WebAccess/SCADA

แจ้งเตือน, ควบคุมสั่งการ และแสดงค่า บนเว็บแอปพลิเคชันแท้ 100%

cover screen 1 1

เพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของคุณด้วย Advantech WebAccess/SCADA: เชื่อมต่อ ตรวจสอบ ควบคุม

สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน WebAccess SCADA

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ WebAccess SCADA

แนะนำให้รู้จัก WebAccess SCADA

ยังตัดสินใจไม่ได้ใช่ไหม...
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่

คุณอาจจะกำลังมองหา SCADA สำหรับเครื่อง CNC... เราขอแนะนำ WebAccess/CNC

CNC Card

WebAccess/SCADA introduction

banner WebAccess SCADA copy

Advantech WebAccess/SCADA เป็นโซลูชั่นซอฟต์แวร์ SCADA ที่ใช้งานผ่านเว็บไซต์ 100% อันเนื่องจากระบบ IIoT มี open interfaces สำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชัน IoT สำหรับตลาดแนวตั้งต่างๆ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นเกตเวย์สำหรับรวมข้อมูลจากอุปกรณ์พื้นดินและส่งข้อมูลไปยังแอปพลิเคชันคลาวด์ผ่านการทำงาน MQTT Publish/Subscribe นอกจากฟังก์ชัน SCADA แบบดั้งเดิมแล้ว มีคุณลักษณะเป็น dashboard อัจฉริยะที่ใช้ HTML5 ทำให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้ในแพลตฟอร์มและเบราว์เซอร์ได้อย่างทั่วถึง

basic components of WebAccess/SCADA

WebAccess APP: นำเสนอการแสดงข้อมูลการใช้งานผ่านอินเตอร์เฟซแบบใหม่ เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ WebAccess ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในการตรวจสอบจุดควบคุมและเตือนภัยจากระยะไกล รวมถึงการแสดงแนวโน้มและสถานะการสื่อสารผ่านแดชบอร์ด นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์มือถืออีกด้วย

 1. Project Node:
  แพลตฟอร์มการพัฒนา project ซึ่งยังทำหน้าที่เป็นเว็บเซิร์ฟเวอร์สำหรับลูกค้าทุกคนในการเชื่อมต่อกับโครงการพัฒนา โดยจะช่วยให้ง่ายต่อการตรวจสอบและควบคุมระบบจากระยะไกล ค่ากำหนดการกำหนดค่าระบบทั้งหมด ไฟล์ฐานข้อมูลโครงการ และกราฟิกจะถูกเก็บไว้ใน Node นี้
 2. SCADA Node:
  ด้วยไดรเวอร์อุปกรณ์ที่มีหลายแบบสามารถติดต่อและควบคุมอุปกรณ์อัตโนมัติแบบเรียลไทม์ผ่านสัญญาณ serial, Ethernet หรือโปรโตคอลสื่อสารได้อีกด้วย โหนดนี้ยังสามารถให้บริการการเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ใช้ระยะไกลทั้งหมดด้วย
 3. ViewDAQ Client:
  สามารถตรวจสอบและควบคุม SCADA Node ได้ผ่าน ActiveX control ของ Microsoft Internet Explorer โดยจะต้องทำการเชื่อมต่อกับโปรเจคโหนดเพื่อรับที่อยู่โหนด SCADA ก่อนที่จะสามารถสื่อสารโดยตรงกับโหนด SCADA ได้ ข้อมูลสามารถแสดงผลเป็นกราฟิกแบบ dynamics และ Real-time ซึ่งจะแสดงข้อมูลแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ViewDAQ ยังสามารถใช้เพื่อยืนยันการแจ้งเตือนและปรับข้อมูลตั้งค่า สถานะ และข้อมูลอื่น ๆ ได้
 4. Dashboard Client:
  ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์แดชบอร์ดผ่านเบราว์เซอร์บนแพลตฟอร์มใดก็ได้ (เช่น คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน) ที่มีระบบปฏิบัติการ iOS, Android หรือ Windows โดยไม่จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชันเพิ่มเติม
 5. WebAccess APP: นำเสนอการแสดงข้อมูลการใช้งานผ่านอินเตอร์เฟซแบบใหม่ เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ WebAccess ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในการตรวจสอบจุดควบคุมและเตือนภัยจากระยะไกล รวมถึงการแสดงแนวโน้มและสถานะการสื่อสารผ่านแดชบอร์ด นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์มือถืออีกด้วย

ฟีเจอร์ที่โดดเด่น WebAccess/SCADA

WebAccessSCADA icon 01

100% Web-Based Architecture

WebAccess/SCADA มีโครงสร้างในการใช้งานในรูปแบบของเว็บไซต์แบบ 100% ทั้งในรูปแบบของ user และ admin
WebAccessSCADA icon 04

Open interface

WebAccess/SCADA มี interface หลายประเภท เช่น RESTful API และ SignalR เพื่อใช้สำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันในงานต่างๆ

WebAccessSCADA icon 05

Open data connectivity

สำหรับการเชื่อมต่อข้อมูลกับซอฟต์แวร์อื่นนั้น WebAccess/SCADA รองรับ OPC UA/DA, DDE, Modbus และ BACnet เซิร์ฟเวอร์/ไคลเอ็นต์สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลออนไลน์แบบเรียลไทม์
WebAccessSCADA icon 06

Data to cloud via MQTT

WebAccess/SCADA สามารถเชื่อมโยงข้อมูลแบบเรียลไทม์และข้อมูลย้อนหลังไปยังแพลตฟอร์มคลาวด์ผ่าน MQTT สำหรับแอปพลิเคชัน Edge Computing ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ส่วนขยายแอปพลิเคชันต่าง ๆ ในระบบแอปพลิเคชันคลาวด์ของตนได้
WebAccessSCADA icon 02

Support Multiple Protocols and Drivers

WebAccess รองรับการสื่อสารข้อมูลแบบ real-time เช่น OPC, Modbus, BACnet, DDE Server และ database อื่นๆ เช่น SQL Server, Oracle, MySQL, และ Microsoft Access Database.
WebAccessSCADA icon 03

WebAccess App

WebAccess App คือ mobile app สำหรับ WebAccess/SCADA รองรับการใช้งานบน phones iOS 10 และ Android 5 หรือใหม่กว่า.

Content

microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร