การปฏิวัติ AI ใหม่สำหรับ Microsoft Bing และ Edge ก้าวสู่อนาคตของการค้นหา

พบกับการปฏิวัติการค้นหาด้วย AI ที่มาพร้อมกับ Microsoft Bing และ Edge เพื่อประสบการณ์ค้นหาที่ดีขึ้นและควบคุมเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น
Microsoft Bing and Edge cover

การปฏิวัติ AI ใหม่สำหรับ Microsoft Bing และ Edge ก้าวสู่อนาคตของการค้นหา

ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

เพียง 3 เดือนที่แล้วเท่านั้น ที่ Microsoft ได้เปิดตัว Microsoft Bing และ Edge ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อประดิษฐ์อนาคตของการค้นหาด้วยคู่มือสำหรับเว็บ วัตถุประสงค์ของ Microsoft คือการแก้ปัญหาที่พบกันทั่วไปในการค้นหาแบบ traditional search (วิธีการค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตโดยใช้เครื่องมือค้นหา (เช่น Google, Bing, Yahoo) ซึ่งผู้ใช้จะป้อนคำหรือวลีเพื่อค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหา) – ที่เกือบครึ่งหนึ่งของการค้นหาบนเว็บไม่สามารถหาคำตอบได้ ทำให้ค้นหาของคนนับพันล้านคนไม่สามารถหาคำตอบที่ต้องการได้ ซึ่ง Microsoft ได้เปิดตัว Bing ใหม่เพื่อนำเสนอผลการค้นหาที่ดีขึ้น คำตอบสำหรับคำถามของคุณ ความสามารถในการสร้างและประกอบ และความง่ายในการใช้งานด้วยการสนทนาด้วย natural language โดย Bing รวมโมเดลภาษาขนาดใหญ่ที่ทรงพลัง เช่น OpenAI’s GPT-4 และ search index ของ Microsoft เพื่อให้ผลลัพธ์ที่เป็นปัจจุบัน มีการอ้างอิง และเป็นรูปแบบการสนทนา – สิ่งที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่นนอกจาก Bing สิ่งนี้กำลังเปลี่ยนวิธีค้นหาข้อมูลของคนอย่างมาก

Microsoft Bing and Edge

ในเวลาเพียง 90 วัน Microsoft มีลูกค้ามากกว่าครึ่งพันล้านคนใช้งานแชท โดยใช้คุณสมบัติของแชทเพื่อให้คำตอบ/สรุป เพื่อช่วยในการค้นหาทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการหาสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับคนที่แพ้เกสรดอกไม้ หรือการจัดเรียงข้อมูลกิจกรรมภูเขาไฟทั่วโลกในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาลงในตาราง Microsoft ยังเห็นผู้คนสร้างภาพมากกว่า 200 ล้านภาพด้วย Bing Image Creator โดยรวมแล้ว Bing มีจำนวนผู้ใช้งานประจำวันที่เกิน 100 ล้านคน และการติดตั้งแอพ Bing บนโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น 4 เท่าตั้งแต่เปิดตัว ดังนั้น Microsoft เห็นการเติบโตของสัดส่วนของ Bing ตามการเติบโตของสัดส่วนของเบราว์เซอร์ Microsoft Edge ใน 8 ไตรมาสที่เรื่องกัน และ Microsoft ยังกระตือรือร้นในการทำให้ Bing สามารถเข้าถึงง่ายขึ้น โดยการนำเสนอในแถบงานของ Windows ที่มีลูกค้ามากกว่าครึ่งพันล้านคนต่อเดือน

เข้าสู่ยุคสมัยใหม่ของการค้นหาที่ขับเคลื่อนด้วย AI

วันนี้ยินดีที่จะบอกว่า Microsoft กำลังย้ายไปสู่รุ่นใหม่ของ Bing และ Edge ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อปรับปรุงหมวดหมู่ซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกการค้นหา โดยขยายวิสัยทัศน์และความสามารถที่ Microsoft คิดถึงเป็น Copilot สำหรับเว็บ รุ่นใหม่นี้มีลักษณะดังนี้:

