาด สามารถเห็นข้อมูลแคมเปญร่วมกันและบริหารจัดการ ลูกค้าที่สนใจได้อย่างรวดเร็ว

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
D365 Field Service Screen 4

Microsoft Dynamics 365 Field Service

ส่งมอบบริการสุดพิเศษให้กับลูกค้า ด้วยการเปลี่ยนจากงานบริการเชิงรับ (Reactive) เป็นงาน บริการเชิงรุก (Proactive) โดยใช้ข้อมูลเชิงรุกและการเชื่อมต่อข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT

ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ >
บทความอื่น

Blog ล่าสุด

ข่าวล่าสุด