Quick ERP ร่วมกับ Rockwell สร้างโซลูชัน Automation ระดับโลก

สร้างโซลูชันระบบอัตโนมัติเพื่อโรงงานอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ด้วยฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยีมาตรฐานสากลมาเชื่อมต่อ OT เข้ากับ IT สู่โลก digital transformation
Quick ERPxRockwell cover

"Quick ERP” ผนึกกำลัง “Rockwell” ลุยสร้างโซลูชันระบบอัตโนมัติมาตรฐานโลก พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทยสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ

บริษัท ควิก อีอาร์พี จำกัด (Quick ERP) ผู้พัฒนาเทคโนโลยี และที่ปรึกษาการวางระบบอัตโนมัติชั้นนำของไทย จับมือกับบริษัท ร็อคเวล ออโตเมชัน (Rockwell Automation) ผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์ และระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก ผนึกความเชี่ยวชาญ เสริมจุดแข็ง ร่วมกันสร้างโซลูชันระบบอัตโนมัติเพื่อโรงงานอุตสาหกรรมไทยแบบครบวงจร ด้วยฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานสากลมาเชื่อมต่อเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการเข้ากับไอที และนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการไทยที่หลากหลาย แตกต่างท้าทาย ได้อย่างถูกต้องและคุ้มค่า เพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้โรงงานผู้ผลิตไทย โดยเป้าหมายสำคัญของ Quick ERP และ Rockwell คือร่วมกันนำอุตสาหกรรมไทยก้าวสู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอเมชัน (digital transformation) อย่างสมบูรณ์แบบ

Quick ERPxRockwell

นายวีรวัฒน์ ศรีอารยะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทควิก อีอาร์พี จำกัด กล่าวว่า Rockwell เป็นบริษัทเก่าแก่ ดำเนินกิจการมากว่า 100 ปี และเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมอันดับต้น ๆ ของโลก เป็นที่ยอมรับของผู้ประกอบการและคนในแวดวงอุตสาหกรรมทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย เนื่องจาก Rockwell ไม่เพียงมีผลิตภัณฑ์ด้านอุตสาหกรรมจำนวนมาก ครอบคลุมทุกรูปแบบ ยังพัฒนาระบบอัตโนมัติ และซอฟต์แวร์ที่สามารถแก้ปัญหาด้านอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง การที่ Quick ERP ซึ่งเป็นบริษัทด้านไอที เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยได้เป็นพาร์ทเนอร์ทำงานร่วมกันอย่างเป็นทางการ ยิ่งเพิ่มศักยภาพในการวางระบบอัตโนมัติให้โรงงานอุตสาหกรรมไทยแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญด้านไอทีของ Quick ERP และคุณภาพของฮาร์ดแวร์/ซอฟต์แวร์จาก Rockwell รังสรรค์เป็นโซลูชันที่ไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าโรงงานจะมีความต้องการ หรือลักษณะงานแตกต่างกันอย่างไร ก็สามารถออกแบบโซลูชันที่ครอบคลุมตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้จริง

“จุดแข็งอีกข้อก็คือนอกจากงานด้านไอที ที่ผ่านมา Quick ERP ยังพัฒนาเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการ (OT) ไปด้วยอย่างต่อเนื่อง ทำให้เข้าใจกระบวนการและการทำงานทั้งระบบ เมื่อได้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีมาตรฐานสูงจาก Rockwell มาใช้งานร่วมด้วย ก็ช่วยอัปเกรดให้โซลูชันของ Quick ERP ได้มาตรฐานสูงขึ้น มีเครื่องมือที่นำมาใช้ได้ประยุกต์หลากหลาย สามารถต่อยอดสู่โซลูชันเพื่ออุตสาหกรรมรูปแบบใหม่ ๆ และก้าวหน้าขึ้นต่อไปในอนาคตได้” นายวีรวัฒน์ กล่าว

ด้าน นายจิลส์ เว็บเบอร์ (Gilles Weber) ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ร็อคเวล ออโตเมชัน ไทย จำกัด (Rockwell Automation Thai) กล่าวว่า Rockwell มองว่า Quick ERP เป็นบริษัทด้านไอทีของไทย ที่เข้าใจผู้ประกอบการไทย และมีศักยภาพด้านทักษะและธุรกิจครบถ้วน โดยเฉพาะวิสัยทัศน์ด้านการประยุกต์ใช้ IoT, มีฐานลูกค้าในไทยที่เหนียวแน่น และมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ พัฒนางานได้จริง สิ่งเหล่านี้ทำให้ Rockwell เชื่อว่า หากร่วมมือกับ Quick ERP จะสามารถช่วยกันผลักดันและส่งเสริมผู้ประกอบการให้ประสบความสำเร็จได้

Quick ERPxRockwell 1

“ทุกวันนี้ ผู้ประกอบการซึ่งเป็นลูกค้าของเรา กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งสิ่งสำคัญก็คือการบูรณาการโลกของไอทีและโลกของเทคโนโลยีปฏิบัติการเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งการจะประสบความสำเร็จได้นั้น เราต้องการพาร์ทเนอร์ที่มีทักษะใหม่ๆ ซึ่งต้องเป็นพาร์ทเนอร์ที่เราอยากทำงานด้วยจริงๆ และ Rockwell เชื่อว่า Quick ERP จะเป็นผู้นำทักษะใหม่ ๆ นี้มาให้พวกเรา และสนับสนุนให้ลูกค้าของพวกเราประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัลได้อย่างสวยงาม” ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ร็อคเวล ออโตเมชัน ไทย กล่าว

ทั้งนี้ โปรเจกต์แรกหลังจับมือลงนามเป็นพาร์ทเนอร์กันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา คือการนำ “IIoT Gateway” และซอฟต์แวร์ “Kepware” ของ Rockwell มาเป็นตัวเชื่อมต่อเครื่องจักร รับและส่งข้อมูลขึ้นสู่คลาวด์ ของ Microsoft Azure ที่มีมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยให้โซลูชันทั้งระบบมีมาตรฐาน และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับโรงงานอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ยังมีโปรเจกต์ล้ำ ๆ รับยุค metaverse กับแว่นโฮโลเลนส์ ที่ Quick ERP นำซอฟต์แวร์ของ Rockwell เข้ามาใช้ ทำให้แว่นโฮโลเลนส์ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่นี้ สามารถใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม หรือ คลังสินค้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานทำงานได้คล่องขึ้น เช่น ใช้แว่นโฮโลเลนส์ในการค้นหาสินค้าในคลังแทนการถือกระดาษ หรือ แท็บเล็ต โดยแว่นจะบอกเส้นทางการเดิน ไปจนถึงตำแหน่งสินค้า และเช็กความถูกต้อง นอกจากนี้ยังนำมาใช้จำลองการซ่อมอุปกรณ์ เพื่อลดความผิดพลาดเมื่อทำงานจริงได้อีกด้วย

การผนึกกำลังร่วมกันระหว่าง Quick ERP และ Rockwell ครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของวงการไอทีและอุตสาหกรรมไทย ที่จะมายกระดับมาตรฐานระบบการทำงานของอุตสาหกรรม และสร้างโซลูชัน พร้อมด้วยพัฒนาเทคโนโลยี อุปกรณ์ใหม่ ๆ รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมไทย และเตรียมความพร้อมสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ

Quick ERPxRockwell 2
Table of Content
Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร