Microsoft ยกระดับการขายด้วย Viva Sales จากขุมพลังใหม่ GPT
ขุมพลังใหม่ GPT ของ Microsoft ขับเคลื่อนโดย Azure OpenAI Service ช่วยให้ผู้ขายจัดการอีเมลในแต่ละวันได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้างแนวทางในการตอบกลับอีเมล์ให้
หน้าแรก » ข่าวสาร  »  Microsoft ยกระดับการขายด้วย Viva Sales จากขุมพลังใหม่ GPT

Microsoft ยกระดับการขายด้วย Viva Sales จากขุมพลังใหม่ GPT (Generative Pre-trained Transformer)

ฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยให้ผู้ขายจัดการอีเมลในแต่ละวันได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้างแนวทางในการตอบกลับอีเมล์ให้ ลดเวลาที่ใช้ในการเขียนอีเมล์และค้นหาข้อมูลที่จะต้องนำไปตอบอีเมล์ จากการศึกษาของ Microsoft ผู้ขายใช้เวลามากกว่า 66% ของวันในการจัดการอีเมล์ ทำให้ฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นประโยชน์อย่างมากในแพลตฟอร์ม Viva Sales

ขุมพลังใหม่ GPT ของ Microsoft ขับเคลื่อนโดย Azure OpenAI Service และ GPT ช่วยให้ผู้ขายเข้าถึงข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกที่จัดเก็บไว้ใน Microsoft Cloud ซึ่งช่วยให้ผู้ขายได้รับข้อมูลที่ครอบคลุมมากขึ้นเกี่ยวกับลูกค้าและผู้คนที่มีโอกาสจะเป็นลูกค้า ซึ่งผลลัพธ์ช่วยเสริมประสบการณ์การสื่อสารระหว่างลูกค้าให้ดีขึ้น

ความสามารถ Viva Sales ที่ช่วยเหลือผู้ขาย

Viva Sales สามารถเตือนผู้ขายเมื่อถึงเวลาที่ต้องติดตามหรือเมื่อถึงโอกาสในการขายกับลูกค้าและสร้างการตอบกลับอีเมลพร้อมข้อความที่จัดเตรียมและผ่านขั้นตอนที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติ แพลตฟอร์มยังสามารถแนะนำการตอบกลับในเวลาปัจจุบันในอีเมลได้จากหมวดหมู่เช่น "สร้างโปรเจค," "ตอบกลับคำถาม," หรือ "แนะนำตัวเอง" ผู้ขายสามารถเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการและมีการสร้างการตอบกลับสำหรับการตรวจทาน, แก้ไขและส่งอีกด้วย

การตอบกลับอีเมลถูกเสริมด้วยข้อมูลที่รวมจาก Microsoft Graph

Microsoft Graph ซึ่งมีสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้คนใน Microsoft Cloud รวมถึง Microsoft 365, Windows และ Microsoft Enterprise Mobility + Security ข้อมูลนี้เมื่อรวมกับข้อมูลจากระบบการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) เช่น Microsoft Dynamics 365 หรือ Salesforce ช่วยให้ผู้ขายสามารถนำเสนอขายให้กับลูกค้าได้

การสนทนาที่ไหลลื่นและเป็นธรรมชาติด้วย Conversation Intelligence

นอกจากนี้ Viva Sales ยังมีความสามารถในการช่วยสนับสนุนการสนทนาอย่าง Conversation Intelligence ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้ภาษาอ่านแล้วเป็นธรรมชาติ เข้าใจง่าย อย่างเช่น ในการสร้างสรุปการโทร, ตรวจหาคำถาม, คำนวณ KPIs (Key Performance Indicators) ของการสนทนา และออกแบบรายการการดำเนินการและอื่น ๆ ด้วยการสร้างเนื้อหาอีเมลอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้ขายสามารถตอบกลับอีเมลอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทีมขายสามารถบริการลูกค้าได้เป็นอย่างดีซึ่งจะช่วยส่งผลให้สำเร็จตามเป้าหมายธุรกิจได้

ตัวอย่างความสามารถ Viva Sales

Viva Sales สามารถช่วยเหลือผู้ขายโดยการเสนอคำตอบกลับอีเมล ซึ่งสามารถเห็นตัวเลือกที่ตั้งไว้ล่วงหน้าจำนวนหนึ่ง

viva sales-1

Azure OpenAI จะช่วยสร้างเนื้อหาอีเมลตอบกลับอัตโนมัติ และยังมีข้อมูลจาก CRM เพิ่มเติมจากการกล่าวถึงเนื้อหาในอีเมลไม่ว่าจะเป็นจำนวนหรือราคา เป็นส่วนช่วยเสริมในเนื้อหาอีเมลสมบูรณ์ยิ่งขึ้นง่าย ๆ ด้วยการคัดลอกวางได้เลย และหากต้องการแก้ไขเพิ่มเติมก็สามารถทำได้เช่นกัน

viva sales-2

นอกจากการสร้างข้อความอีเมลแล้ว ผู้ขายสามารถใช้งาน Viva Sales ในการจัดเก็บและอัปเดทข้อมูลเชิงลึกกลับเข้าสู่ CRM ได้ทันทีด้วยการบันทึกการติดต่อที่เชื่อมโยงกับ Dynamics 365 

viva sales-3
viva sales-5

ในกรณีที่ลูกค้าส่งอีเมลมาเพื่อขอปรับเปลี่ยนวันที่จัดส่ง ผู้ขายก็ยังสามารถใช้งาน Viva Slaes ในขั้นตอนเดียวกันนี้ได้

viva sales-8

โดยพิมพ์ข้อมูลกำหนดส่ง คัดลอกข้อความไปที่อีเมลและแก้ไขได้เลย

viva sales-10
viva sales-6
viva sales-11
บทความอื่น

ข่าวล่าสุด

Blog ล่าสุด