  • เปิด Bing ให้มากขึ้นสำหรับผู้คน โดยย้ายจาก Limited Preview เป็น Open Preview และยกเลิกรายการรอสำหรับการทดลอง
  • ย้ายจากการค้นหาและการสนทนาเฉพาะข้อความเป็นการค้นหาที่มีความสวยงามมากขึ้นด้วยคำตอบภาพและวิดีโอที่มีความล้ำยุค และในไม่ช้านี้จะมีการสนับสนุน multimodal ใหม่
  • ย้ายจากเซสชั่นการสนทนาและการค้นหาครั้งเดียวเป็นประสบการณ์การทำงานหลายเซสชั่นด้วยประวัติการสนทนาและการสนทนาแบบยืนหยัดภายใน Edge
  • เปิดความสามารถของแพลตฟอร์มให้นักพัฒนาและบุคคลที่สามสามารถสร้างบน Bing เพื่อช่วยคนในการดำเนินการตามคำค้นหาและเสร็จสิ้นงาน

Bing ปัจจุบันอยู่ใน Open Preview

ด้วยการนำไปใช้ของลูกค้าที่ยอดเยี่ยม การมีส่วนร่วม และข้อเสนอแนะ Microsoft พร้อมที่จะก้าวไปขั้นตอนถัดไป และประกาศว่า Bing ใหม่กำลังอยู่ใน Open Preview และไม่มีรายการรออีกต่อไป นี้หมายความว่า การทดลองใช้ Bing และ Edge ใหม่จะง่ายขึ้นเสมอสำหรับทุกคน โดยเพียงลงชื่อเข้าใช้ Bing ด้วยบัญชี Microsoft ของคุณ

ทำให้การค้นหามีความสวยงามมากขึ้น

Microsoft ทราบจากการวิจัยว่าสมองมนุษย์ประมวลข้อมูลที่เป็นภาพประมาณ 60,000 เท่าของข้อความ ซึ่งทำให้เครื่องมือที่เป็นภาพเป็นสิ่งสำคัญในการค้นหา สร้าง และเข้าใจ ตั้งแต่เดิม Bing มีชื่อเสียงสำหรับประสบการณ์ที่เป็นภาพ รวมถึงความสามารถเช่น การ์ดความรู้และการค้นหาแบบมีภาพ และตอนนี้ Microsoft กำลังนำเสนอประสบการณ์เหล่านี้ในการสนทนา กำลังเปิดตัวคำตอบที่สวยงามและมีความสวยงามมากขึ้น รวมถึงแผนภูมิและกราฟ และการจัดรูปแบบคำตอบที่อัปเดต ซึ่งจะช่วยให้คุณค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

The above video shows visual improvements to Bing chat.

Microsoft เพิ่งประกาศเรื่องการผสาน Bing Image Creator เข้ากับประสบการณ์การสนทนาใหม่ของ Bing ทำให้ Bing เป็นประสบการณ์การค้นหาเดียวที่สามารถสร้างเนื้อหาที่เป็นข้อความและภาพในที่เดียว จากภายในการสนทนา และในวันนี้ยินดีที่จะแบ่งปันว่า Microsoft กำลังขยาย Image Creator ให้ครอบคลุมทุกภาษาใน Bing – มากกว่า 100 ภาษา – ดังนั้นตอนนี้คุณสามารถสร้างภาพในภาษาเดิมของคุณ

Video showing Bing Image Creator.

นอกจากนี้ Microsoft กำลังเริ่มการเดินทางสู่ Microsoft Edge ที่ออกแบบใหม่ ซึ่งหนึ่งในสี่การสนทนาของ Bing เกิดขึ้นที่นี่ Edge ยังคงเป็นเพื่อนคู่ควบคุมของคุณสำหรับเว็บ เป็นคนแรกที่ใช้ AI และเป็นเบราว์เซอร์ที่มี Bing ในตัวเท่านั้น ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เริ่มเกิดขึ้นคุณจะเริ่มเห็นส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่มีความงามและเสริมสร้าง รวมถึงการดูเรื่องความเรียบร้อย มุมกลม การจัดเก็บข้อมูลที่เป็นระเบียบและส่วนประกอบที่เป็นกึ่งโปร่งใส

สุดท้าย Microsoft กำลังขยายความเป็นไปได้ด้วยความสามารถแบบหลายโหมดและกำลังเริ่มทำงานเพื่อนำเข้าการค้นหาภาพในการสนทนา ซึ่งคุณจะสามารถอัปโหลดภาพและ ค้นหาเว็บเพื่อหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ทำให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากขึ้น

สองคุณสมบัติที่ถูกขอมากที่สุดที่ Microsoft ได้ยินคือการเข้าถึงประวัติการสนทนาของคุณและสามารถแชร์และส่งออก ในไม่ช้าคุณจะสามารถกลับไปยังการสนทนาก่อนหน้าในการสนทนาร่วมกันใน Bing ด้วยประวัติการสนทนา และเมื่อคุณต้องการขุดค้นเนื้อหาลึกขึ้นและเปิดผลการค้นหาของ Bing ในการสนทนา การสนทนาของคุณจะย้ายไปที่แถบด้านข้างของ Edge เพื่อให้คุณสามารถเก็บการสนทนาของคุณไว้ด้วยขณะที่คุณเรียกดู Microsoft กำลังสำรวจเรื่องการทำให้การสนทนาของคุณส่วนบุคคลมากขึ้นโดยนำเอาบริบทจากการสนทนาก่อนหน้าเข้าไปในการสนทนาใหม่

Chat history video.

Persistent chat video.

เริ่มต้นเร็ว ๆ นี้ Microsoft ยังเพิ่มความสามารถในการส่งออกและแชร์ลงในการสนทนาร่วมกัน สำหรับเวลาที่คุณต้องการแชร์การสนทนาของคุณให้คนอื่นในสื่อสังคมออนไลน์หรือต้องการนำไปปรับปรุงไอเดียที่ค้นพบใหม่ คุณสามารถส่งออกได้โดยตรง – รูปแบบยังคงเดิมเพื่อให้ง่ายต่อการย้ายไปที่เครื่องมือที่สามารถทำงานร่วมกันอื่น ๆ เช่น Microsoft Word

การสนทนาร่วมกันใน Microsoft Edge จะเร็ว ๆ นี้มีความสามารถในการสรุปเอกสารขนาดยาว รวมถึง PDF และเว็บไซต์รูปแบบยาว ทำให้ง่ายขึ้นในการอ่านเนื้อหาออนไลน์ที่หนาแน่น Microsoft ยังเพิ่ม Edge actions ซึ่งในไม่ช้า คุณจะสามารถใช้ AI ในการทำงานมากขึ้นด้วยขั้นตอนที่น้อยลง ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการดูหนังเรื่องที่ต้องการ การกระทำใน Edge จะค้นหาและแสดงตัวเลือกในการสนทนาร่วมกันในแถบด้านข้างแล้วเล่นหนังที่คุณต้องการจากที่มีอยู่ Edge บนมือถือจะในไม่ช้ารวมเอาบริบทของหน้าเว็บ เพื่อให้คุณสามารถถามคำถามใน Bing chat ที่เกี่ยวข้องกับหน้าเว็บที่คุณกำลังดูบนมือถือ คุณสมบัติการประกอบในแถบด้านข้างยังสามารถปรับแต่งแบบร่างตามคำติชมของคุณเช่น โทน ความยาว วลี และอื่น ๆ อีกมากมาย

Edge actions video.

Compose video.

การเปลี่ยนจากผลิตภัณฑ์สู่แพลตฟอร์ม

Bing ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ใหม่ได้ช่วยให้ผู้คนค้นหาหรือสร้างสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ทำให้การสนทนาผ่านแชทเป็นเครื่องมือที่ดีในการทำความเข้าใจและดำเนินการ การผสาน Image Creator ช่วยประหยัดเวลาของคุณโดยการสร้างภาพที่คุณต้องการได้ทันทีภายในแชท

เร็วๆ นี้ Microsoft จะสร้างปลั๊กอินของบุคคลที่สามให้กับประสบการณ์การสนทนาของ Bing ทำให้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังวิจัยร้านอาหารใหม่สำหรับมื้อเย็นในแชทของ Bing ระบบจะใช้ OpenTable เพื่อช่วยคุณค้นหาและจองโต๊ะ หรือด้วย Wolfram|Alpha คุณสามารถสร้างภาพแสดงข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและได้รับคำตอบสำหรับคำถามที่ซับซ้อนในด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และข้อมูลที่คัดเลือกโดยคนโดยตรงจากแชทของ Bing ซึ่ง Microsoft กำลังทำงานร่วมกับ partners ของคือ OpenAI เพื่อทำให้ง่ายและสอดคล้องกันในการให้นักพัฒนานำไปใช้ประโยชน์ในโอกาสดังกล่าว Microsoft เชื่อว่าทักษะประเภทนี้เป็นตัวเปลี่ยนแปลงการค้นหาใหม่และส่งเสริมโอกาสให้กับนักพัฒนาในด้านการค้นหา ในส่วนของการสร้างและปรับปรุงระบบค้นหา Microsoft หวังว่าจะแชร์รายละเอียดเพิ่มเติมในงาน Microsoft Build ในช่วงสิ้นเดือนนี้

Bing actions.

ที่มา: Microsoft

Table of Content
Search