อัปเดต! Power Virtual Agents ย้ายมาเป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft Copilot Studio แล้ว

หลายคนอาจรู้ว่า Power Virtual Agents เป็นหนึ่งใน Power Platform แต่ตอนนี้ Power Virtual Agents ย้ายจาก Power Platform มาเป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft Copilot Studio แล้ว!
power virtual agents Copilot Studio cover
ทางลัด: เลือกอ่านเฉพาะเรื่องที่อยากรู้

เมื่อ Microsoft ประกาศให้ Microsoft Power Virtual Agents ที่เปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2019 ประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา โดย Microsoft คิดไม่ถึงกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาด AI และ chatbot ของการนำมาใช้ในการสนทนา หรือความก้าวหน้าในขอบเขตของโมเดลภาษาที่สามารถทำงานได้อย่างหลากหลายด้วย AI รวมถึงการรู้จำข้อความ, การสร้างข้อความ, การแปล และอื่น ๆ การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ใช่แค่ chatbot หรือ bot ตามปกติ แต่ยังเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานและการโต้ตอบของมนุษย์เราด้วย

ในปีที่ผ่านมาปีเดียว Generative AI ได้เปลี่ยนแปลง chatbots ในหลายวิธี แต่หนึ่งในวิธีที่สำคัญที่สุดคือการสร้างคำตอบที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งไปไกลกว่ากฎหรือเทมเพลตที่ถูกกำหนดไว้ ด้วยการใช้โมเดลภาษาธรรมชาติขั้นสูง โดย chatbots สามารถสร้างคำตอบที่รู้ถึงบริบทและความเป็นบุคคลได้ ที่ตรงกับโทน สไตล์ และเจตนาของผู้ใช้ Generative AI ยังช่วยให้ chatbots เรียนรู้จากข้อมูลและข้อเสนอแนะ, ปรับปรุงประสิทธิภาพได้เองและปรับให้เข้ากับความต้องการและความชอบของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงไป โดย Generative answers ใน Power Virtual Agents เป็นตัวอย่างที่ดีของวิธีที่ generative AI ที่ช่วยประหยัดเวลาของผู้สร้างได้มาก และยังทำให้ chatbot มีประโยชน์และใช้งานได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้อีกด้วย

 

เมื่อ Power Virtual Agents ถูกย้ายมาเป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft Copilot Studio

Microsoft Copilot ที่รวมพลังของโมเดลภาษาขนาดใหญ่กับข้อมูลขององค์กร เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดบนโลกในตอนนี้ และนี่เป็นแค่การเริ่มต้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า Microsoft นำ Copilot มาใช้ในองค์กรของ Microsoft เพื่อให้แน่ใจว่า Microsoft ทำได้สำเร็จจริง ๆ 

ในวันที่ 15 พฤศจิการยน 2023 ที่ Microsoft ได้ปล่อยบทความข่าวออกมาถึงการประกาศ Copilot Studio โซลูชัน AI ทางการสนทนาแบบ Low Code ที่ครอบคลุม ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ของ Copilot ที่เชื่อมต่อ copilot กับข้อมูลของผู้ใช้โดยใช้ปลั๊กอินที่สร้างไว้ล่วงหน้าหรือปรับแต่งเองและ GPT ที่สามารถสร้างและจัดการกระบวนการทำงานและจัดการ copilots ของผู้ใช้ได้ในที่เดียว และสร้าง copilots อิสระสำหรับองค์กร โดย Copilot สำหรับลูกค้า Microsoft 365 จะสามารถใช้ Copilot Studio เพื่อการปรับแต่งเพื่อให้การตอบสนองและกระบวนการทำงานที่เฉพาะเจาะจงได้ Power Virtual Agents จะเป็นส่วนหนึ่งของ Copilot Studio ร่วมกับเทคโนโลยี AI ทางการสนทนาชั้นนำของ Microsoft นั่นเอง

แล้วคนที่ใช้ Power Virtual Agents อยู่ก่อนแล้ว จะมีปัญหาอะไรไหม?

สำหรับลูกค้า Power Virtual Agents ที่มีอยู่ จะไม่มีการหยุดชะงักใด ๆ ยังสามารถใช้ความสามารถเดียวกันกับที่เจอได้ใน Microsoft Copilot Studio และบอททั้งหมดจะทำงานใน Copilot Studio ได้อย่างที่ทำใน Power Virtual Agents

4 ปีกับ Power Virtual Agents

Microsoft ได้กล่าวถึงการได้รับแรงบันดาลใจจากโซลูชันที่ลูกค้าสร้างขึ้นโดยใช้ Power Virtual Agents อย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น

Miami Dolphins ทีมที่มีชื่อเสียงในโลกของฟุตบอลอเมริกัน ใช้ Power Virtual Agents บนเว็บไซต์เพื่อปรับปรุงการจัดการคำขอจากแฟน ๆ ที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกหลายพันรายการ ด้วยการแก้ไขปัญหา 97% ของการสนทนาด้วยบอท พนักงานบริการลูกค้าสามารถโฟกัสในการให้บริการลูกค้าและเพิ่มยอดขายตั๋วได้อีกด้วย

และเมื่อโลกเปลี่ยนไปตั้งแต่การแพร่ระบาดของ COVID-19, เมืองโกเบในญี่ปุ่นเริ่มรับสายโทรศัพท์จำนวนมหาศาลจากประชาชนที่กังวลจนไม่สามารถรับมือได้ โดยใช้ Power Virtual Agents ภายในสองสัปดาห์ เมืองโกเบสามารถสร้างโซลูชันที่ลดจำนวนสายโทรศัพท์ลงถึง 90% และรับประกันว่าประชาชนได้รับข้อมูลและการสนับสนุนที่สำคัญที่ต้องการ

และ Rabobank สถาบันการธนาคารระดับนานาชาติในเนเธอร์แลนด์ ได้ทำให้แนวคิดนวัตกรรมของการธนาคารแบบสนทนาเป็นจริง ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของลูกค้าที่เชื่อมต่อและการสนทนาอย่างต่อเนื่องทั่วทุกช่องทาง ผสมผสานการโต้ตอบที่เป็นมนุษย์และปัญญาประดิษฐ์ โดยมีการจัดการสายโทรศัพท์ได้ถึง 80,000 สายต่อเดือนผ่านการอัตโนมัติทั้งหมด

แหล่งที่มา: Microsoft

Table of Content
Search
microsoft partner of the year 2024 Quick ERP

Quick ERP รับรางวัล Partner of the Year Awards 2023 – Dynamics 365 Finance

รางวัล 3 ปีซ้อน ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินธุรกิจในระดับสูงตลอดปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดที่สมบูรณ์และไม่เหมือนใคร